Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Cưới xong bị đối xử như kẻ thù, vợ thốt lên: Thà không chồng còn hơn sống với ác quỷ

KENHPHUNU.COM  | 13:00 , 23/06/2018
Cưới xong bị đối xử như kẻ thù, vợ thốt lên: Thà không chồng còn hơn sống với ác quỷ

Bố Thu là giám đốc công ty may mặc xuất khẩu nổi tiếng. Mẹ cô quản lí chuỗi cửa hàng tiện lợi rải khắp tỉnh. Bản thân Thu cũng đang làm ở một công ty nước ngoài, lương tháng khá cao. Nên khi thấy Thu giới thiệu người yêu là một anh chàng bặm trợn, xăm trổ, cả nhà cô đều phản đối.

Sakura HCL

Mẹ Thu khóc cạn nước mắt khuyên cô suy nghĩ cho thấu đáo. Bố Thu làm căng, quyết liệt từ cô nếu lấy anh:

- Lấy nó thì không còn là con cái trong nhà này nữa. Đi đâu sống thì đi!

Không hiểu sao lúc đó Thu lại bỏ ngoài tai tất cả mọi lời khuyên. Cô còn mạnh miệng tuyên bố sẽ sống hạnh phúc, thật hạnh phúc để mọi người phải thay đổi cái nhìn về anh. Cô bảo:

- Bố mẹ toàn những người hiện đại mà lạc hậu quá. Thời này mà còn đánh giá con người qua vẻ bề ngoài.

Hai người đã tính sẽ tự đi đăng ký và tổ chức đám cưới bất chấp cả việc bố mẹ, họ hàng nhà gái đều không có mặt. Khi đó chồng Thu vẫn chứng tỏ mình là người đàng hoàng. Anh vẫn rất chăm sóc, an ủi và động viên cô:

- Em đừng buồn gì cả, đã có anh ở đây rồi.

Thu nghe xong như được tiếp thêm sức mạnh. Cô càng yêu anh quyết liệt hơn, và luôn tin tưởng sẽ sống thật hạnh phúc để chứng minh cho bố mẹ thấy mình đã sai thế nào. Thu không ngờ rằng cưới xong lại bị chồng đối xử như kẻ thù vậy.

Ảnh minh họa

Thấy không cản được con gái, bố mẹ Thu đành bấm bụng để cô làm theo ý mình. Đám cưới diễn ra, họ bên gái mặt ai cũng buồn rười rượi, họ nhà trai thì cười hớn hở. Nói sợ mọi người cười chê nhưng tất cả các khoản tiền chi phí cưới hỏi đều do bố mẹ Thu lo hết.

Sợ con gái về ở nhà chồng sẽ thiệt thòi nên bố Thu còn mua luôn cho cô một căn nhà 3 tầng ở ngay mặt phố. Chỉ có điều, căn nhà đó ông để cho một mình Thu đứng tên.

Sau khi cưới về, chồng Thu mới bộc lộ bản tính thật sự. Anh không những không lo ăn lo làm mà còn đàn đúm bạn bè, quậy phá, ảnh hưởng đến hàng xóm. Lấy lí do bị sếp chèn ép nên anh nghỉ việc, ở nhà tụ tập với đám trai mới lớn ở khu phố. Cả ngày anh ngồi lê la trà đá vỉa hè, café cà pháo hoặc nhậu nhẹt rồi lại to tiếng cãi nhau. Có lần còn lao vào đánh nhau đến mức bị bắt lên phường giải quyết.

Cuộc sống hôn nhân của Thu rơi vào bế tắc. Cô khóc cạn nước mắt khuyên can chồng tu chí làm ăn. Đáp lại, anh mắng mỏ cô tiểu thư nên lắm chuyện. Thu hỏi vì sao anh lại thay đổi như vậy sau khi cưới thì anh cười khinh bỉ:

- Vì tôi muốn trả thù sự khinh bỉ của bố mẹ cô với tôi trước đây.

Thế là Thu đủ hiểu, hóa ra chỉ có cô mù quáng yêu một kẻ không ra gì. Thu càng ân hận hơn vì trước đây đã cãi lời bố mẹ, nhất định sống chết phải làm vợ anh. Cô thật không ngờ cưới xong chồng lại đối xử với cô giống kẻ thù như vậy.

Chiều qua Thu đang nấu ăn dưới bếp thì chồng cô về. Anh kéo tay Thu, bảo có chuyện muốn nói:

- Cô phải sang tên sổ đỏ căn nhà này cho tôi, đã là vợ chồng thì phải cùng sở hữu mọi thứ.

- Đây là nhà bố cho em, sao anh có thể cùng đứng tên với anh được chứ. Anh có quyền gì mà đòi hỏi…

Thế rồi Thu bị chồng lao vào đánh tới tấp. Đánh không chưa đủ, anh ta còn dùng dép đi trong nhà để tát vào mặt cô liên tiếp. Vốn là tiểu thư cành vàng lá ngọc từ nhỏ, được cưng chiều như hoa. Thế mà nay Thu lại bị chính người chồng mình hết mực bảo vệ đánh tàn nhẫn như thế nên Thu cay đắng chẳng nói lên lời.

Nỗi đau thể xác lúc này chẳng thể so sánh được nỗi đau tinh thần trong cô.

Thu ân hận vì đã cãi lời bố mẹ. Khi anh ta trút giận xong rồi, Thu chỉ biết nằm ôm người đầy đau đớn. Cô hoang mang, hoảng sợ lẫn hối hận.

Giờ cô bỏ về nhà bô mẹ đẻ với khuôn mặt đầy vết bầm thế này chắc chắn sẽ khiến mọi người đau lòng. Mà không đi, tối anh ta về, cô sợ lại bị đánh nữa. Cuối cùng cô quyết định thu dọn đồ đạc về nhà bố mẹ nhờ giải quyết.

Thấy con gái người đầy thương tích bố mẹ cô đã hiểu được mọi chuyện. Bố cô thở dài lắc đầu. Tiếc là bài học Thu nhận ra được khi đã quá muộn. Nhưng bố mẹ cô vẫn luôn bên con gái, vẫn mở vòng tay nâng đỡ khi cô vấp ngã.

Bị chồng đối xử như kẻ thù khi vừa cưới xong khiến Thu thấy mất niềm tin vào cuộc sống. Cô tự nhủ, từ giờ nhất định sẽ phải sống có trách nhiệm với bố mẹ và bản thân nhiều hơn, đây sẽ là bài học giúp cô trưởng thành.

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep