Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Tròn mắt khi xem đoạn video nhân tình của chồng bị đánh tơi tả kèm lời nhắn từ mẹ chồng: ’Con không xử được thì để mẹ ra tay’

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 13/02/2018
Tròn mắt khi xem đoạn video nhân tình của chồng bị đánh tơi tả kèm lời nhắn từ mẹ chồng: ’Con không xử được thì để mẹ ra tay’

Tôi ngưỡng mộ mẹ chồng và càng yêu quý bà hơn. Chắc chắn vài chục năm nữa khi được làm mẹ chồng tôi cũng sẽ làm theo bà để con dâu mình được thoải mái, sung sướng.

Sakura HCL

- Con gái, con đứa, hai mấy tuổi đầu rồi mà không làm được việc gì ra hồn. Sau này về nhà chồng, nó tống bỏ con ạ.

Nghe mẹ nói vậy, tôi chỉ biết cười nhăn răng rồi trốn đi chỗ khác để đỡ phải nghe mẹ than vãn. Nhưng sự thật thì đúng, mặc dù tôi đã 25 tuổi nhưng quen được mẹ chiều chuộng nên chẳng phải mó tay vào bất cứ việc gì, cứ ngày ngày đi làm, về nhà đã có sẵn cơm mẹ nấu.

Chả thế mà nghe tin tôi có người yêu, mẹ mừng như bắt được vàng:

- May quá, quả bom nổ chậm trong nhà cuối cùng cũng có người hốt đi. Nhưng mày phải cận thận đấy con ạ, đã xem phim “Sống chung với mẹ chồng chưa”? Vớ phải cái bà mẹ chồng như thế thì đứa vụng như mày cứ gọi là “tập xác định”.

Đúng thế thật, với một gia đình giàu có, làm quan chức như nhà anh thì chắc chắn bố mẹ phải khắt khe lắm đây, lỡ mà mẹ chồng không ưng thì tôi chỉ có nước bị tống ra khỏi nhà. Biết thế nên ngày ra mắt nhà người yêu tôi phải chuẩn bị kĩ lưỡng lắm, từ quần áo, đầu tóc đến quà để tặng từng người.

Vào đến cổng, tôi choáng ngợp trước căn biệt thự 5 tầng, nó to ngoài sức tưởng tượng của tôi. Chưa kịp định thần thì một người phụ nữ độ ngoài 50 tuổi bước ra nở nụ cười phúc hậu nhìn tôi:

- Bác chào con, con vào nhà đi.

mẹ chồng

Ảnh minh họa

Tôi chột dạ:

- Thôi chết rồi, lúc đầu mà càng hiền thì càng sợ vì chẳng biết trong đầu người ta nghĩ gì.

Thế mà chỉ 3 tiếng sau, khi dùng bữa và dọn dẹp xong thì mọi suy nghĩ trong tôi khi mới bước chân vào nhà anh đều phải thay đổi. Bố mẹ anh rất hiền lành, niềm nở và quý mến tôi chẳng khác gì bố mẹ đẻ ở nhà.

Sau đó hơn một tháng thì đám cưới của chúng tôi được diễn ra. Về nhà chồng tôi cũng chẳng phải động tay vào việc gì. Mọi thứ đã có cô giúp việc và mẹ chồng tôi quán xuyến cả rồi. Mấy ngày cuối tuần được nghỉ, bà cho phép tôi ngủ trương mắt tới 9 giờ cũng chẳng sao. Có gì ấm ức trong lòng về chồng tôi đều kể hết cho mẹ chồng nghe và nhờ bà làm quân sư giúp.

Ngày tôi có bầu, vị thế và vai trò của tôi trong gia đình càng được tăng lên gấp đôi. Nhưng gần đây tôi lại phát hiện ra, chồng tôi hay đi sớm, về muộn, chẳng vồ vập vợ như trước nữa. Thậm chí, có lần tôi còn thấy anh đứng lén lút ngoài ban công để nói chuyện điện thoại với ai đó.

Rồi tôi phát hiện ra chồng có bồ. Tôi không thể nào cam tâm để người đàn bà khác cướp mất chồng và bố của con mình được nên đã vạch ra một kế hoạch vô cùng hay ho để cho chồng tởn đến già.

Tối ấy, chồng gọi điện về cho tôi báo:

- Anh đi liên hoan với đồng nghiệp nên về muộn một chút. Em cứ ngủ, đừng chờ anh nhé.

Biết thừa chồng đi vui vẻ với bồ nhưng tôi cũng chẳng thèm làm gì. 11h đêm, thấy chồng về, tôi giả vờ đang ngủ say sưa. Đợi lúc anh đi tắm tôi mới vớ lấy điện thoại của anh và thử nhập vài cái pass, đến lần thứ 3 thì may mắn mở được. Ngay lập tức, tôi nhanh tay đổi số mẹ chồng với số bồ trong danh bạ điện thoại của anh. Xong xuôi, tôi quay lưng vào nhắm mắt để chờ kịch hay sắp diễn ra.

Tắt điện nên không khó để tôi thấy ánh sáng từ màn hình điện thoại của chồng phát ra. Chứng tỏ anh lại đang thủ thỉ tâm sự với bồ rồi. Tôi lén cười vì cá đã cắn câu.

Đúng 20 phút sau, tiếng đập cửa huỳnh huỵch khiến tôi giật nảy người.

Chồng tôi ra mở cửa, mặt tái xanh khi thấy mẹ bước vào, tay lăm lăm cầm cán chổi, miệng bà chửi:

- Cái thằng mất dạy. Anh nhắn tin cho con nào mà: “Đêm nay chắc anh mất ngủ quá, cứ nhớ tới cái cảm giác khi được ôm em vào lòng. Giá như ngày nào cũng được em "chiều" thì thích nhỉ?”. Tin nhắn ấy gửi cho con nào?

Chồng tôi từ trước tới giờ đều sợ mẹ nên lúc ấy anh cứ lắp bắp trông đến buồn cười:

- Con… con xin lỗi mẹ. Con nhầm.

Lúc ấy, tôi giả vờ ôm lấy bụng rồi phải bấu tay vào tường. Bà liền chạy lại đỡ lấy tôi rồi chỉ thẳng mặt anh:

- Anh liệu hồn, nếu như con dâu và cháu nội tôi mà có làm sao thì tôi sẽ không để yên cho anh và con hồ ly kia đâu.

Đêm ấy, mẹ chồng tôi đuổi anh sang phòng làm việc ngủ còn mình thì cứ ngồi cả đêm để xoa bụng rồi hỏi han xem tôi có bị làm sao không. Thấy bà thức trắng nhưng tôi cũng chẳng dám nói ra chuyện vừa nãy chỉ là giả vờ vì nếu thế thì mọi chuyện sẽ vỡ lở hết. Đến nửa đêm, thấy tôi khó ngủ bà mới bảo:

- Con yên tâm mà ngủ đi, mọi việc đã có mẹ đây rồi. Ngày mai, mẹ sẽ làm một việc, chắc chắn chẳng con nào dám bén mảng đến gần thằng Khánh nữa đâu.

Mấy hôm sau khi tôi vẫn đang lim dim ngủ thì nhận được cuộc gọi video của mẹ chồng:

- Con xem đây này.

Nhìn vào bên trong là cảnh tượng một cô ả đang bị mấy ông đầu gấu lao vào xé váy áo, giật tóc nhìn phát khiếp . Sau lúc về, mẹ chồng nói tôi mới biết bà đã tra khảo con trai bằng được để tìm ra địa chỉ nhà bồ của anh. Bà thuê mấy người đến đánh dằn mặt người đàn bà kia và gọi về cho tôi chứng kiến tất cả.

Xem xong cảnh ấy, tôi cũng có chút sợ hãi vì là phụ nữ với nhau cả mà. Bình thường mẹ chồng tôi hiền lắm thế mà cũng có lúc bà ghê gớm như vậy. Đúng là phụ nữ thì không thể cứ hiền mãi được, muốn giữ được hạnh phúc gia đình thì phải biết tùy cơ ứng biến. Tôi ngưỡng mộ mẹ chồng và càng yêu quý bà hơn. Chắc chắn vài chục năm nữa khi được làm mẹ chồng tôi cũng sẽ làm theo bà để con dâu mình được thoải mái, sung sướng.

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep