Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Muốn có cặp sinh đôi tự nhiên hiệu quả, mẹ hãy ghi nhớ những bí quyết này!

KENHPHUNU.COM  | 13:00 , 28/08/2018
Muốn có cặp sinh đôi tự nhiên hiệu quả, mẹ hãy ghi nhớ những bí quyết này!

Có được cặp sinh đôi cũng đem lại cho mẹ rất nhiều cảm xúc phải không? Vậy có cách nào giúp mẹ sinh đôi như ý muốn hay không, hãy cũng tìm hiểu xem nhé!

App hoa anh đào

Dù mang thai và sinh một lúc hai bé chắc chắn sẽ vất vả hơn nhưng có một cặp sinh đôi vẫn là mong ước của nhiều bà mẹ.

Dù không thể phủ nhận việc sinh 2 con cùng một lúc sẽ vất vả hơn rất nhiều so với sinh một con, các bà mẹ mang thai đôi vẫn có những lợi thế mà không phải bà mẹ nào cũng có, chẳng hạn như cảm giác không phải vượt cạn lần thứ hai.

muon-co-cap-sinh-doi-tu-nhien-hieu-qua-me-hay-ghi-nho-nhung-bi-quyet-nay-1

Điều đáng mừng là bạn vẫn hoàn toàn có khả năng mang đến cho gia đình mình một cặp song sinh hoàn hảo, nếu biết cách tuân thủ những liệu pháp sinh sản tự nhiên.

MỘT CẶP SONG SINH RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng sinh đôi, thì điều đầu tiên bạn phải hiểu rõ một cặp song sinh sẽ ra đời như thế nào.

Có 2 dạng sinh đôi phổ biến là sinh đôi cùng trứng và sinh đôi khác trứng.

Phần lớn các cặp sinh đôi khác trứng thường có giới tính khác nhau.

 

muon-co-cap-sinh-doi-tu-nhien-hieu-qua-me-hay-ghi-nho-nhung-bi-quyet-nay-3

Các cặp sinh đôi cùng trứng, còn được gọi là song sinh cùng bào tử, chiếm gần 1/3 tỉ lệ các cặp sinh đôi trên toàn thế giới. Trường hợp ra xảy ra khi trứng được thụ tinh bởi cùng một loại tinh trùng, nhưng được tách thành hai phôi bào khác nhau. Chúng có chung nhau thai và các yếu tố di truyền giống nhau. Trường hợp sinh đôi cùng trứng cũng có thể xảy ra với các bà mẹ được các phương pháp sinh sản hỗ trợ.

Sinh đôi khác trứng diễn ra khi hai tế bào trứng được thụ tinh bởi hai tinh trùng khác nhau. Hai phôi bào thường riêng biệt với nhau, không có chung nhau thai và chỉ có một nửa yếu tố di truyền là giống nhau, nên một cặp song sinh dị giới luôn có giới tính khác nhau.

CÁC THÔNG SỐ CHUNG CỦA TRƯỜNG HỢP SONG SINH

Các thống kê trong thế kỷ này đã chỉ ra khả năng sinh đôi thường ở mức 3%, tức là cứ 1000 ca sinh đẻ thì chỉ có 3 ca sinh đôi. Các số liệu cũng cho biết tỉ lệ này đã từng tăng lên 61% vào những năm 80 thế kỷ trước, trong khi những số liệu gần đây của Trung tâm thống kê y tế quốc gia Hoa Kỳ lại cho thấy tỉ lệ sinh đôi là 33,9 trên 1000 ca sinh đẻ.

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH KHẢ NĂNG SINH ĐÔI

Như đã đề cập, trường hợp sinh đôi chỉ xảy ra khi có đủ những điều kiện nội sinh cần thiết. Tuy nhiên, một vài yếu tố ngoại cảnh nhất định vẫn có thể ảnh hưởng đến khả năng ra đời của một cặp song sinh đồng giới.

1. Yếu tố di truyền từ gia đình

muon-co-cap-sinh-doi-tu-nhien-hieu-qua-me-hay-ghi-nho-nhung-bi-quyet-nay-4

Nếu bạn có anh/chị/em sinh đôi hoặc trong gia đình bạn có hai người là cặp song sinh, khả năng sinh đôi của bạn sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nếu nửa kia của bạn có anh/chị/em sinh đôi hoặc trong gia đình anh ấy có hai người là cặp song sinh, thì nó lại không ảnh hưởng gì đến bạn.

Nếu mẹ thuộc cặp song sinh thì tỉ lệ mang song thai cũng sẽ lớn hơn.

Tất cả đều phụ thuộc vào bạn, vì bạn mới là người có chức năng sinh sản. Nếu mẹ bạn hoặc bạn là một phần của một cặp song sinh , khả năng sinh đôi của bạn sẽ rất cao. Bạn sẽ rụng nhiều trứng hơn, và trứng sẽ được kết hợp với một vài loại gene điển hình để tăng xác xuất sinh đôi khác trứng.

2. Yếu tố sắc tộc

Nguồn gốc của của bạn cũng gây tác động mạnh mẽ đến khả năng sinh đôi của bạn. Người châu Á và gốc Latin có ít khả năng sinh đôi hơn, trong khi tỉ lệ này lại cao hơn với dân châu Phi và châu Âu.

3. Yếu tố hình thể

Nghe có vẻ khó tin, nhưng phụ nữ càng cao thì khả năng sinh đôi càng lớn. Tương tự, những bà mẹ nặng ký hơn thường dễ sinh đôi hơn những bà mẹ gầy.

Phụ nữ được ăn uống đủ chất sẽ có khả năng sinh đôi cao hơn những người hay ăn kiêng và ăn ít béo.

Nghiên cứu của Hiệp hội các bác sĩ sản phụ và phụ khoa Hoa Kỳ đã chỉ ra nguyên nhân làm tăng tỉ lệ đa thai đến từ sự gia tăng tỉ lệ béo phì. Nghiên cứu cũng phát hiện phụ nữ có chỉ số cơ thể (BMI) từ 30 trở lên có khả năng sinh đôi khác trứng cao hơn.

4. Tuổi tác của người mẹ

muon-co-cap-sinh-doi-tu-nhien-hieu-qua-me-hay-ghi-nho-nhung-bi-quyet-nay-5

Khả năng sinh đôi của bạn cũng có thể tăng theo tiến độ tuổi tác. Phụ nữ ngoài 35 tuổi có khả năng sản sinh hormone kích thích nang trứng nhiều hơn phụ nữ trẻ tuổi. Loại hormone này cho phép buồng noãn được rụng trứng, kết quả sẽ ra nhiều bào thai hơn.

5. Khả năng mang nhiều thai

Khả năng sinh đôi cũng tăng theo số lượng bào thai của người mẹ trong cùng một thai kỳ. Nếu bạn trước đó từng mang đa thai, khả năng sinh đôi cũng sẽ cao hơn.

Nếu bạn muốn đẻ cặp song sinh một cách tự nhiên mà không cần sự can thiệp của bất kỳ liệu pháp nào, hãy làm theo những cách sau:

1. Sử dụng các sản phẩm từ sữa

muon-co-cap-sinh-doi-tu-nhien-hieu-qua-me-hay-ghi-nho-nhung-bi-quyet-nay-6

Theo nghiên cứu của Gary Steinman cùng các cộng sự, sử dụng các sản phẩm từ sữa sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc mang đa thai. Phụ nữ uống nhiều sữa sẽ cải thiện khả năng sinh đôi gấp 5 lần so với phụ nữ không dùng sữa. Nhiều nhà khoa học tin rằng các sản phẩm sữa có chứa hormone tăng trưởng (từ các giống bò sữa được tiêm hormone tăng trưởng) tăng tỉ lệ mang thai đôi.

Thường xuyên tiêu thụ các sản phẩm từ sữa cũng là biện pháp tăng tỉ lệ thụ thai đôi. 

2. Ngừng sử dụng các loại thuốc ngừa thai

Thuốc tránh thai đóng vai trò then chốt trong việc sinh đôi một cách tự nhiên. Khi bạn ngưng sử dụng thuốc tránh thai, cơ thể bạn cần thời gian để trở lại nhịp độ tự nhiên. Điều này khiến cơ thể sản sinh nhiều hormone hơn bình thường. Nếu bạn cố sinh con trong thời gian này, khả năng sinh đôi sẽ cao hơn.

3. Mang thai khi cho con bú

Khi bạn vừa mang thai vừa cho con bú, nhiều khả năng bạn sẽ mang thai đôi. Lượng prolactin sản sinh trong cơ thể bạn sẽ cao hơn trong quá trình cho con bú, và nó tăng khả năng sinh đôi.

4. Ăn nhiều khoai lang

muon-co-cap-sinh-doi-tu-nhien-hieu-qua-me-hay-ghi-nho-nhung-bi-quyet-nay-7

Khoai lang sẽ kích thích buồng trứng và làm rụng nhiều trứng cùng một lúc. Vì thế, nó làm tăng khả năng mang thai đôi. Phụ nữ châu Phi có nhiều khả năng sinh đôi hơn vì khoai lang là loại lương thực thiết yếu đối với họ. Và cũng vì lý do đó, bộ lạc Yoruba tại Tây Phi có tỉ lệ sinh đôi cao nhất.

5. Cho đối phương ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm

Các loại thực phẩm giàu kẽm như rau xanh, hàu biển, bánh mỳ hay các loại hạt giống sẽ làm tăng khả năng sản sinh tinh trùng. Nhờ vậy nó làm cải thiện khả năng thụ tinh hơn cho một tế bào trứng.

6. Tạo khoảng cách giữa các lần mang thai

Để nâng cao khả năng sinh đôi, hãy tạo một khoảng cách vừa đủ giữa các thai nhi của bạn. Đẻ con nhanh sẽ làm giảm tỉ lệ sinh đôi.

Mang thai đôi là mong muốn của không ít bà mẹ.

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep