Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Con gái lấy chồng sớm một ngày thì khổ thêm một ngày

KENHPHUNU.COM  | 20:00 , 14/09/2018
Con gái lấy chồng sớm một ngày thì khổ thêm một ngày

Tôi đau lòng sắp xếp quần áo và quyết định lần này sẽ đi hẳn không bao giờ về nữa; phụ nữ sinh ra đã khổ lấy nhầm chồng vào nhầm nhà còn khổ gấp bội; nếu biết trước tôi sẽ không bao giờ nghĩ đến chuyện cưới xin

Sakura HCL

Vì yêu chồng nên tôi chấp nhận về làm dâu nhà anh dù biết rằng mẹ anh nổi tiếng là khó tính trái nết; bà không bao giờ nở nụ cười với con dâu chứ đừng nói đến chuyện yêu thương con dâu như con gái; những năm tháng sống trong gia đình chồng, tôi héo hon từng ngày bị dày vò về tinh thần hết lần này đến lần khác.

Tôi thật lòng kính trọng và yêu thương mẹ chồng như mẹ đẻ của mình, nhà anh ấy chỉ có 2 mẹ con, bà không đi bước nữa để lo cho chồng tôi nên người; nhưng chính vì biết con trai yêu thương và không giám cãi lời mẹ nên bà luôn lấy cớ đó để thị uy và hành hạ con dâu.

Hằng ngày, ngoài thời gian đi làm 8 tiếng, tôi lại lật đật đi đón con rồi đi chợ nấu cơm, dọn dẹp, giặt giũ; nhà neo người nhưng lúc nào bữa cơm cũng phải đầy đủ 5-6 món; nhà cửa lúc nào cũng phải sạch sẽ bóng lộn; chưa kể sáng sớm tôi phải dậy từ 6h ngày nào cũng vậy để chuẩn bị đồ ăn sáng, mẹ chồng rất ghét việc mua phở, cháo ở ngoài

Ảnh minh họa

Một năm 365 ngày, ngày nào tôi cũng như một con rô bốt làm đủ thứ việc; có những hôm mệt lỡ ngủ quên thì y như rằng cả ngày hôm đó sẽ bị bà nhiếc móc đủ điều; có chồng để làm gì, khi mà thấy mẹ mắng chửi vợ như ô sin không những không được lời nào động viên, còn hùa vào để chỉ trích và trách mắng.

Tôi tưởng cuộc hôn nhân này phải chấm dứt từ lâu rồi nhưng nghĩ đến nụ cười của các con là lòng lại không nỡ; phụ nữ lấy chồng cũng chỉ lãi mỗi đứa con chứ đừng mong gì hơn; nếu ôm con ra đi sẽ đồng nghĩa với việc bi mẹ chồng từ mặt và các con của tôi từ nay về sau không bao giờ được nhận bà nội và bố nữa.

Lòng tôi như lửa đốt muốn phi về quê ngay nhưng mẹ chồng lại nói một câu thật bạc bẽo

Tôi cam tâm tình nguyện làm ô sin trong cái nhà này, chỉ mong mưa dầm thấm lâu, đến một ngày nào đó mẹ chồng sẽ hiểu và thông cảm cho con dâu một chút; nhưng niềm hy vọng đó chính thức bị dập tắt khi gia đình tôi xảy ra biến cố, mẹ đẻ bị đột quỵ phải vào bệnh viện. Lòng tôi như lửa đốt muốn phi về quê ngay nhưng mẹ chồng lại nói một câu thật bạc bẽo:

- Sinh lão bệnh tử là chuyện bình thường, làm gì phải cuống lên như nhà có tang như vậy??

- Mẹ, sao mẹ có thể nói những lời như vậy được ạ; mẹ con lên cơn đột quỵ không biết sống chết thế nào con rất lo lắng.

- Lo thì cũng có làm được gì đâu, bây giờ thuê xe về quê cũng mất mấy triệu bạc; cô đi thì nhà cửa ai lo, con cái ai lo; mà cô nấu cơm xong chưa đấy, cô định để cho cái nahf này chết đói hết à??

- Con lo quá không còn tâm trí đâu mà nấu cơm nữa, con xin cho phép con được bắt xe về luôn xem mẹ con thế nào??

- Bố mẹ cô không dạy dỗ lấy chồng thì phải cung phụng nhà chồng à, con dâu gì mà tối ngày chỉ trông ngóng về nhà mẹ đẻ thôi; cô không ở được nữa thì quấn xéo luôn đi.

Mẹ chồng tức giận bỏ về phòng, lúc đó chồng tôi cũng đi đá bóng về chưa kịp nghe đầu đuôi câu chuyện thế nào đã nổi nóng với vợ; tôi nước mắt lã chã kể hết sự tình cho anh; những tưởng bình thường anh nghe lời mẹ nhưng bây giờ mẹ vợ có chuyện thì cũng phải lo lắng thế nào; ai ngờ anh dửng dưng nghe như chuyện của người dưng nước lã.

Tôi đau lòng sắp xếp quần áo và quyết định lần này sẽ đi hẳn không bao giờ về nữa; phụ nữ sinh ra đã khổ lấy nhầm chồng vào nhầm nhà còn khổ gấp bội; nếu biết trước tôi sẽ không bao giờ nghĩ đến chuyện cưới xin, ở nhà với bố mẹ cả đời cũng được; bây giờ mang tiếng là con nhà người ta mà khi mẹ ốm cũng không về chăm được; có người con gái nào như vậy đâu.

Một lời khuyên chân thành cho những cô gái còn chưa lập gia đình; đừng kết hôn sớm làm gì cho khổ; nếu không tìm được người thật sự tốt thì ở vậy cả đời cũng được.

Khánhlinh/BTS

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep