Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Chồng vờ xin rau thơm ’à ơi’ ả hàng xóm, vợ mua nguyên tải hành: Đấy, ăn hết cho thơm mồm

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 05/06/2018
Chồng vờ xin rau thơm ’à ơi’ ả hàng xóm, vợ mua nguyên tải hành: Đấy, ăn hết cho thơm mồm

Thấy chồng đứng ngoài hiên chém gió với mấy cô sinh viên, tôi điên tiết quát:

App hoa anh đào

- Anh ơi kẻng đổ rác đến rồi, vào xách hộ em đi đổ với!

- Giời ơi, em tự đổ đi. Bẩn thỉu phát kinh lên được – chồng gắt gỏng.

Nghe thấy tiếng kẻng leng keng ngoài ngõ, tôi ngán ngẩm với ông chồng lười bèn tắt bếp rồi xách túi rác ra vứt. Chồng thấy vợ tay xách nách mang vẫn dửng dưng ngồi chém gió không màng đến vợ, tôi ấm ức mà không biết làm sao được.

Chồng tôi chẳng được nết gì chỉ có mỗi cái dẻo mỏ, mồm mép ngọt như mía lùi. Ngày xưa tôi yêu anh cũng vì sự vui vẻ, hòa đồng này nhưng chẳng hiểu sao lấy nhau về lại đâm ra ghét cay ghét đắng đến thế.

Ở nhà, anh chẳng giúp đỡ được vợ việc gì, chỉ biết ngồi xem tivi, chiều chán thì chồng sang à ơi, chém gió với mấy em sinh viên hàng xóm trọ sát nhà. Vợ trách thì lại ‘ngoạc cái mồm ra’:

Ảnh minh họa

- Anh đang tiếp thị em không biết à. Gớm, tưởng khách hàng họ tự tìm đến dâng tiền cho chắc.

- Thế anh tiếp thị được mấy gói tập gym cho các em gái ấy rồi. Sinh viên như người ta có tiền đi tập thôi chứ làm gì thừa tiền thuê PT mà tiếp với chả thị.

- Ai bảo, tập luyện có bài bản thì mới đẹp được. Em làm như ngỗng nào cũng tập được thành thiên nga. Thôi anh không nói chuyện với em, đàn bà biết cái gì.

Lại cái bài đó, tôi nghe nhiều cũng chán nên chẳng buồn đôi co với anh. Lười nó ngấm vào bản chất rồi, sao bỏ được.

Cách đây vài tháng, có 1 cặp mẹ con mới chuyển đến sống cùng ngõ với nhà tôi. Anh chồng nghe đâu đi xuất khẩu lao động còn lại 2 mẹ con ở lại. Cô ấy mở 1 sạp rau ngay đầu ngõ, từ ngày có nó tôi cũng đỡ phải dậy sớm đi chợ hơn.

Thời gian gần đây tôi thấy chồng khác hẳn. Đột nhiên anh đổi tâm đổi tính, vợ nhờ đi đổ rác hay mua mớ rau cũng tỏ vẻ hăng hái lắm. Thậm chí nhiều hôm vợ về muộn chưa mua thì chồng đã xách túi rau đặt ngay ngắn trên bàn rồi.

Hí hửng vì chồng lười thay tính đổi nết không hay đi chém gió với mấy em sinh viên hàng xóm nữa thì tôi bất ngờ chột dạ khi thấy tủ lạnh ở nhà chật cứng toàn rau.

Cho đến 1 hôm, công ty mất điện nên tôi tan làm về sớm. Đang đỗ ở hàng thịt thì ngó đã thấy chồng à ơi, đong đưa với cô hàng xóm. Anh đứng đó phải đến hơn 10 phút, hết khoa chân múa tay rồi lại cười nói như bạn tâm giao vậy. Phải đến lúc tôi bấm còi xe máy báo hiệu thì anh mới ngật ngưỡng đi về nhà.

Vừa dắt xe vào nhà thì chồng đi ngang qua, anh mặc quần đùi áo phông nhưng người lại xịt nước hoa thơm phức. Lòng tôi dấy lên 1 sự lo lắng, bồi hồi không sao diễn tả được. Tôi vô thức hỏi:

- Anh đi mua rau nãy giờ đấy à. Em thấy 2 người nói chuyện vui vẻ lắm.

- Đâu có. Anh chia sẻ vài bài tập tại nhà cho cô ấy thôi. À mà anh nghe tiếng kẻng rồi đấy, để đi đổ.

Tôi gật đầu im lặng chẳng nói gì, nhìn theo bóng dáng chồng biến mất sau cánh cổng liền vội bám theo.

Đúng là anh đi đổ rác thật, nhưng lại đứng tì tì ở hàng rau không vào nhà. Tôi nép vào sát mép tường nghe lỏm được giọng ẻo lả của cái Lan:

- Hôm nay anh không ăn rau thơm nữa à. Hay là chê rồi.

- Chê đâu mà. Anh chưa ăn hết. Để nhiều lại phí ra. Nhà có rau muống già rồi! Mai anh lại mua.

Nghe cuộc hội thoại của họ thôi mà tôi đã thấy có điểm mờ ám rồi nhưng vẫn tỏ ra bình thường. Hôm sau tôi cố tình xin về sớm cả tiếng đồng hồ rồi đứng rình xem chồng mình đi mua rau thế nào.

Từ đằng xa tôi thấy chồng mình bước vào nhà Lan rồi cô ta đóng cửa hàng lại tầm khoảng nửa tiếng đồng hồ. Tôi cố tình đứng đó đợi chồng, ngay khi Lan vừa mở cửa, chồng tôi bước ra trên tay xách túi rau ngót:

- Anh đi mua rau về rồi đấy à! Hay là vào trong đó dạy cô hàng xóm tập gym.

Tôi đã định lao đến táng cho 2 kẻ gian phu dâm phụ đó 1 trận, nhưng lại có người sống ở nhà bên cạnh đi làm về đậu xe ngay trước cái ngõ. Họ đứng nhìn 3 chúng tôi với vẻ nghi ngại, tôi xấu hổ, gằn giọng bảo: "Về nhà ngay đi!", rồi quay mặt đi luôn.

Về nhà, anh thú nhận thấy cô hàng xóm sống xa chồng nên thường xuyên qua à ơi nói chuyện rồi 2 người ngầm vụng trộm từ lúc nào không hay. Tôi đau khổ gào khóc, lao vào cào cấu nhưng anh quỳ xuống van xin tôi tha thứ.

Đau lắm nhưng vì vẫn còn yêu, hơn nữa, tôi không muốn con lớn lên không có bố bên cạnh, nỗi khổ đó tôi thấm thía lắm rồi.

Tôi quyết sẽ tha thứ cho chồng lần này nhưng muốn để anh phải nhớ đến nỗi đau này nên ngay hôm sau đi mua về 1 tải hành lá muối dưa rồi bắt chồng ăn cho bằng hết:

- Đấy, ăn hết cho thơm mồm. Khỏi phải sang nhà hàng xóm ăn rau thơm nữa nhé!

Anh vốn ghét ăn hành nên mặt méo xệch cả ra nhưng đang mong vợ tha thứ nên chẳng còn cách nào phải ăn. Cô Lan hàng xóm sau lần bị bắt quả tang ấy cũng tự giác dọn đi không thấy tung tích nữa.

Tổng hợp

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep