Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Trang Phục Cut - Out Diện Như Thế Nào Để Hợp Với Từng Dáng Người?

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 04/01/2019
Trang Phục Cut - Out Diện Như Thế Nào Để Hợp Với Từng Dáng Người?

Trang phục cut-out là vũ khí bí mật của nữ giới giúp thu hút ánh nhìn trong những sự kiện đặc biệt. Bạn không cần phải sở hữu thân hình siêu mẫu để làm chủ một thiết kế cut-out quyến rũ.

App hoa anh đào

Trang phục cut-out là vũ khí bí mật của nữ giới giúp thu hút ánh nhìn trong những sự kiện đặc biệt. Bạn không cần phải sở hữu thân hình siêu mẫu để làm chủ một thiết kế cut-out quyến rũ.

Trang phục cut-out sử dụng những đường cắt chéo táo bạo hay hở lộ duyên dáng giúp khoe những điểm gợi cảm trên cơ thể. Tạo nên nét quyến rũ, nữ tính, những đường cắt biến hóa tùy thuộc từng dáng người đem đến hiệu ứng khác biệt.

Bước đầu tiên để lựa chọn trang phục cut-out phù hợp là hiểu về dáng người bản thân. Bốn dáng người cơ bản được phân loại với những đặc điểm hình thể riêng: quả táo, quả lê, chữ nhật, đồng hồ cát.

Bốn dáng người cơ bản từ trái qua phải: quả táo, quả lê, đồng hồ cát, chữ nhật (Ảnh: lorimichielfitness.com)

Sự tinh tế của thiết kế cut-out tôn vinh đặc tính riêng biệt trên cơ thể người phụ nữ. Cut-out giúp tập trung sự thu hút vào điểm hở lộ nên nguyên tắc chung của chi tiết cut-out là hướng ánh nhìn vào nơi bạn cảm thấy tự tin nhất và tạo hiệu ứng thị giác hiệu quả.

DÁNG NGƯỜI QUẢ TÁO

Đặc trưng của dáng người quả táo là phần vai rộng, phần hông hẹp đi kèm phần bắp tay và chân thon. Khối lượng cơ thể tập trung ở phần ngực và phần bụng trung tâm cơ thể.

Người sở hữu dáng người quả táo không nên tập trung chú ý vào phần eo, bắp tay mà nên khoe phần ngực, cổ. Bởi vậy, áo crop-top không phải lựa chọn phù hợp. Thiết kế cổ chữ V nhẹ nhàng, không trang trí nhiều hay đường xẻ mạnh mẽ  khoe đôi chân thon gọn là gợi ý cho dáng người quả táo.

Đường xẻ chéo thân trước và xẻ tà ở chân dành cho dáng người quả táo (Ảnh: Alessandra Rich)

DÁNG NGƯỜI QUẢ LÊ

Đối lập với dáng người quả táo, người sở hữu phom dáng quả lê gây ấn tượng bởi phần hông lớn, bắp đùi nổi bật trong khi phần vai hẹp. Dáng người quả lê gắn liền với đường cong nổi trội nửa dưới cơ thể.

Với dáng người quả lê, bạn cần chú ý làm phần hông trở nên thon gọn hơn và phần ngực lớn hơn. Thiết kế ôm sát thân dưới và tránh đường xẻ ở chân là gợi ý cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể cân bằng phần trên và phần dưới cùng bằng thiết kế cut-out tập trung trang trí ở phần ngực.

Với chủ đề Arrivals & Departures, Alexa Chung đã mô phỏng sàn diễn Tuần lễ thời trang London Xuân - Hè 2019 thành một phòng chờ sân bay lạ mắt.

DÁNG NGƯỜI CHỮ NHẬT

Dáng người chữ nhật có phần vai rộng bằng hông. Khi nhìn chính diện, những đường cong của họ không rõ nét nhưng chính điều đó khiến dáng người chữ nhật phù hợp với high fashion (thời trang cao cấp).

Trang phục cut-out đi kèm chi tiết thêu đính trên chất liệu bồng bềnh, mềm mại đem đến đường nét nữ tính cho dáng người chữ nhật. Ngoài ra, những đường cắt hình học hay kết cấu kiến trúc chắc khỏe nên tránh dùng cho vóc dáng này.

DÁNG NGƯỜI ĐỒNG HỒ CÁT

Dáng người đồng hồ cát có lợi thế tỉ lệ với ngực và hông nở nang rộng bằng nhau cùng phần eo thon. Sự phân chia tỉ lệ cơ thể hài hòa tạo nên quyến rũ của dáng người đồng hồ cát.

Là số ít người sở hữu dáng người với đường cong gợi cảm, bạn nên tận dụng tối đa trang phục cut-out để tôn vinh vẻ đẹp cơ thể như phần cổ chữ V, đường cắt sau lưng hay thậm chí những đường cắt mạo hiểm, kỳ bí hơn.

Theo Elle.vn 

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep