Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Đôi giày 250 nghìn dệt nên hạnh phúc cô gái Việt

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 22/10/2016

Giống như một định mệnh, kể từ khi gặp anh, Kim Ngân đã bị chinh phục bởi sự chân thành.

App hoa anh đào

 

Mất niềm tin vào tình yêu

Là cô gái trải qua 2 mối tình không có kết quả, chị dường như mất niềm tin vào tình yêu. Bản thân chị cũng không nghĩ rằng, mình hại hạnh phúc bên người chồng ngoại quốc. Chị là Nguyễn Kim Ngân (Cần Thơ), 27 tuổi, đang làm kế toán trong một công ty nước ngoài khá lớn tại TP HCM. Chồng chị, Alexander Smithers, 36 tuổi, là quản đốc một phân xưởng chuyên thi công công trình kim loại tại Canada.

Đôi giày 250 nghìn dệt nên hạnh phúc cô gái Việt - 1

Kim Ngân Hạnh phúc bên người chồng ngoại quốc (ảnh nhân vật cung cấp)

Giống như một định mệnh, kể từ khi gặp anh, Kim Ngân đã bị chinh phục bởi sự chân thành. Chị dần lấy lại cảm giác rung động và tin tưởng vào một người đàn ông nước ngoài.

Khác với những người nước ngoài cô từng gặp, anh chân thành, vẻ ngoài lạnh lùng nhưng bên trong là một trái tim nồng ấm, nhân hậu. Trước khi đến với hạnh phúc hiện tại, Kim Ngân đã trải qua hai mối tình. Mối tình đầu là thời sinh viên, hai người yêu nhau thời đại học đến khi ra trường. Nhưng, chớp nhoáng,người chị đã từng dành trọn tình cảm quyết định gắn bó cuộc đời mình với cô con gái sếp.

Nhiệt yêu đã giảm đi ít nhiều, mối tình thứ hai với một anh chàng quen nhau qua bạn bè. Ngân đã làm tất cả vì yêu, thậm chí đã rời công việc nhà nước tại quê nhà Cần Thơ để lên Sài Gòn cho gần bạn trai. Dù đã ra mắt gia đình nhưng khi phát hiện người yêu "bắt cá hai tay", Ngân đã chủ động "cắt đứt".

“Đã có lúc, tôi từng suy nghĩ tiêu cực đến mức sợ không dám yêu ai, không dám lấy chồng, chỉ muốn tập trung vào công việc và học tập nâng cao kiến thức. Mong muốn quan tâm ba mẹ nhiều hơn. Chuyện tình cảm đến mình không thể lường trước được điều gì”, Ngân chia sẻ.

Ra trường, Ngân làm kế toán cho một công ty nước ngoài. Với mong muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình, phục vụ việc giao tiếp tốt hơn với các đồng nghiệp, chị tham gia một trang web kết bạn. Lên đó Ngân gặp đủ kiểu người, đa số là những kẻ thích trêu ghẹo tán tỉnh hay lợi dụng. Lúc đó, chị mất niềm tin vào phương pháp học, ý định không học tiếng Anh theo cách này xuất hiện trong đầu.

Đúng lúc đó Alex nhắn tin cho chị. Người đàn ông này giới thiệu là rất yêu thích con người, phố phường Việt Nam. Anh đã sang Việt Nam du lịch 6 lần. Hơn nữa, anh tham gia trang web là để kết bạn, học thêm tiếng Việt. Xuất phát từ mục đích giống nhau nên Kim Ngân có thiện cảm với người đàn ông này.

Đôi giày 250 nghìn dệt nên hạnh phúc cô gái Việt - 2

Mặc dù có muôn vàn khó khăn nhưng đôi trẻ cố gắng vượt qua (ảnh nhân vật cung cấp)

Khó khăn khi yêu người ngoại quốc

Sau 5 tháng nói chuyện, Alex đã sang Việt Nam tìm chị. Ngân vẫn nhớ mãi buổi tối ngày bất ngờ nhận cuộc điện thoại của anh với nội dung, anh đã bay xuống Sài Gòn và hỏi Ngân có muốn một cuộc hẹn. Lúc đó, rất ngờ nhưng chị không tin, chị bảo nếu muốn gặp thì đến chỗ mình đang ở. Một lát sau, Ngân nhận được điện thoại từ người taxi, nói trên xe có một anh chàng Tây. Cuộc gặp của hai người diễn ra bất ngờ như vậy.

Dù tiếp đãi bạn nước ngoài nhưng Ngân vẫn dẫn Alex đi ăn quán bình dân, vừa ngon, rẻ. “Một lần tôi và anh ấy đi vào trung tâm thương mai chơi, ngắm đồ. Lúc đó Ngân thích đôi giày 3 triệu, anh ấy rất muốn tặng nhưng tôi lại dẫn ra ngoài mua một đôi mất 250.000 đồng. Tôi cảm thấy tình cảm của chúng tôi hồi đó chưa đến mức thân thiết như vậy. Hơn nữa, đôi giày 3 triệu là món quà quá lớn, tôi không muốn nhận”, Ngân cho biết.

Hơn một tháng ở Việt Nam, ban ngày Ngân đi làm, đến tối cô mới đi chơi với Alex. Vào các buổi đi chơi liên tiếp, anh đều tỏ tình nhưng Ngân không nhận lời, còn anh cũng nhát đến mức không dám nắm tay. Ngân chưa bao giờ nghĩ mình sẽ yêu một người ngoại quốc. Nhưng, cuộc sống chả ai nói trước được điều gì, chuyện tình cảm lại càng không. Càng tiếp xúc, Ngân cảm thấy quý, có tình cảm đặc biệt với anh.

Nguồn: 24h

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep