Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

13 bài học quý giá khi bạn bước sang tuổi 30

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 23/07/2019
13 bài học quý giá khi bạn bước sang tuổi 30

Bước qua tuổi 30, bạn có nhiều thứ để lo lắng, nhiều bài học chiêm nghiệm trong cuộc sống, nhiều mục tiêu để hoàn thiện hơn.

1. Tìm một công việc mình yêu thích

Trước 30 tuổi là thời gian để bạn thử sức với nhiều công việc, nhiều môi trường. Còn khi đã bước qua tuổi 30 hãy đảm bảo bạn đã tìm được công việc yêu thích hoặc là công việc với mức lương khiến bạn hài lòng. Đây cũng là thời gian để bạn cố gắng thăng tiến trong công việc.

2. Học nấu một món "tủ"

Dù bạn thích nấu ăn hay không thì cũng nên có cho mình một món tủ đặc biệt. Đây sẽ là niềm tự hào của bạn và biết đâu lại giúp ích cho bạn trong những dịp quan trọng, bất ngờ nào đó.

3. Hiểu ai mới là bạn đích thực

Hãy trân trọng những người bạn đã cùng bạn đi qua những tháng năm thăng trầm, cùng vui cùng buồn với bạn. Còn những người chỉ đến lúc cần, chỉ bên bạn lúc bạn vinh quang thì đó chỉ là những mối quan hệ xã giao. Hi vọng đến 30 tuổi bạn vẫn giữ những mối quan hệ bạn bè chân thành của mình.

4. Ngừng kể hết chuyện đời tư của mình

Không ai thích nghe mãi câu chuyện của một người, nếu như muốn giải quyết các vấn đề, xung đột bạn có thể hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm hoặc tìm gặp chuyên gia tâm lí.

5. Biết ưu tiên đúng chỗ

Trong cuộc sống, dường như chúng ta luôn vội vã, cố gắng làm càng nhiều việc càng tốt. Nhưng sau một thời gian, chúng ta hiểu rằng mình đang tập trung vào những điều nhỏ nhặt mà bỏ qua những điều quan trọng nhất. Thông thường, khi ở những năm cuối đời, bạn sẽ nhớ về những giây phút mình dành thời gian bên gia đình chứ không phải lúc ngồi ở văn phòng để vùi mình vào công việc. Vì vậy, nên học cách sắp xếp thứ tự ưu tiên và làm những điều thực sự ý nghĩa nhất.

6. Biết để dành tiền và thời gian cho kỳ nghỉ

Thiếu nghỉ ngơi dẫn tới sự kiệt quệ về thể chất, tinh thần và giảm hiệu quả tổng thể. Đó là lý do bạn nên dành tiền cho một kỳ nghỉ xứng đáng thay vì dồn hết tiền cho một chiếc điện thoại thông minh mới ra mắt. Nghỉ ngơi đầy đủ, bạn có thể tái tạo năng lượng và sau đó làm việc hiệu quả hơn. Để bắt đầu, bạn có thể thực hiện quy tắc tiết kiệm 20% tiền lương mỗi tháng để chuẩn bị cho một kỳ nghỉ trong tương lai.

7. Có bằng lái xe

Phụ nữ có bằng lái xe thường có tính cách độc lập, tự tin và thông minh. Ngoài ra thi bằng lái xe cũng là cách để cổ vũ bạn tiết kiệm tiền để mua xe đấy.

8. Có thêm nguồn thu nhập

Hãy chắc chắn rằng bạn có thêm ít nhất một nguồn thu nhập ở tuổi 30. Nó có thể là việc làm thêm, nguồn thu nhập thụ động hay tự kinh doanh. Ngay cả khi làm việc tại một trong những công ty ổn định nhất, tăng trưởng tốt nhất cũng không thể đảm bảo cho bạn một tương lai ổn định. Đó là lý do bạn cần có thêm nguồn thu nhập để có thể xoay xở trong mọi tình huống bất ngờ.

9. Ở riêng

Ở riêng sẽ tạo lập cho bạn nhiều kĩ năng như quản lí chi tiêu, lập kế hoạch tiết kiệm, sắp xếp thời gian, sắp xếp cuộc sống. Và quan trọng nhất ở riêng sẽ cho bạn không gian riêng tư tuyệt vời.

10. Học cách phát biểu trước đám đông

Nhiều người trong chúng ta cảm thấy ngại ngùng khi phải nói trước nhiều người, thể hiện quan điểm của mình hay đơn giản là bắt chuyện với người lạ. Hãy học cách vượt qua nỗi sợ hãi này. Người luôn biết giữ bình tĩnh, sử dụng ngôn từ thích hợp sẽ nhận được sự tôn trọng và chú ý từ người khác. Làm chủ kỹ năng này, bạn sẽ vượt qua được cảm giác bất an, có thể trình bày ý tưởng thành công, thuyết phục cấp trên để được tăng lương và giải quyết tốt các xung đột.

11. Định hình phong cách

Người trưởng thành nên có phong cách riêng khiến mình cảm thấy tự tin và thoải mái. Khi tìm được phong cách riêng, bạn sẽ quên đi vấn đề muôn thuở trong việc lựa chọn trang phục bởi bạn sẽ biết nên chọn gì để thể hiện cá tính và sự độc đáo của mình.

Hơn nữa, việc này cũng giúp bạn dễ dàng chọn trang phục phù hợp với những món đồ có sẵn trong tủ. Hãy hiểu rõ bản thân và nhớ rằng ngoại hình của bạn sẽ tạo ấn tượng đầu tiên với đối phương trogn lần đầu gặp mặt.

12. Đọc văn học cổ điển

Chúng ta thường học văn học cổ điển khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng khi đó còn quá trẻ để nhận ra chiều sâu thực sự của những câu chuyện đó. Vì thế, bạn nên đọc lại những cuốn tiểu thuyết kinh điển này và ngẫm nghĩ lại. Chắc chắn bạn sẽ có cảm nhận khác so với trước đây - bạn sẽ nhận ra nhiều chi tiết thú vị hơn, nhiều ẩn ý hơn và những thông điệp vẫn có giá trị cho tới bây giờ. Hơn nữa, bạn sẽ có thêm kiến thức về văn hóa, lịch sử, xã hội và từ đó cách nói chuyện của bạn cũng trở nên cuốn hút hơn.

13. Giữ vóc dáng cân đối

Khi còn trẻ, bạn không cần tập thể dục, ăn uống thoải mái mà không lo tăng cân, ngay cả khi ăn khoai tây chiên vào đêm khuya cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến vóc dáng. Nhưng sự săn chắc cơ giảm đi theo thời gian và sự trao đổi chất cũng chậm dần. Vì thế nếu không muốn phát phì và chỉ ngồi thở một chỗ lúc 50 tuổi, ngay bây giờ bạn nên có thói quen luyện tập để giữ cơ thể săn chắc và khỏe mạnh.

Theo Anh Thơ

Trí thức trẻ

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep