Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Lời đồn sử dụng 2 loại kem chống nắng khác nhau cùng lúc có thật sự gấp đôi hiệu quả?

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 15/08/2019
Lời đồn sử dụng 2 loại kem chống nắng khác nhau cùng lúc có thật sự gấp đôi hiệu quả?

Cứ ngỡ chống nắng bằng hai loại kem chống nắng khác nhau sẽ gấp đôi hiệu quả, ai ngờ bị bác sĩ mắng tét tát.

App hoa anh đào

Mùa hè là mùa chị em đặc biệt quan tâm đến vấn đề chống nắng hơn các mùa khác, có những người chống nắng bằng cách thoa một lúc hai loại kem chống nắng khác nhau với hi vọng hai loại cộng hưởng sẽ mang đến hiệu quả chống nắng tốt gấp đôi, suy nghĩ này liệu có đúng hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Ví dụ như bạn thoa kem chống nắng SPF 15 và SPF30 và mong chờ thời gian chống nắng ở mức SPF45 thì xin chia buồn là bạn bị nhầm to rồi, vì mức chống nắng cao nhất bạn nhận được cũng chỉ ở múc SPF30 mà thôi. 

Theo bác sĩ da liễu Shari Lipner từng chia sẻ với tờ Washington Post: "Khả năng chống nắng phụ thuộc vào những thành phần hoạt chất có trong sản phẩm. Khi bạn trộn nhiều loại kem chống nắng, chỉ số SPF không tăng lên mà chỉ đúng bằng loại kem có chỉ số cao nhất bạn đã dùng".

Ngoài ra, bác sĩ Lipner cũng giải thích thêm mỗi loại kem chống nắng của những thương hiệu khác nhau lại có thành phần hoạt chất khác nhau, chúng còn phân ra thành kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học với cơ chế hoạt động khác nhau. Khi bạn trộn lẫn nhiều loại kem chống nắng có thể khiến kem bị pha loãng, thành phần hoạt chất mất tác dụng và không còn đủ khả năng bảo vệ da.

Kết luận là bạn chỉ nên sử dụng một loại kem chống nắng phù hợp với loại da và nhu cầu công việc của bạn, đừng quên thoa kem chống nắng đúng cách như thoa đủ lượng kem chống nắng cỡ 1 đồng xu và thoa lại kem chống nắng 2 tiếng/lần. 

Còn muốn chống nắng hiệu quả hơn nữa, ngoài các biện pháp che chắn bằng mũ, khẩu trang bạn có thể sử dụng Viên uống chống nắng. Điểm đặc biệt của viên uống chống nắng là chống nắng toàn thân kể cả những bộ phận bạn không nghĩ tới như Tóc, Mắt, Môi....

Viên uống chống nắng sinh học toàn thân Sakura Sunpill là một sự lựa chọn hoàn hảo với chiết xuất dương xỉ lến tới 500.00mg - là mức chiết xuất dương xỉ cao nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài ra nhờ vào việc kết hợp các loại Vitamin khác nhau giúp viên uống chống nắng sinh học toàn thân Sakura Sunpill có tác dụng nuôi dưỡng làn da và sức khỏe mạnh mẽ từ bên trong.

Nguồn: Washington Post

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep