Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Những món ăn ’ kinh dị ’ nhất hành tinh

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 25/06/2015

Cho dù bạn là người sành ăn những món mới lạ, bạn có thể cảm thấy khó chịu khi ăn những món thịt chó, thịt chuột hay côn

App hoa anh đào

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, côn trùng có chứa nhiều dinh dưỡng hơn bất kỳ các loại thịt nào khác. Một số người cho rằng việc ăn côn trùng có thể giảm bớt tình trạng thiếu lương thực trên toàn cầu.

Mặc dù tại nhiều nước châu Phi, châu Á và Nam Mỹ khẳng định rằng việc ăn côn trùng, chuột đồng và các loại thú kỳ lạ khác là có lợi, đây vẫn không phải là những món mà bạn sẽ thấy trong các nhà hàng nổi tiếng.

Những món ăn

Tại Mexico, nơi một số loại côn trùng được coi là đặc sản, một người đàn ông ăn bánh mì với sâu cây thùa (loại cây nấu rượu tequila ở nước này).

Những món ăn

Chiếc bánh mỳ Mexico này thoạt trông rất bình thường, nhưng thực tế bên trong nó có nhân là châu chấu.

Những món ăn

Một con châu châu nằm trong miệng của một người ăn tại một sự kiện nhằm quảng bá lợi ích về dinh dưỡng của côn trùng ở Brussels, Bỉ.

Những món ăn

Micronutris, công ty duy nhất tại châu Âu nuôi côn trùng cho mục đích ẩm thực, đã làm một loại bánh có nhân côn trùng khô.

Những món ăn

Một số nhà khoa học tin rằng, nếu trên thế giới có nhiều nước ăn côn trùng hơn nữa, thói quen ăn uống của con người sẽ thay đổi và sẽ giúp tránh được khủng hoảng lương thực toàn cầu. Ảnh trên là một bánh nhân sâu.

Những món ăn

Côn trùng không phải là nguyên liệu lạ thường duy nhất được dùng trong ăn uống. Tiết canh vịt và lợn là một đặc sản ở Đông Nam Á.

Những món ăn

Một nhà hàng ở thành phố cổ Yogyakarta (Trung Quốc) có món thịt rắn hổ mang độn bánh mì. Một số khách hàng của nhà hàng này nói rằng món ăn có thể chữa các bệnh ngoài da, hen suyễn và tăng khả năng sinh lý.

Những món ăn

Mới đây, một lễ hội ăn thịt chó thường niên được tổ chức tại thành phố Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Hoạt động này đã hứng chịu rất nhiều lời phản đối từ các nhà hoạt động vì quyền động vật trên thế giới.

Những món ăn

Món trứng luộc này được nấu trong nước tiểu của các bé trai, và là món khoái khẩu của người dân tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Những món ăn

Tại Tabuk (Ả Rập Xê út), một người đàn ôn ăn một con thằn lăn đuôi gai sa mạc. Loại động vật này có thể ăn sống hoặc được nấu thành món, được cho là có công dụng bồi bổ sức khỏe và chữa nhiều loại bệnh.

Những món ăn

Một cậu bé bán thịt chuột luộc bên đường tại thủ đô Lilongwe ở Malawi.

Những món ăn

Con ếch đã bị lột da này sẽ được sử dụng để làm thức uống tại một khu chợ ở San Juan de Lurigancho, thuộc thủ đô Lima (Peru).

Những món ăn

Những chú cá sấu này đã qua chế biến trước khi được bày cho khách ăn tại sự kiện ăn tối thường niên được tổ chức tại khách sạn Waldorf Astoria ở thành phố New York, Mỹ.

 

Nguồn: 24h

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep