Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Tổng hợp những bài nhạc hay dành cho bà bầu tốt cho bé yêu

KENHPHUNU.COM  | 20:00 , 22/10/2015
Tổng hợp những bài nhạc hay dành cho bà bầu tốt cho bé yêu

Bà bầu nghe nhạc gì để con thông minh? Loại nhạc cho bà bầu là loại nào?Đó là những thắc mắc tìm kiếm của không ít bà bầu hiện nay. Dưới đây là chia sẻ thông tin một số thể loại nhạc bà bầu mọi người cùng tham khảo nhé.

App hoa anh đào

1. Nhạc cho bà bầu khi vui vẻ, hạnh phúc

Để giúp bé cảm nhận được rõ ràng hơn niềm vui và sự hứng phấn của mẹ cũng như sự tươi đẹp của cuộc sống, bà bầu có thể chọn nghe bản “Kinderszenen” của Robert Schumann, bản “Radetzky March” của Johann Strauss. Bà bầu sẽ giúp bé cảm nhận được một sức sống mãnh lieeyj qua tiết tấu sôi động và rộn ràng. Bản giam hưởng violin “The four seasons” của Antonio Vivaldi là “bài học” tuyệt vời cho bé vê thiên nhiên tươi đẹp và trong lành. Bản nhạc “Peer gynt” của Edvard Grieg trong liên khúc “In the hall ò the mountain king” sẽ giúp thai nhi có những cảm nhận hoàn hảo về cường độ âm thanh và tiết tấu.

2. Khi bà bầu tâm trạng không tốt (buồn bực, mệt mỏi, tức giận, khi mới ngủ dậy…)

Bà bầu nên nghe các bản nhạc “From the New World” – bản giam hưởng thứ 9 của Antonin Dvorak, “Vũ khúc chim quyên” của Johan Emanuel Jonasson, “Tales from the Vienna Woods” của Johann Strauss, hoặc bản “Secret garden” của Ludwig van Beethoven…Với gian điệu nhẹ nhàng tươi mới, chậm rãi, những bản nhạc này sẽ là ” liều thuốc” giúp mẹ giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

3. Nhạc cho bà bầu khi vận động (nói chuyện cùng bé, tập thể thao, đi dạo…)

Đây là lúc mẹ và bé cùng nhua tương tác và giao tiếp. Những bản nhạc cùng thể loại với “Brahms’ Lullaby” của Johannes Brahms giống như lời thủ thỉ đầy cảm xúc giúp bé cảm nhận và ghi nhớ tìmyêu thương vô bờ của mẹ. Còn bản ” peter and the wolf” của Sergey Prokofiev mang lại sự mạnh mẽ, khỏe khoắn cho tâm hồn mẹ và bé.

Những tháng cuối của thai kỳ, hệ thần kinh của thai nhi phát triển rất nhanh

Từ 3 tháng cuối thai kỳ, não bộ của bé đã có một quá trình phát triển không ngừng để đạt đến 100 tỷ tế bào thần kinh. Có thời điểm, não thai nhi phát triển với tốc độ hơn 250.000 tế bào thần kinh mỗi phút. Vì vậy, “chăm sóc” quá trình phát triển trí não của trẻ trong giai đoạn mang thai rất quan trọng. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho thai phụ:

– Mỗi ngày mẹ nên dành khoảng một tiếng đồng hồ để nghe nhạc cùng con. Thời điểm nghe nhạc tốt nhất của bà bầu là lúc nghỉ ngơi. Vì theo nhiều chứng minh, lúc mẹ nghỉ ngơi là lúc thai nhi thức và khi đó thai nhi có thể cảm thụ được bản nhạc.

– Không nên để âm lượng quá to khi áp tai nghe vào bụng. Một bản nhạc mở to với độ lớn của âm thanh trên 120dB ẽ gây nguy hiểm cho tế bào thần kinh thính giác của thai.

– Ngoài nhạc cổ điển, mẹ nên nghe những bài hát mình yêu thích (ưu tiên những ca khúc nhẹ nhàng, vui vẻ) vì khi đó các tế bào não của mẹ tăng tiết Endomorphin lưu hành trong giúp cho tế bào thần kinh của thai nhi phát triển.

Trên đây là một số nhạc bà bầu cho các mẹ tham khảo, nên nghe loại nhạc nào và khi nào? giúp các mẹ có thể chọn cho mình thể loại nhạc phù hợp cho từng thời điểm, từng tâm trạng, chúc các mẹ nghe nhạc thư giãn và vui vẻ!!!

Theo womantoday.vn

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep