Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Vợ đẻ mổ ngực cứng sữa, chồng "soái ca" không ngại làm việc này khiến chị em khen xuýt xoa

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 04/04/2019
Vợ đẻ mổ ngực cứng sữa, chồng "soái ca" không ngại làm việc này khiến chị em khen xuýt xoa

App hoa anh đào

Chia sẻ của cô vợ có tên Lương Quỳnh Giang về “ông chồng quốc dân” trên một nhóm kín đang được cộng đồng mạng quan tâm, đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa

9 tháng mang thai là quãng thời gian vất vả, mệt mỏi mà người phụ nữ cần được động viên, quan tâm nhất. Tuy vậy, không phải ông chồng nào cũng đủ tinh tế để chăm sóc vợ bầu chu đáo nhất. Chính vị vậy, mỗi câu chuyện về những anh "chồng nhà người ta" chăm sóc vợ bầu, con nhỏ đến tận chân tơ kẽ tóc đều được cư dân mạng, đặc biệt là hội chị em quan tâm. 

Chính vì vậy gần đây, chia sẻ của bà mẹ trẻ Lương Quỳnh Giang về ông xã đã thu hút hàng nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội. 

Vợ chồng Quỳnh Giang - Phú Ngọc và cô con gái vừa tròn 1 tuổi.

“Muốn biết lòng dạ đàn ông hãy đến khoa sản”, Lương Quỳnh Giang mở đầu câu chuyện một cách rất thu hút. Sau đó, cô vợ 25 tuổi bắt đầu kể về ông chồng siêu tâm lý của mình: "Ngày sinh con, mình bị vỡ ối nên phải nhập viện ngay trong đêm - mặc dù vỡ ối nhưng không có cơn đau, chỉ âm ỉ. Nhà mẹ đẻ cách nhà chồng tận 50 km nên mình không gọi, may mắn là có mẹ chồng và chồng. Chồng luôn bên cạnh xoa bụng, lấy nước cho mình. 

Do đẻ chỉ huy bị thất bại nên được chỉ định mổ vào sáng hôm sau. Con mình bị suy hô hấp sơ sinh nên phải nằm khoa nhi cấp cứu. Chồng mình chạy đi chạy lại vừa chăm vợ vừa lo chăm con. Vì mổ nên phải nằm bất động, chồng xúc cơm cho rồi vệ sinh thay bỉm cho nữa.

Đến khi sữa về, mình căng cứng, tia sữa chưa thông mà con thì đang cách ly mẹ, chồng mình sẵn sàng ti giúp để cho thông tuyến sữa. Mình có hỏi chồng không thấy ngại à, thì anh nói: “Ngại thì mẹ đau, con lấy gì mà ti”.

Anh chồng soái ca khéo chăm vợ bầu, con nhỏ khiến chị em hết lời khen ngợi.

Sau 15 ngày nằm viện, Quỳnh Giang cũng được về nhà, ông chồng Đinh Phú Ngọc, hiện đang làm kiểm sát viên của Viện kiểm soát nhân dân thành phố Yên Bái, vẫn cơm nước giặt giũ cho vợ con. Điều đáng quý, đêm con khóc, ông chồng 34 tuổi vẫn thức dậy cùng để động viên tinh thần vợ. 

"Dù không cho con ăn nhưng anh cũng phải thức đợi đến lúc 2 mẹ con ngủ rồi mới ngủ", Quỳnh Giang tự hào chia sẻ. Không những thế, anh chồng chu đáo còn biết nhắc nhở vợ: "Đừng với cao nhé, vết mổ nó toác ra đấy!" 

Hiện tại, con của Quỳnh Giang và Phú Ngọc vừa tròn 1 tuổi, việc chăm bé đã nhàn hơn nhưng ông chồng này vẫn giữ thói quen giúp vợ giặt giũ, cơm nước, chơi với con sau giờ làm hành chính.

Không chỉ khi vợ mang bầu, lúc nào anh Ngọc cũng tranh thủ giúp vợ việc nhà, chăm con.

Được biết, Lương Ngọc Quỳnh và Đinh Phú Ngọc đã lấy nhau được 2 năm. Mục đích bà mẹ một con chia sẻ câu chuyện của bản thân lên mạng xã hội để nhắn nhủ với mọi người rằng: “Chị em cứ lấy chồng đi, đừng sợ. Hôn nhân không phải nấm mồ của tình yêu đâu”.

Bài chia sẻ của Lương Ngọc Quỳnh đã nhận được gần 15 nghìn lượt yêu thích cùng vô số bình luận từ cư dân mạng. Nhiều chị em tranh thủ khoe chồng “soái ca” thương vợ, chăm con” giỏi không kém câu chuyện trên. Bên cạnh đó, cũng có nhiều tình huống chẳng lấy gì làm vui vẻ.

“Đấy là bạn may mắn. Tôi từ phòng mổ tỉnh dạy không thấy chồng đâu, phải nhờ bác sĩ gọi cả chục lần. mãi sau mới thấy ló mặt hóa ra chơi điện tử tít ngoài kia. Khi tôi vừa về phòng hồi sức, chồng mượn cớ về lấy chăn cho tôi rồi mất hút. Vừa xuống phòng mổ, tôi đã tự thân vận động hết, chồng như bù nhìn. Cả phòng bệnh lúc đó ai cũng thương nên đọc bài của bạn tôi cay mắt lắm, nếu không vì chồng, con tôi đã không mắt” – tài khoản G.H.Đ chia sẻ.

(Eva:Theo Thu Trang (thoidaiplus.giadinh.net.vn))

 

 
CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep