Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Thói quen ngồi làm việc của dân văn phòng khiến đùi to, bắp chân thô

KENHPHUNU.COM  | 14:00 , 30/07/2019
Thói quen ngồi làm việc của dân văn phòng khiến đùi to, bắp chân thô

Dân văn phòng với đặc tính ngồi lâu, tiếp xúc màn hình máy tính liên tục là lí do phát sinh nhiều vấn đề về sức khỏe, dáng người.

App hoa anh đào

1. Thói quen ngồi vắt chéo chân hoặc khoanh chân

Đây là một trong những thói quen thường gặp của các chị em văn phòng, và tác hại mà nó gây ra đối với đôi chân lại không hề nhỏ. Khi ngồi vắt chéo chân, bạn sẽ bị cản trở quá trình máu lưu thông và hậu quả là phần bắp chân sẽ bị dồn ứ, đọng máu, mỡ thừa tích tụ lại.

Thay vì ngồi vắt chéo chân, bạn nên ngồi duỗi thẳng chân và massage chân thường xuyên để giúp việc tuần hoàn máu diễn ra trong cơ thể tốt hơn, đồng thời giúp giảm bớt tình trạng sưng phù, tích tụ mỡ thừa.

 

2. Ngồi tỳ đùi xuống ghế

Thói quen này gây hại không khác gì bạn ngồi vắt chân. Ngồi cả ngày ở văn phòng, nếu không vắt chéo chân thì nhiều chị em cũng ngồi tỳ đùi xuống ghế, phần bắp đùi bị tỳ xuống khiến máu khó lưu thông, phần đùi cũng sẽ bị dồn lại gây nên hiện tượng tích mỡ ở đùi. Bên cạnh việc tích mỡ bụng thì ngồi nhiều ở văn phòng cũng khiến bắp đùi to trông thấy. 

Lời khuyên là bạn nên ngồi thằng lưng, tránh dựa cả người vào ghế, lâu lâu thay đổi tư thế để máu lưu thông được tốt hơn.

 

3. Cách bạn đi bộ

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Nhật Bản, việc đi đứng có ảnh hưởng rất lớn tới kích thước bắp chân của bạn. Cụ thể, khi bạn đi hoặc đứng trong tình trạng mũi chân chạm đất trước rồi mới đến gót chân (thường gọi là đi bằng gót chân), trọng tâm cơ thể dồn vào gót chân và khi đó, phần bắp chân sẽ phải chịu một sức nặng rất lớn.

Thay vào đó, lúc đi bộ bạn hãy để gót chân chạm mặt đất trước, lưng thẳng, hóp bụng lại. Cách đi như vậy vừa giúp bạn ổn định cân nặng vừa giúp dáng đẹp hơn rất nhiều.

Theo Guu

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep