Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

10 sự thật tàn nhẫn về tình yêu dù không muốn bạn vẫn phải học cách chấp nhận

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 11/10/2018
10 sự thật tàn nhẫn về tình yêu dù không muốn bạn vẫn phải học cách chấp nhận

Trong tình yêu có một vài điều không như mong muốn của bạn, đôi khi chúng trở nên khá khắc nghiệt và tàn nhẫn. Nhưng bạn cũng không thể làm gì khác được, bởi tình yêu chính là như thế đó!

App hoa anh đào

Tất cả các mối quan hệ đều sẽ thay đổi theo thời gian. Các bạn càng bên nhau lâu thì càng có nhiều sự thay đổi. Có những sự thật vốn dĩ tồn tại trong tình yêu như thế - đến đúng thời điểm mới bộc phát – khiến cho bạn có cảm giác hụt hẫng, lo ngại hay sợ sệt... Tuy nhiên, nếu bạn bình tĩnh để nhìn nhận tất cả thì bạn sẽ đấy đó rõ ràng chỉ là một giai đoạn mới trong tình yêu của bạn.

Dưới đây là 10 cột mốc thú vị mà bạn nên nghiên cứu ngay từ bây giờ để không sợ phải bỡ ngỡ khi tình yêu chuyển biến đến giai đoạn đó:

1. Tình yêu không thể tồn tại từ một phía

tinh-yeu-5

Nhiều người thường nhắc nhở chúng ta rằng "tình yêu" cũng có thể là một động từ. Đó là một hành động, không chỉ là một cảm giác. Chúng ta phải thường xuyên "chăm sóc" các mối quan hệ của chúng ta. Và chúng ta phải làm điều đó cùng với nhau: một người không thể giữ cho ngọn lửa cháy trong một thời gian dài.

2. Đôi khi các bạn sẽ mất kết nối

Đôi khi bạn cảm thấy như bạn, vận mệnh và trái tim của bạn đều được kết nối với người bạn yêu. Và đôi khi kết nối này dường như biến mất. Nhưng đây là điều rất bình thường. Có thể trong khi bạn có liên tưởng đó, bạn chỉ là đang mệt mỏi mà thôi.

3. Bạn sẽ có những suy nghĩ kỳ lạ

"Tôi có nên ly dị không?", "Tôi có thể hạnh phúc hơn với người khác không?"… Những suy nghĩ như vậy có thể đến cả với những cặp vợ chồng hạnh phúc nhất. Nhiều người thường nghĩ về những điều này vào ban đêm hoặc khi họ cô đơn. Các câu hỏi mông lung tương tự như: "Cuộc sống của tôi sẽ như thế nào nếu tôi được sinh ra ở Pháp?"…

4. Niềm tin là một thứ vô cùng mong manh

Tất cả các mối quan hệ đều dựa trên lòng tin, và đôi khi nó có vẻ rất vững chắc. Nhưng chỉ cần 1 lần duy nhất, vâng, chỉ 1 lần thôi, giữa các bạn hình thành sự phản bội hay lừa dối, thì tất cả niềm tin được xây đắp từ trước dường như sẽ sụp đổ hoàn toàn. Và khi ấy, muốn lấy lại sự tin tưởng từ đối phương là vô cùng khó.

5. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy cô đơn

co-don

Điều này thi thoảng sẽ xảy ra, hoặc cũng có thể là thường xuyên hơn khi bạn lập gia đình. Bạn sẽ có lúc cảm thấy như không được ai lắng nghe, không có ai chia sẻ, và bạn thấy cô đơn cùng cực. Nhưng đây cũng là chuyện rất thường tình và ai trong chúng ta cũng sẽ có những lúc như vậy. Bạn không cần trở nên quá lo sợ và nghĩ rằng tình yêu của các bạn đã không tồn tại nữa.

6. Các bạn sẽ làm tổn thương lẫn nhau

Không ai có thể làm bạn tổn thương bạn nhiều hơn người bạn yêu. Chúng ta có thể có những lời nói bộc phát khi tức giận, và chúng ta khiến trái tim của người ta yêu rớm máu. Nhưng rồi sau đó, khi cơn tức giận qua đi, bạn sẽ có thể bình tĩnh để suy ngẫm lại mọi việc.

7. Đôi khi các bạn sẽ cảm thấy "chán" nhau

Chán thật sự đấy! Viễn cảnh một cặp đôi luôn luôn hạnh phúc và vui vẻ mỉm cười, khoác tay nhau bình bình an an rõ ràng chỉ là một cảnh tượng trong mơ. Bởi sau này, sẽ có khoảnh khắc mà bạn cảm thấy dường như một buổi café với bạn bè, một cuộc dạo chơi với người lạ sẽ thú vị hơn là bên cạnh người mình yêu. Chắc chắn!

8. Các bạn sẽ không bị thu hút bởi nhau mãi mãi

Sau khi trải qua thuở ban đầu, niềm đam mê sẽ dần dần biến mất, và cuộc sống tình yêu trở nên yên lặng hơn. Có thể các bạn sẽ cảm thấy khoảng thời gian này rất chán nản, nhưng điều quan trọng không phải là để cho sự tuyệt vọng lấn chiếm tất cả, mà là tìm cách để khơi gợi lại sự đam mê giữa hai người.

9. Không phải lúc nào cũng ở cùng một chiến tuyến

gian-hon-nguoi-yeu

Mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống hôn nhân. Chẳng ai nói hay nói tài được rằng hai người sẽ luôn luôn đồng hành bên cạnh nhau, đứng về phía nhau được cả. Điều quan trọng là bạn biết sự thật hiển nhiên này, và bạn không cố làm nó rối tung lên, thay vào đó, bạn sẽ hạn chế tối đa việc khiến đối phương bị tổn thương.

10. Hôn nhân và trẻ em không phải là một quyết định - đó là một thách thức

Nhiều người lầm tưởng tin rằng hôn nhân sẽ làm cho mối quan hệ của họ mạnh mẽ hơn hoặc rằng những đứa trẻ có thể thu hẹp khoảng cách giữa hai vợ chồng. Tuy nhiên, cả hôn nhân và làm cha mẹ đều là những trải nghiệm rất khó khăn. Hãy nhớ, bạn sẽ cần học cách trở thành một người bạn tốt trước khi học cách để trở thành những ông bố bà mẹ với những đứa trẻ của bạn.

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep