Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Sự khác biệt giữa con gái, phụ nữ và đàn bà khi chia tay một cuộc tình

KENHPHUNU.COM  | 19:00 , 14/07/2020
Sự khác biệt giữa con gái, phụ nữ và đàn bà khi chia tay một cuộc tình

Dù là con gái, phụ nữ hoặc đàn bà, cho dù là ai, hãy nhớ, với người không cần mình, đừng cho họ thấy mình khóc. Với người không cần mình, nước mắt chỉ thêm phiền phức.

App hoa anh đào

Dù là con gái , phụ nữ hay đàn bà khi phải đối diện với việc chia tay một mối tình mà mình đã và đang còn yêu sâu đậm không phải dễ dàng. Thế nhưng cách họ đón nhận và xử sự cũng sẽ khác nhau. Nhưng dù là con gái, phụ nữ hoặc đàn bà – cho dù là ai, hãy nhớ, với người không cần mình, đừng cho họ thấy mình khóc.

Con gái khi chia tay người mình yêu, sẽ khóc ngày này qua ngày khác. Phụ nữ khi chia tay người mình yêu, số thời gian khóc có thời hạn nhất định. Nhưng đàn bà khi chia tay người mình yêu, họ chỉ khóc một lần duy nhất.

Người con gái lúc mới biết yêu, chập chững từng bước chân vào đường đời, yêu thương như sinh mạng, mơ mộng một đời một người, nào ai biết đâu một đời nhiều người? Khi con gái chia tay người mình yêu, trong lòng có cảm giác như cả thế giới này sụp đổ, cả tòa thành cố gắng xây đắp bỗng nhiên òa vỡ. Thế giới này như đang dần chết đi. Và cách mà con gái đối mặt với chia tay chính là khóc và hành hạ bản thân mình.

chia tay

Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ khi đã đi được một đoạn đường đủ dài, khi rời xa một người đàn ông bằng một lí do nào đấy – họ sẽ khóc, nhưng họ không đau khổ quá lâu. Họ lựa chọn cách làm đẹp cho bản thân, họ lựa chọn cách yêu bản thân và những cuộc vui không giờ giấc. Sau cùng, tất cả chỉ là cách để quên một người. Nhưng đã là phụ nữ, họ sẽ không còn hành hạ bản thân như thời con gái. Họ sẽ biết khiến bản thân đẹp lên, tốt lên, nhưng không thể khiến con tim mình hồng lên, lành lại.

Còn đàn bà – khi người đàn ông mình yêu rời đi – họ chỉ cho phép bản thân rơi lệ một lần duy nhất. Cách họ đối mặt với chia ly là im lặng, cách họ đối mặt với tổn thương là lặng thinh. Và đàn bà, yêu ít lắm, nhưng mỗi lần yêu là một lần đem cả tim mình ra cá cược. Đàn bà, khóc ít lắm, nhưng sự im lặng còn đau đớn hơn trăm ngàn làn.

Cũng cùng một nỗi đau, một sự tổn thương khó chấp nhận thế nhưng cách mà con gái, phụ nữ, đàn bà đón nhận và xử sự khi chia tay một cuộc tình thực sự khác nhau. Điều này đến từ những trải nghiệm trong cuộc sống và sự trưởng thành của mỗi người.

Đối với một cô gái trẻ, lần đầu biết yêu, mối tình đầu trong sáng, chân thành, yêu chỉ đơn thuần là yêu, hết mình và khờ dại, ngốc nghếch để đến khi lỡ đánh mất tình yêu mọi thứ như sụp đổ đến mức quỵ lụy, đánh mất cả bản thân, đau khổ đến mức khiến mình trở nên tiều tụy, thất thần.

Nhưng phụ nữ và đàn bà khi đã từng trải qua một vài mối tình, đã bị tổn thương nhiều nên việc chia tay thêm một mối tình chỉ là duyên phận chưa đúng, chắc chắn họ cũng sẽ rất đau khổ và tổn thương nhưng họ cũng đã biết yêu thương và trân trọng bản thân mình hơn, họ biết nhìn nhận mọi thứ một cách lý trí hơn, mạnh mẽ hơn thay vì sống quá nhiều bằng cảm xúc như những cô gái mới lớn.

Nhưng dù là con gái, phụ nữ hoặc đàn bà – cho dù là ai, hãy nhớ, với người không cần mình, đừng cho họ thấy mình khóc. Với người không cần mình, nước mắt chỉ thêm phiền phức.

“Độ im lặng và bình tĩnh của một người dựa trên con đường họ đã đi qua. Phụ nữ càng im lặng, càng bình tĩnh, đồng nghĩa với việc trong lòng càng dậy sóng, càng đau đớn”.

Theo Thu Huyền/Thế Giới Trẻ

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep