Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Vợ chờ chồng về đón sinh nhật, nhưng anh mãi vui bên nhân tình và cái kết vào sáng hôm sau...

KENHPHUNU.COM  | 22:00 , 20/03/2017
Vợ chờ chồng về đón sinh nhật, nhưng anh mãi vui bên nhân tình và cái kết vào sáng hôm sau...

Ngày Minh – con trai chị ra nước ngoài du học là ngày chị phát hiện ra chồng mình có bồ. Khi nỗi buồn xa con còn chưa với thì giờ cú sốc này lại ập đến khiến chị gục ngã. Chị khóc nhiều buồn nhiều, chị tự hỏi mình đã làm gì sai mà anh lại đối xử với mình như thế.

ENZYME ĐIỀU TRỊ THÂM NÁM DƯỠNG TRẮNG DA SAKURA ACTIVE BRIGHTENING COMPLEX

Chị ngồi bần thần nghĩ đến những gì đã qua, thử hỏi mình sai ở đâu để còn sửa. Nhưng chị quên rằng đàn ông ngoại tình đâu cứ phải vì vợ không hoàn hảo, đơn giản là họ muốn tìm cái mới lạ mà thôi. Chị xin giảm bớt công việc về nhà sớm hơn để nấu cơm, chị trồng nhiều hoa và làm tổ ấm của mình trở nên tươi mới sáng sủa. Chị hi vọng chồng sẽ thích, chị tìm cách níu kéo anh về với gia đình bằng sự bình dị và chân thành. Nhưng anh không nhận ra điều đó, anh nghĩ những điều đó bà vợ nào cũng nên làm, anh vẫn miệt mài chạy theo cung phụng cô bồ nóng bỏng ngoài kia mà không hề hay biết rằng vợ mình đang rất đau khổ.

Chị nghĩ nếu là mình của ngày trước chị sẽ viết đơn và bước ra khỏi nhà ngay lập tức nhưng bây giờ chị không làm được vì chị còn con cái. Chị không muốn chúng suy sụp không muốn chúng mang tiếng có 1 gia đình đổ vỡ nên chị vẫn kiên nhẫn mỗi ngày.

Đến lúc mọi thứ đã đi quá giới hạn chịu đựng, chị gọi anh về và nói chuyện. Nhưng thay vì cúi đầu hối lỗi thì anh bình thản nói:

- Ừ anh yêu cô ta đấy, nếu em không chấp nhận được thì chia tay đi.

Chị sững sờ bủn rủn:

- Yêu… yêu sao? Anh là bố của 2 con là người đàn ông đã có gia đình rồi mà giờ anh nói là anh đang yêu người khác sao?

- Anh nói rồi nếu em không chấp nhận được thì cứ viết đơn, anh kí.

ảnh minh họa

Chị ngồi trơ ra tim đau nhói không khóc nổi, nỗi đau dường như nó quá lớn khiến chị chai lì. Đêm đó anh bỏ ra ngoài ngủ, chị nằm sốt cả đêm, sáng sớm chị cố với điện thoại gọi cho cô bạn đến:

- Cứu tao, tao mệt quá.

Cô bạn qua đưa chị đi viện:

- Lão kia đâu mà mày ra nông nỗi này.

Chị ứa nước mắt cười lắc đầu. 2 ngày chị nằm viện mà anh chẳng hề hay biết gì vì anh còn bận hú hí bên ngoài. Chưa bao giờ chị đau đớn như thế, hết cú sốc này lại đến cú sốc khác khiến chị gục ngã. Chị về nhà, ngồi trước bàn nhìn ảnh các con rồi nhìn tờ giấy trắng trên bàn, chị muốn viết đơn nhưng rồi con chị gọi về:

- Mẹ à con nhớ mẹ và bố lắm. Con thèm bữa cơm gia đình mình quây quần quá mẹ ơi.

Chị nghẹn ngào khóc nấc lên không nói nổi câu nào, chị quyết định không viết đơn nữa. Chị nói với anh:

- Dù anh có cặp bồ thì cũng đừng để cả thiên hạ biết đặc biệt là con tôi. Xin anh hãy nghĩ đến chúng, tôi biết giờ nói gì thì lương tâm anh cũng bị chó tha mất rồi, nên nếu còn là con người xin hãy cứ xử sao cho đáng là con người.

Anh ngồi trơ ra còn chị bỏ ra ngoài đóng sầm cửa lại. Bẵng đi 1 thời gian chị thấy mình không được khỏe, hôm đó là sinh nhật anh , suy nghĩ rất nhiều cuối cùng chị quyết định làm 1 mâm cơm để chúng mừng. Chị dặn anh từ trước đó 2 ngày, anh gật đầu hứa sẽ về. Nhưng rồi đến ngày đó anh lại đưa cô bồ và cả công ty đi liên hoan, chị nhắn tin anh đọc xong rồi nhắn lại:

- Cô ăn đi không phải chờ đâu, hôm nay tôi bận rồi.

Chị cầm điện thoại tay nắm chặt nước mắt ứa ra. Sáng hôm sau anh về nhà để thay quần áo thì thấy vợ gục trên bàn, bên cạnh có mâm cơm còn nguyên và chiếc bánh gato. Anh gọi lớn:

- Cả đêm qua cô ngủ đây à, tôi dặn ăn rồi ngủ đi cơ mà. Dậy đi, sáng rồi.

Anh gọi nhưng chẳng nghe vợ trả lời, anh đi gần lay lay vợ thì chị rơi xuống sàn. Anh hốt hoảng ngồi xuống gần thì thấy máu mũi vợ chảy đã khô còn mặt chị đã trắng bệch:

- Bà xã ơi em làm sao thế này, em tỉnh lại đi.

Anh gào lên nhưng đã quá muộn màng, chị đã ra đi mãi mãi. Cái chết của chị khiến anh lẫn tất cả mọi người bàng hoàng, anh lục túi của vợ thì biết chị bị ung thư, ngày anh tuyên bố mình yêu cô bồ cũng là ngày chị ốm nhập viện và lúc đó chị phát hiện ra mình không còn sống được lâu nữa. Anh ân hận vì đã quá vô tâm, vô tình quên hết tình nghĩa hai vợ chồng có với nhau gần 20 năm nay. Nhưng ân hận thì ích gì khi anh đã đẩy vợ đến với cái chết nhanh hơn. Cuộc sống này là vậy, con người chỉ biết nhìn lại và nhận ra mình sai khi đã quá muộn, vậy nên hãy thay đổi khi còn chưa quá muộn.

st

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep