Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Nhạc cho bà bầu và những điều cần biết

KENHPHUNU.COM  | 19:00 , 30/10/2015
Nhạc cho bà bầu và những điều cần biết

Âm nhạc có vai trò quan trọng trong việc giúp thai nhi phát triển trí tuệ cũng như là thể chất. Cho trẻ nghe nhạc ngày từ trong bụng mẹ sẽ là điều tiên quyết để bồi dưỡng một thiên tài bẩm sinh.

App hoa anh đào

Khi cho trẻ nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ giúp trẻ có nhiều lợi thế sau này. Thứ nhất giúp trẻ năng động hơn khi bước ra ngoài thế giới, thứ hai giúp trẻ làm quen với thế giới bên ngoài, thứ ba giúp bồi dưỡng thiên tài bẩm sinh, thứ tư giúp trẻ hình thành thể chất tốt hơn. Thế nhưng để có được điều này đòi hỏi người mẹ phải cho con nghe nhạc một cách khoa học và không được lạm dụng quá mức cho phép. Thời gian để cho thai nhi nghe nhạc khoảng 20 phút/ lần và có thể nghe từ 3 – 4 lần/ngày.

1. Cho thai nhi nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ có lợi ích gì?

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng cho thai nhi nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ sẽ là điều tiên quyết giúp hình thành thiên tài bẩm sinh.

Cho thai nhi nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ có các lợi ích như:

- Thứ nhất giúp trẻ tập làm quen với thế giới bên ngoài. Việc giúp trẻ tập làm quen với thế giới bên ngoài vô cùng quan trọng, nó giúp trẻ không bỡ ngỡ cũng như lo sợ khi bước ra ngoài thế giới.

- Thứ hai giúp kích thích sự phát triển trí não cũa thai nhi. Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh điều này. Khi cho thai nhi nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ giúp cho thai nhi phát triển trí não một cách nhanh hơn, khi ra ngoài đời trẻ sẽ có khả năng sáng tạo cao, hình thành nhiều ý tưởng và có khả năng thành một doanh nhân tương lai sau này.

- Thứ ba giúp trẻ hoàn thiện hơn về thể chất. Khi nghe nhạc trẻ đã tập làm quen được những âm thanh ở bên ngoài cuộc sống. Vì vậy khi bước vào đời trẻ sẽ trở nên năng động hơn, thích giao lưu học hỏi, thích khám phá những điều mới mẻ, đồng thời giúp trẻ tăng chiều cao và có cơ thể khỏe mạnh.

- Thứ tư giúp kết nối tình cảm của mẹ và con. Khi cho trẻ nghe nhạc đó cũng là cách để các bà mẹ làm bạn với con để kết nối yêu thương gửi gắm đến con, để cho con bạn biết rằng bạn luôn luôn ở bên chăm sóc và chúng không cô đơn khi có bạn bên cạnh.

2. Thời gian nghe nhạc cho bà bầu lúc nào là thích hợp?

Thai nhi bắt đầu từ 16 tuần trở lên là có thể cảm nhận được thế giới mà bé đang tồn tại, đây được xem là thời gian thích hợp nhất giúp trẻ hình thành trí tuệ.

 Bình quân thời gian thai nhi nghe nhạc tối đa là 20 phút/ lần và một ngày có thể nghe từ 3 – 4 lần/ngày.

Một số bà bầu chưa biết rằng thai nhi thường ngủ khi chúng ta hoạt động và ngược lại khi chúng ta ngủ thì thai nhi lại thức. Cho nên khi cho trẻ nghe nhạc bạn cần lựa chọn thời gian phù hợp để giúp trẻ cảm nhận tình cảm của bạn dành cho con, với âm thanh du dương, nhịp nhàng, êm ái mà thế giới bên ngoài mang lại. Khi cho thai nhi nghe nhạc các bà mẹ nên chọn thời gian như: lúc ngủ hoặc lúc thư giãn để bé có thể cảm nhận rõ hơn những gì đang tồn động ở bên ngoài.

3. Bà bầu thích hợp nghe các thể loại nhạc nào?

Nhạc cổ điện được xem là thể loại âm nhạc thích hợp nhất dành cho bà bầu. Với những giai điệu lúc trầm lúc bổng như đưa con người ta vào thế giới thần tiên, ở đó không có nỗi buồn không có tranh chấp, không có có lòng đố kị mà là một thế giới đầy hoa và tiếng chim, những con suối chảy róc rách, khe khẽ bên tai dào dạt mà êm ái, những tiếng gió nhè nhẹ giúp tinh thần thư thái và thoải mái và không bị stress như ở thế giới bừa bộn này.

Nhạc vui nhộn. Âm thanh bay bổng của nhạc vui nhộn sẽ giúp trẻ dễ dàng hòa nhịp với thế giới hơn  và không thấy lạc lõng khi chào đời.

Hãy tập cho con bạn nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ, đó sẽ là điều kiện rất thuận lợi để con bạn phát triển sau này.

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook