Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Trang điểm nhiều có gây hại cho da không?

KENHPHUNU.COM  | 15:00 , 15/05/2015
Trang điểm nhiều có gây hại cho da không?

Sử dụng trang điểm đang dần trở thành thói quen của nhiều người, tuy nhiên nhiều người lại lo ngại rằng nó gây hại cho da? Vậy có thật sự là như vậy không?

App hoa anh đào

Người ta vẫn hay đề cao về nhan sắc mộc của phụ nữ, nhưng hiếm có chị em nào lại hoàn toàn hài lòng với vẻ đẹp tự nhiên của chính họ. Đó là lý do của sự ra đời và tồn tại của những thương hiệu mỹ phẩm, trang sức, thời trang,... từ khi phái đẹp nhận ra rằng: Làm đẹp là một đặc ân của chính mình. Vậy thì tại sao phải ngần ngại? Vậy thì tại sao lại không đầu tư? Đừng để định kiến cá nhân hoặc đơn giản là ngoài kia người ta nghĩ gì? Bạn làm đẹp cho chính bạn và bạn sẽ đẹp, hôm nay chúng ta sẽ đề cập về một khía cạnh của việc làm đẹp đó chính là trang điểm.

Phụ nữ hiện đại ngày nay, hầu như các nàng đều cần đến việc trang điểm, bởi vì tính chất công việc cũng như cuộc sống bắt buộc họ phải phủ lên mình một lớp "huyễn hoặc" để tăng thêm sức hút và củng cố phần tự tin của chính bản thân. Tuy nhiên, nhiều người lại quan tâm đến một vấn đề: sẽ có vấn đề gây hại nào không nếu như trang điểm quá nhiều? Hoặc trang điểm nhiều thì liệu rằng da có bị hư tổn gì không? Vì dù sao, xét cho cùng đó cũng chỉ là hóa chất tổng hợp mà đúng không?

Xin thưa, lỗi trang điểm mà gây hại cho da, theo quan điểm cá nhân của tôi nó phụ thuộc phần nhiều vào chính cách mà các chị em đang vận dụng công cụ này ra sao. Nếu như thật sự nó gây hại, thì điều gì khiến hàng loạt các thương hiệu trang điểm vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay? Hãy điểm qua những lý do khiến mỹ phẩm trang điểm rơi vào quan điểm này nhé!

1. Chưa hiểu da đã đi quá xa trên con đường trang điểm

Có nhiều người tỏ ra khá sơ sài khi xác định loại da của mình, nhưng thật sự trong vấn đề mỹ phẩm nào đó có tốt cho da mặt hay không lại bị tác động bởi sự phù hợp của nó với loại da mà bạn đang sở hữu lên đến 50/100. Chẳng hạn như:


  • Da khô thì cần dưỡng ẩm
  • Da dầu thì cần sản phẩm kiềm dầu.
  • Da nhạy cảm thì cần tránh các chất có tính kích ứng như làm trắng, lột tẩy.
  • Da mụn thì cần nhớ làm sạch và sử dụng sản phẩm có độ thẩm thấu cao, không bít lỗ chân lông.
  • ...
  • Xem thêm: Cách xác định loại da tại nhà

Tình trạng da cũng bị ảnh hưởng rất nhiều vào điều kiện thời tiết, môi trường, sức khỏe, sự biến động nội tiết, tinh thần, tuổi tác... Nên nắm rõ những vấn đề này để có thể thay đổi chế độ chăm sóc hoặc sử dụng sản phẩm cho phù hợp nhất.

Hiểu về da còn ở việc nắm rõ được quy trình tái tạo của nó, bạn có biết rằng phải mất 1 tháng làn da của chúng ta mới tái tạo hoàn toàng không? Chính vì thế, nếu bạn đang áp dụng một chế độ chăm sóc hoặc phục hồi nào đó mà vẫn chưa thấy sự thay đổi thì hãy kiên nhẫn, đừng vội nản lòng, vì chăm sóc và dưỡng da là một quy trình dài lâu.

Đừng nghĩ rằng mỹ phẩm chuyên nghiệp sẽ tốt cho da, nếu bạn đã hoàn thành tốt được bước chăm sóc da từ những thói quen hàng ngày để có được một làn da ưng ý thì hãy giảm bớt các loại kem, phấn trang điểm. Một quy trình trang điểm an toàn gồm: Base – CC cream – phấn bột – má hồng – bột kẻ lông mày – masscara– kẻ mắt hoặc màu mắt (tùy thích) – son môi. Nếu trang điểm đậm có thể thay foundasion vào bước CC cream và thêm phấn nén vào trước lớp phấn bột.

Xem thêm: Một bộ trang điểm đầy đủ gồm những gì?

2. Chưa hiểu rõ được mỹ phẩm trang điểm hoặc chăm sóc da

Nhiều người tỏ ra khá cực đoan khi sử dụng mỹ phẩm, điều này khiến họ rơi vào trạng thái lo sợ mọi thứ độc hại đều có thể tiềm tàng trong tất các các công thức và suy nghĩ rằng mỹ phẩm sẽ gây hại cho da. 

Tuy nhiên, đó là do bạn chưa thật sự hiểu hết về nó, nếu bạn nghĩ rằng chì trong phấn phủ, phấn nền, son môi,... (bổ sung vào để tăng độ bám mỹ phẩm) gây hại thì nó cũng có trong thức ăn, nước uống, môi trường đấy. Hoặc như Parabens (chất bảo quản) là chất gây hại nhưng nếu không có nó mỹ phẩm sẽ nhanh chóng biến chất, biến mùi, mau hỏng,... Quan trọng đó là liều lượng cho phép, nếu mỹ phẩm của bạn đảm bảo được liều lượng của các chất nằm trong khung kiểm định cho phép thì không có gì quá nguy hiểm nhé!

Nếu bạn chưa đủ kiến thức để nhận định về thành phần thì có thể dựa vào thương hiệu và giá thành của sản phẩm để đánh giá, đó cũng là một tiêu chí để có thể xác định được mỹ phẩm trang điểm nào tốt. Nói đến đây, chúng ta lại dễ dàng nhận thấy nhiều người có thể vung tiền khá thoáng cho thời trang, trang sức thì lại đắn đo trong khi bỏ tiền ra để mua mỹ phẩm - có phải là nghịch lý không nếu bạn đang bỏ qua việc quan tâm đến sức khỏe của chính bạn?

Có một chân lý trong việc hiểu về mỹ phẩm nói chung và sản phẩm trang điểm nói riêng đó là hãy kiên quyết nói không với những loại kem trộn, sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ,... Đừng để những hào nhoáng từ quảng cáo hoặc lời chào mời của những chuyên viên tư vấn khiến bạn bị "sa ngã" vào cái bẫy khôn lường của mỹ phẩm dỏm. Nếu những công thức rẻ tiền mà hiệu quả tức thời ấy có thể làm được thì hàng loạt những thương hiệu mỹ phẩm uy tín trên thế giới đã sụp đổ hết rồi.

Việc lạm dụng mỹ phẩm trang điểm quá chừng mực cũng phần nào khiến cho nó phản tác dụng, đây là lời khuyên cho hầu hết những ai đang sử dụng trang điểm như một thói quen hàng ngày.

3. Lời kết về trang điểm và phái đẹp

Vậy thì nên trang điểm hay không? Hay là trang điểm nhiều có gây hại cho da hay không? Thật sự quan điểm để trả lời vấn đề này nằm ở:


  • Bạn đã hiểu về làn da của mình chưa?
  • Bạn đã hiểu về công thức mỹ phẩm trang điểm mà bạn dùng chưa?

Và một điểm đáng chú ý nữa đó là hãy sử dụng nó khi cần thiết, đúng người, đúng nơi và đúng thời điểm để có thể phát huy được tác dụng của trang điểm trong việc "phù phép" cho chị em phụ nữ. Mọi vấn đề đều xảy ra theo hướng tiêu cực là do bản chất của nó bị ứng dụng sai và người dùng vẫn chưa nắm rõ được những ưu - khuyết điểm của nó đấy bạn biết không?

Sơn Phạm

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep