Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp cần nắm vững 3 điều

KENHPHUNU.COM  | 18:00 , 19/09/2021
Một cuộc hôn nhân tốt đẹp cần nắm vững 3 điều

Cuộc sống nhiều những cặp vợ chồng có thể sống một cuộc hôn nhân tốt đẹp và yêu thương nhau, trong khi một số người hôn nhân căng thẳng và bất ổn. Để có một cuộc hôn nhân tốt đẹp, bạn cần nắm vững ba điểm sau đây.

Giữ cảm xúc hòa hợp

Trong cuộc sống giữa những mối quan hệ đều cần sự tôn trọng nhau và trong hôn nhân cũng vậy chúng ta không nên hành động tùy tiện và nói năng kiêu ngạo. Trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp, bạn không thể làm những điều không nên và nói quá nhiều.

Khâu Lại Tâm, một người dẫn chương trình truyền hình Đài Loan, đã từng chia sẻ kinh nghiệm của mình, có lần chị và chồng Hoàng Quốc Bình cãi nhau vì những chuyện vặt vãnh, chị trong lúc nóng giận đã bực quá chọn điểm yếu của chồng và nói lại: “Sao anh lại xứng với em? Anh có biết anh đã từng ly hôn không, anh là người không xứng với em.”

Ảnh minh họa

Hoàng Quốc Bình nghe xong lời này, trầm mặc một lát, sau đó thu dọn hành lý chuẩn bị rời đi, trước khi đi ra ngoài, quay đầu lại nói: “Lại Tâm, em có biết một số chuyện không thể nói về chuyện riêng tư của nhau và giữa vợ chồng không?”

Sau khi bình tĩnh lại, Khâu Lại Tâm rất hối hận vì những lời không hay mình đã nói ra nhưng không thể liên lạc được với Hoàng Quốc Bình, lúc đó cô thực sự rất có lỗi, lo lắng và sợ hãi. Mãi đến ba ngày sau, Hoàng Quốc Bình mới trở về nhà, cô vừa khóc vừa xin lỗi chồng. Kể từ đó, Khâu Lại Tâm bắt đầu suy ngẫm: “Khi chúng ta cố gắng hết sức để nói nhanh, chúng ta sẽ không bao giờ biết liệu điều đó có trở thành hối tiếc cả đời hay không”.

Một cuộc hôn nhân tốt phải có khả năng kiểm soát cảm xúc giữa hai người. Cảm xúc tốt đẹp là chất kết dính của hôn nhân, sẽ nâng cao hạnh phúc cho nhau và giúp hôn nhân bền chặt hơn. Vì tình yêu, bạn có thể giữ chặt cảm xúc của mình, và vì bạn có thể giữ chặt sự nóng giận của mình, nên tình cảm của bạn sẽ sâu sắc hơn.

Giữ cân bằng với người khác phái

Những người giữ ý thức về sự cân xứng trong hôn nhân có thể khiến bạn đời của họ cảm thấy yên tâm hơn. Nam diễn viên đại lục Chu Á Văn là một người nổi tiếng anh đóng nhiều vai trong các bộ phim. Nhưng anh đã dành sự tôn trọng đối với vợ của mình trước. Khi đóng phim anh sẽ để vợ đọc kịch bản trước khi nhận vai, nếu vợ cảm thấy không thoải mái, anh sẽ từ chối. Sau khi kết hôn, anh sẽ tránh đi ăn một mình với phụ nữ trẻ và nhất định sẽ gặp vợ trước khi gặp những người bạn cũ khác giới.

Trong chương trình “Sound on the Scene”, có một phiên trò chơi mà anh ấy đã yêu cầu một người nói lời thề kết hôn với một người nào đó. Người dẫn chương trình muốn Chu Á Văn chọn một cô gái, sẽ có không khí sôi động hơn. Sau khi nghe điều này, Chu Á Văn đã khéo léo từ chối. Anh trả lời: “Bởi vì lời thề trong hôn nhân là một vấn đề rất nghiêm trọng, tôi đã kết hôn, và tôi không thể nói lời thề kết hôn với những người phụ nữ khác ngoài vợ của mình”

Cách làm của Chu Á Văn không chỉ mang lại cho người bạn đời cảm giác an toàn mà còn cho thấy anh rất coi trọng hôn nhân. Những người thực sự quan tâm đến người bạn đời của mình biết cách tránh nghi ngờ, không vượt qua ranh giới, vượt quá các quy tắc và giữ vững đôi chân của mình khi kết thân với người khác giới không thể vượt qua.

Giữ các chi tiết trong cuộc sống

Hôn nhân không thể chịu đựng được sự dày vò của cuộc sống, chỉ bằng cách duy trì nó trong những vấn đề nhỏ nhặt thì mối quan hệ mới có thể dần nóng lên.

Trương Tấn và Thái Thiếu Phân là cặp đôi yêu nhau nổi tiếng trong làng giải trí, tính tình hợp nhau đầy hạnh phúc – Thái Thiếu Phân muốn ăn bánh kếp lá hành nên Trương Tấn đã xếp hàng hai tiếng đồng hồ để mua cho cô ấy. Thái Thiếu Phân không thích Trương Tấn say, sau khi Trương Tấn hứa với cô ấy, anh ấy sẽ không bao giờ say nữa Thái Thiếu Phân không cảm thấy an toàn, vì vậy Trương Tấn luôn bật điện thoại di động của anh ấy cho cô ấy 24 giờ một ngày. Những chi tiết khác nhau về Trương Tấn khiến Thái Thiếu Phân cảm thấy hạnh phúc khi được cưng chiều.

Mỗi cặp vợ chồng hạnh phúc sẽ tìm thấy một số tình yêu trong cuộc sống, tuy cuộc sống đơn giản nhưng họ hiểu nhau và thấy như vậy là đủ để hạnh phúc. Cũng giống như những con đom đóm trong đêm, tuy mờ nhạt nhưng cũng đủ sưởi ấm trái tim cho nhau. Hôn nhân là nỗi niềm của hai người, không phải là cảm xúc của một người. Dù tình yêu có sâu đậm đến đâu, nếu bạn không chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống của cả hai vợ chồng thì một ngày nào đó các bạn sẽ chia tay nhau. Cách tốt nhất để duy trì một cuộc hôn nhân là thể hiện tình yêu của bạn trong các chi tiết nhỏ của cuộc sống và trong dòng sông dài của thời gian.

Hôn nhân không phải rất đơn giản là chỉ cần xin một tờ giấy chứng nhận. Để có một cuộc sống hôn nhân tốt đẹp cần có sự giao tiếp từ trái tim đến trái tim. Chỉ có cách giữ được tính cách hòa hợp thì cuộc sống vợ chồng mới có thể tiếp tục tồn tại. Chỉ bằng cách giữ cân bằng và khoảng cách với người khác phái không phải là vợ một cách trong sáng với một mối quan hệ mới có thể trong sạch. Chỉ bằng cách tuân thủ các chi tiết của cuộc sống và quan tâm đến người bạn đời, chúng ta mới có thể truyền sự ấm áp và yêu thương cho nhau. Hi vọng chúng ta là người như vậy, có thể gặp được một người, biết lạnh nhạt ấm áp, cả đời trải qua.

Thanh Chân – secretchina

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep