Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Lý do bạn mua rất nhiều quần áo nhưng luôn thấy mình chẳng có gì để mặc

KENHPHUNU.COM  | 23:00 , 05/06/2018
Lý do bạn mua rất nhiều quần áo nhưng luôn thấy mình chẳng có gì để mặc

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cuộc "khủng hoảng ăn mặc" của các cô nàng nhưng theo các chuyên gia thời trang, tủ quần áo lộn xộn, thiếu khoa học chính là thủ phạm đầu bảng.

App hoa anh đào

7 giờ sáng, chuông báo thức kêu, bạn choàng tỉnh, khẩn trương chuẩn bị để cho kịp giờ đi học, đi làm. Tuy nhiên, khi mở tủ quần áo, bạn lại đứng tần ngần một hồi lâu, đầu óc trống rỗng vì chẳng thể tìm ra thứ gì vừa mắt. "Mình chẳng có gì để mặc", "Mình ghét tất cả các loại quần áo mình đang có" là những gì bạn nghĩ.

Bạn có thấy câu chuyện này quen thuộc không? Hay nó chỉ vừa xảy ra với bạn sáng nay? Đây có lẽ là câu chuyện muôn thuở của rất nhiều cô nàng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cuộc "khủng hoảng ăn mặc" này, nhưng theo các chuyên gia thời trang, lý do chính khiến bạn chán ghét tủ quần áo của mình, dẫn đến suy nghĩ mình không có gì để mặc và cần phải mua thêm, lại xuất phát từ tủ quần áo bừa bộn, thiếu ngăn nắp.

Theo chuyên gia, vì tủ quần áo bừa bộn mà nhiều người thường chỉ mặc khoảng 20% số quần áo mình có và đó là những món đồ mà họ dễ dàng nhìn thấy khi mở tủ. Điều đó có nghĩa bạn có xu hướng sử dụng những món đồ mà mình hay nhìn thấy nhiều hơn hẳn những món đồ "xấu số" đang bị vùi khuất ở đâu đó. Trong tủ quần áo lộn xộn, những món đồ mà bạn nhìn thấy đương nhiên sẽ ít hơn rất nhiều so với số quần áo thực tế, và đó là lý do mà bạn luôn thấy mình có ít quần áo - trong khi sự thực là bạn có thừa.

Nếu bạn cảm thấy hoài nghi về con số 20% kể trên, hãy dành thời gian dọn tủ quần áo của mình. Bạn sẽ nhận ra mình có nhiều đồ hơn tưởng tượng, nhưng cũng vì mọi thứ quá nhiều, quá lộn xộn mà bạn chỉ sờ đến những món đồ ở trong tầm mắt, và đó cũng chính là những món đồ mà bạn hay mặc nhất.

Chuyên gia cho biết, chúng ta thường có tâm lý "tiếc rẻ" những món đồ mình từng mua ngay cả khi chúng đã hết hạn sử dụng. Vì vậy mà tủ quần áo nghiễm nhiên trở thành một "tủ di sản" chật ních cả những món đồ từ xa lắc xa lơ mà bạn chẳng còn mặc đến lẫn những món đồ bạn mới mua, trong khi đúng ra, nó chỉ nên tập hợp những món đồ phục vụ cho bạn nhiều nhất ở thời điểm hiện tại mà thôi.

Vậy làm thế nào để cải thiện con số 20% kể trên? Câu trả lời rất đơn giản: hãy dọn tủ và sắp xếp mọi thứ thật ngăn nắp. Lời khuyên của chuyên gia là bạn hãy sắp xếp các món đồ theo chủng loại, màu sắc và mùa; gấp và treo mọi thứ theo một trật tự nhất định để đảm bảo khi mở tủ, bạn có thể nhìn thấy tất cả những gì mình có.

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep