Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Từng tháng mang thai đây là những thay đổi đáng kể ở cơ thể mẹ bầu

KENHPHUNU.COM  | 15:00 , 04/07/2019
Từng tháng mang thai đây là những thay đổi đáng kể ở cơ thể mẹ bầu

Cùng với sự phát triển của con yêu, cơ thể mẹ bầu mỗi tháng đều thay đổi đáng kể.

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu sẽ thay đổi dần dần từ trong ra ngoài qua từng tháng. Đôi khi, những thay đổi bất thường của cơ thể sẽ khiến mẹ lo lắng, bất an. Thực tế đây là điều mẹ bầu nào cũng phải trải qua và chỉ cần vài bí quyết nhỏ là có thể giải quyết được.

# Tháng thứ nhất

Trong tháng thứ nhất, bào thai mới hình thành nên đôi khi mẹ thậm chí chưa thể cảm nhận được sự tồn tại của con. Mẹ có khả năng gặp một số dấu hiệu mang thai sớm tương tự như triệu chứng cả, lạnh nhưng mẹ nhớ đừng uống thuốc.

Cơ thể xuất hiện những triệu chứng như bị ốm nhưng mẹ nhớ đừng uống thuốc nhé.

# Tháng thứ hai

Sang tháng thứ 2, do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể nên các hiện tượng thai nghén như thèm ăn hoặc chán ăn, buồn nôn,… bắt đầu xuất hiện. Ngoài ra, thân nhiệt mẹ bầu sẽ tăng cao, ngực căng tức, thường xuyên mệt mỏi, buồn ngủ và dịch âm đạo tiết ra nhiều.

# Tháng thứ ba

Tháng thứ 3, ốm nghén vẫn tiếp tục “hành hạ” mẹ bầu cộng thêm táo bón, hay buồn tiểu và đau lưng. Đây là giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển thai nhi nên mẹ phải lưu ý xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý và duy trì tâm trạng tốt.

# Tháng thứ tư

Bước sang tháng thứ 4, bụng mẹ bắt đầu nhô lên, ốm nghén giảm đi nên cơ thể và tâm lý mẹ bầu sẽ thoải mái, dễ chịu hơn trước. Một số người có thể cảm thấy hơi đau bụng nhưng nếu không kèm theo các hiện tượng đáng báo động như ra máu, co thắt tử cung,… thì mẹ không cần quá lo lắng.

# Tháng thứ năm

Tháng giữa thai kỳ, bụng mẹ sẽ to lên trông thấy kèm theo cân nặng tăng đáng kể. Trong khoảng thời gian này, mẹ nên chú ý ăn uống khoa học, kiểm soát cân nặng để không tăng cân quá nhiều dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm và khó khăn khi sinh nở. Đây cũng là giai đoạn bé phát triển xương nên mẹ cần bổ sung canxi đầy đủ.

Dù thèm ăn nhưng mẹ nhớ kiểm soát cân nặng hợp lý nhé!

# Tháng thứ sáu

Bụng mẹ và cân nặng tiếp tục tăng khiến mẹ cảm thấy nặng nề hơn, cơ thể đau nhức, đặc biệt là phần lưng. Trong tháng này, mẹ cũng bắt đầu cảm nhận được sự chuyển động của bé.

# Tháng thứ bảy

Bước vào quý thứ ba của thai kỳ, cơ thể mẹ sẽ càng nặng nề hơn. Nhiều người bắt đầu thấy mệt mỏi, chân đau nhức, không muốn đi lại. Bù lại, đây là lúc cơ quan thính giác của bé hoàn thiện, bé bắt đầu nghe được tiếng mẹ nên mẹ có thể trò chuyện cùng bé hàng ngày.

# Tháng thứ tám

Những thay đổi bên ngoài cơ thể như phù chân, rạn da bắt đầu xuất hiện nên mẹ bầu phải chú ý chăm sóc da và kiểm soát cân nặng. Đây cũng là thời điểm mẹ bầu cần cực kỳ cẩn thận vì rất dễ rơi vào tình huống sinh non.tung thang mang thai day la nhung thay doi dang ke o co the me bau - 3

Cơ thể nặng nề nhưng mẹ đừng ngồi một chỗ, vận động thường xuyên sẽ giúp mẹ sinh nở
dễ dàng hơn.

# Tháng thứ chín

Vậy là thời điểm gặp con yêu đã sắp đến gần, mẹ bầu dù mệt mỏi, nặng nề đến mức chỉ muốn nằm nhưng cũng phải cố gắng vận động nhẹ nhàng, tập trước những kĩ năng cần thiết cho lúc sinh đẻ. Trong tháng cuối cùng này, mẹ phải lưu ý những dấu hiệu sắp sinh để kịp thời đến bệnh viện.

Tổng hợp

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep