Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Lợi ích của âm nhạc cho bà bầu

KENHPHUNU.COM  | 19:00 , 29/09/2015
Lợi ích của âm nhạc cho bà bầu

Nghe nhạc là phương thức giải trí an toàn, hiệu quả và rất rẻ tiền cho bà bầu. Vậy lợi ích của âm nhạc cho bà bầu là gì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

App hoa anh đào

Trong thời gian mang thai, bà bầu liên tục phải đối mặt với những áp lực về ngoại hình, tinh thần, tài chính… Ở mức độ nhẹ, căn bệnh này rất dễ vượt qua nhưng nếu ở mức độ cao hơn, có thể gây ra những nguy hiểm khó lường.

 Có rất nhiều cách để giảm stress khi bầu bí và theo các chuyên gia, nghe nhạc là cách giảm tải căng thẳng an toàn, hiệu quả mà vô cùng rẻ tiền với bà bầu. “Một vài phút nghe nhạc mỗi ngày chắc chắn sẽ giúp phụ nữ mang thai cảm thấy yên tĩnh và thư giãn hơn”, theo tiến sĩ Smith – Viện Nghiên cứu Phát triển mang thai.

Bà bầu nghe nhạc giúp giảm stress rõ rệt

Âm nhạc rất có lợi trong các ca phẫu thuật và còn được chứng minh giúp chữa bệnh nhanh chóng hơn nhưng tác dụng âm nhạc đối với quá trình sinh nở thì thế nào?

 Nghe nhạc với nhịp độ 60 nhịp/phút là có lợi nhất đối với những người muốn nghe để thư giãn như bà bầu. Với nhịp độ này, bạn sẽ cảm thấy hơi thở và nhịp tim nhẹ nhàng hơn theo điệu nhạc.

 Nhiều bằng chứng khoa học cũng đã chứng minh rằng, tâm trạng của người mẹ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển tính cách của thai nhi. Nếu trong quá trình mang thai, bạn thường xuyên vui vẻ, hạnh phúc thì tính cách của trẻ sau này rất dễ chịu. Ngược lại, nếu bạn thường xuyên stress thì trẻ sau này ra đời rất dễ nóng giận. Vì vậy, việc nghe nhạc để giải trí rất có lợi cho cả mẹ và bé.

Lợi ích của âm nhạc cho bà bầu

 Những tác dụng cụ thể của việc nghe nhạc trong thời gian bầu bí:

- Giảm đau

- Khắc phục chứng mất ngủ

- Giảm căng thẳng

- Giúp cả mẹ và bé cảm thấy yên bình

- Tiện lợi, hiệu quả và rẻ tiền

- Khắc phục chứng tăng huyết áp

- Tăng cường hệ thống miễn dịch

- Giảm mệt mỏi cơ bắp

- Điều hòa nhịp tim và hơi thở

- Giúp thai nhi phát triển toàn diện.

 Vậy phụ nữ sắp sinh nên nghe loại nhạc nào?

Theo các chuyên gia, nếu được nghe nhạc trong phòng sinh nở, chị em nên chọn những loại nhạc mình thích nghe nhất bởi bất cứ khi nào nghe thể loại nhạc mình yêu thích, bạn cũng cảm thấy thoải mái và tập trung nghe nhạc hơn, vì vậy mà những tác dụng của âm nhạc khi sinh nở cũng được phát huy hơn.

Dưới đây là danh sách những bản nhạc hay nhất dành cho mẹ bầu và thai nhi các mẹ nghe nhé!

 

Theo chamsocsanphu.vn

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep