Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Nghe nhạc bà bầu không phải chuyện đơn giản đâu

KENHPHUNU.COM  | 19:00 , 29/10/2015
Nghe nhạc bà bầu không phải chuyện đơn giản đâu

Đa số mẹ bầu biết về vấn đề khi mang thai nên cho con nghe nhạc. Tuy nhiên về lợi ích và cách nghe như thế nào thì không phải ai cũng rành. Sau đây Ubaby chia sẻ với về vấn đề nghe nhạc bà bầu để mọi người cùng nắm rõ nhé.

App hoa anh đào

1. Nguồn gốc.

Từ sau khi bác sĩ người Pháp Dr Alfred Tomatis công bố nghiên cứu vấn đề Mozart đối với thai nhi (khoảng đầu năm 1990) thì việc nghe nhạc bà bầu bắt đầu được chú ý. Ông công bố rằng việc nghe nhạc cổ điển có thể giúp tăng cường phát triển não bộ và kết nối thần kinh của thai nhi. Tuy số liệu thống kê thì chưa cụ thể tuy nhiên cũng đã tạo ra được một làn sóng nghe nhạc cổ điển khi mang thai với nhiều phụ nữ.

Nghe nhạc bà bầu không phải chuyện đơn giản đâu

2. Chọn nhạc.

Nói chung chúng ta vẫn nên dựa vào sự cảm nhận của người mẹ. Bởi vì khi mang thai giữa em bé và mẹ có sự gắn kết rất chặt chẽ. Suy nghĩ, tình cảm, cảm nhận của mẹ thậm chí tâm trạng của mẹ em bé cũng cảm nhận được . Nên dựa vào đều đó để chọn nhạc. Mẹ hãy nghe những bản nhạc mình thích như : hòa tấu, dân ca, cải lương, hay pop, ballad,…v…v… miễn là ca từ trong sáng hay âm thanh êm dịu du dương có tác dụng thỏa mái, thư giãn .. Không nhất thiết phải ép mình nghe những bản nhạc mang tính chất kinh điển  như Mozart, Beethoven, Bach,…theo nghiên cứu của Dr Alfred Tomatis.

3. Cách nghe.

Đeo tai phone chuyên dụng hay bật loa to? Âm lượng to hay vừa đủ nghe hay nhỏ hơn mức bình thường là tốt? Thật sự thì đây cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Theo lời khuyên của các chuyên gia, lựa chọn tốt nhất khi mẹ và thai nhi nghe nhạc đó là sử dụng loa ngoài. Không nên vì sợ mở không đủ to con không nghe thấy. Quan trọng là mẹ thấy thoải mái, sẽ có tác dụng tốt đối với em bé. Nếu áp tai nghe vào bụng thì cũng chỉ nên nằm trong khoảng thời gian 20’/ngày/2-3 lần vì nước ối có khả năng khuyếch đại âm thanh, nếu nghe nhạc quá to trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến thính lực của bé sau khi ra đời.

Đôi lúc nghe nhạc bà bầu mà thấy con đạp mạnh điều đó không đồng nghĩa với việc con thích hay không thích đâu nhé. Mẹ cứ thoải mái thôi, là con sẽ khỏe mà.

(Theo blog.ubaby.vn)

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep