Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Vợ chồng yêu nhau hãy cho nhau "thở"

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 25/06/2015

Chìa khóa hạnh phúc trong cuộc sống vợ chồng không phải là ràng buộc đối phương theo ý mình muốn mà cần cởi mở để dành cho nhau khoảng không gian riêng.

App hoa anh đào

Chìa khóa hạnh phúc trong hôn nhân không phải là sự ràng buộc đối phương theo ý mình muốn mà hãy biết cởi mở để dành cho nhau những khoảng không gian riêng có của họ.

Có rất nhiều bài học cần biết để có thể nuôi dưỡng một cuộc hôn nhân lâu dài. Tuy nhiên, cả hai đều nên ghi nhớ những điều quan trọng dươi đây:

Không ngừng tìm hiểu và khám phá về bản thân

vo chong blogtamsuvn

Bạn thích là người đến trước và luôn trong tư thế chủ động. Điều này có thể cho phép bạn luôn tích cực trong mối quan hệ với những người khác. Đặc biệt, cuộc sống hôn nhân của bạn cũng rất cần có yêu tố này để tạo nên một mối quan hệ bền vững.

Tôn trọng nhu cầu riêng của nhau

Đây chính là một bước đệm quan trọng và đầu tiên trong việc xây dựng mối quan hệ dựa trên tình yêu với người bạn đời của mình. Ai cũng luôn cần có một không gian riêng cho mình đồng thời cũng mong đối phương có thể hiểu và tôn trọng điều đó. Duy trì được điều này sẽ giúp cho hôn nhân thêm bền chặt và lâu dài.

Dành không gia riêng cho bản thân không hề xấu

Không gian riêng sẽ đem lại những cảm xúc khác lạ cho mỗi người. Vì vậy, nếu cả hai đều luôn “kìm kẹp” nhau trong mối quan hệ, không thấu hiểu được nhu cầu cần thiết này thì chắc chắc tình yêu sẽ gặp rất nhiều khó khăn, rắc rối, thậm chí còn có thể làm tổn thương nghiêm trọng mối quan hệ của cả hai.

Đừng khiến nhau nghẹt thở

Đây chính là lý do tại sao khi các cặp vợ chồng nói lời chia tay, họ thường kèm theo câu nói: “Này anh/cô, hãy bóp chết tôi đi!”. Điều này cho thấy, đối phương cảm thấy cuộc sống hôn nhân thực sự rất bí bách. Họ không hề có chút thời gian riêng cho riêng mình, cho cảm xúc của riêng mình và cho họ có thời gian để nhìn nhận lại cuộc sống. Và chính cái nghẹ thở này lại là nguyên nhân sâu sa dẫn đến mọi đổ vỡ trong hôn nhân.

vo chong blogtamsuvn1

Bí mật của hạnh phúc hôn nhân chính là sự… tự do

Thời gian cho bản thân luôn là một phương pháp hữu hiệu chữa lành mọi vết thương trong hôn nhân. Thực tế cho thấy, thành công và hạnh phúc của không ít cặp vợ chồng chính là do tôn trọng không gian riêng của nhau.

Hãy nhớ rằng: Tình yêu và hôn nhân đều luôn cần có những không gian riêng. Đó là chìa khóa của hạnh phúc. Vì vậy, vợ chồng thực sự yêu nhau, hãy cho nhau khoảng không gian được “thở”.

 

Nguồn: blogtamsu

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep