Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Lỗi tạo kiểu tóc khiến bạn trông già hơn tuổi thật

KENHPHUNU.COM  | 23:00 , 05/06/2018
Lỗi tạo kiểu tóc khiến bạn trông già hơn tuổi thật

Bạn có đang mắc lỗi tạo kiểu tóc làm mình trông già hơn tuổi thật không?

App hoa anh đào

Một kiểu tóc đẹp có thể làm cho phái đẹp hứng khởi cả ngày sau khi đến tiệm salon. Trong khi đó, mái tóc không phù hợp với gương mặt có thể khiến bạn đau khổ mỗi khi bước ra đường bởi bạn không cảm thấy vẻ ngoài đang phản ánh con người tuyệt vời bên trong bạn. Thật may là có vài cách đơn giản giúp bạn tránh lỗi tạo kiểu tóc mà không mất quá nhiều thời gian hay tiền bạc.

TÓC QUÁ DÀI

Tóc dài là hình ảnh biểu trưng cho phái đẹp, nhưng chỉ đến mức độ nào đó thôi. Tóc quá dài luôn làm phụ nữ trông già đi. Khi tóc dài quá xương sườn, chắc chắn bạn sẽ bắt đầu trông khá nặng nề. Nếu yêu thích vẻ ngoài của suối tóc suôn mượt, bạn nên để tóc ngang thay vì tỉa lá để kiểu tóc không bị quá lỗi thời.

ĐỘ DÀI KHÔNG PHÙ HỢP VỚI GƯƠNG MẶT

Tìm kiểu tóc hoàn hảo cho bản thân có thể mất cả cuộc đời. Bạn nên trao đổi với chuyên gia về tóc, nghiên cứu gương mặt, chất tóc, độ dày của tóc mình để tìm cách chăm sóc và kiểu tóc phù hợp.

Nếu tóc bạn bị rụng và mỏng đi nhiều, bạn nên lựa chọn một kiểu tóc ngắn an toàn.

Dù chọn kiểu tóc nào, bạn nên chú ý yêu cầu thợ cắt tóc tạo nhiều lớp cho tóc để tạo độ phồng. Mái tóc bồng bềnh luôn làm cho gương mặt bạn trở nên đầy sức sống hơn.

KIỂU TÓC LỖI THỜI

Lỗi lớn nhất mà phụ nữ lớn tuổi thường mắc phải là giữ nguyên một kiểu tóc trong vài thập kỷ. Như mọi khía cạnh trong cuộc sống, thời trang tóc trải qua rất nhiều bước thay đổi và phát triển. Dù các mốt đều có xu hướng lặp lại, hầu hết đều có sắc màu của cuộc sống tân thời.

Có lẽ đã đến lúc bạn đến salon và yêu cầu một thay đổi nhỏ để hiện đại hóa bản thân. Một chút lớp tóc, mái thưa hay kiểu uốn lượn sóng sẽ vẫn giữ được nét riêng của bạn nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mới mẻ hơn nhiều.

CẨN THẬN VỚI MÀU NHUỘM KHI TẠO KIỂU TÓC

Bất kể tóc bạn có màu gì, nhuộm sáng lên 1-2 tông sẽ luôn làm bạn trông trẻ trung hơn. Nhuộm highlight đúng kỹ thuật là bí quyết để nâng màu tóc mà vẫn giữ nét thanh lịch, tinh tế. Chú ý chọn một thợ nhuộm tóc chuyên nghiệp để tránh những vạt màu sáng rõ ràng trên tóc.

Bạn cũng nên tránh những màu quá hiện đại. Những màu tóc dành cho thế hệ trẻ hơn như tóc bạch kim, tóc vàng hồng sẽ không phù hợp với thế hệ đứng tuổi hơn. Một màu tóc thanh lịch, nữ tính mang lại nét đằm thắm, duyên dáng của một phụ nữ trưởng thành.

Nếu bạn có tóc bạc, nên tránh những màu tóc quá tối. Sự tương phản màu tóc sẽ làm lộ chân tóc nhanh hơn và bạn sẽ phải liên tục đến salon để dặm màu.

RẼ NGÔI SAI CÁCH

Chỉ đường rẽ ngôi cũng có thể thay đổi toàn bộ kiểu tóc của bạn. Ngôi giữa khá khó tính và đôi khi làm bạn trông cứng nhắc. Bên cạnh đó, ngôi giữa còn làm lộ các điểm bất cân xứng trên gương mặt bạn. Ngôi lệch vừa phải sẽ giúp gương mặt mềm mại hơn.

KIỂU TÓC PHÙ HỢP VỚI LỐI SỐNG

Khi cuộc sống của bạn thay đổi tùy vào tình trạng kinh tế, gia đình, mái tóc của bạn cũng nên được thay đổi để phù hợp với nhịp độ của hiện tại. Nếu bạn quá bận rộn và bạn không có thời gian để chăm sóc vẻ ngoài nhiều như trước, hãy chọn một kiểu tóc không mất nhiều thời gian để tạo kiểu mà vẫn giữ được sự thanh lịch, hợp thời.

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep