Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Nghiên cứu: Phần lớn nhóm bạn thân thường tan rã sau 25 tuổi

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 16/05/2019
Nghiên cứu: Phần lớn nhóm bạn thân thường tan rã sau 25 tuổi

Có một sự thật đau lòng rằng nhóm bạn thân thường tan rã vào năm 25 tuổi, nghe xong lý do bạn sẽ thấy mình trong đó!

 

Hãy thử một lần nhìn lại những mối quan hệ dù là rất thân thiết của bạn ngày xưa mà xem, có phải cứ đến độ tuổi này, mọi người sẽ dần xa nhau hay không?
 

Người ta nói rằng tình bạn trên 10 năm là tình bạn vĩnh cửu, thế nhưng thực tế thì có mấy ai duy trì được nó đâu. Có đôi khi lỗi không phải do bạn hay những người bạn thân của bạn mà bởi quá nhiều lý do khác nào công việc, nào áp lực cơm áo gạo tiền, rồi cả những thay đổi về nhân sinh quan khi trưởng thành khiến bạn thân dần xa nhau lúc nào chẳng hay.

Mới đây, trên MXH đã chia sẻ rất nhiều về một nghiên cứu có liên quan đến tình bạn. Nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia đến từ ĐH Duke (Mỹ) dựa trên kết quả khảo sát 177.000 người. Theo đó đã đưa ra một kết luận khá đau lòng rằng phần lớn những mối quan hệ bạn bè của người trẻ liên tục được mở rộng cho đến trước năm 25 tuổi, rồi sau đó sẽ gần thu hẹp lại và sau đó là tan rã.

Có một sự thật đau lòng rằng nhóm bạn thân thường tan rã vào năm 25 tuổi - Ảnh 1.

Phần lớn các nhóm bạn thân đều tan rã vào năm 25 tuổi?

Nghe thì có vẻ hơi phũ phàng nhưng sau khi kết quả này xuất hiện, rất nhiều người trẻ, đặc biệt là những người đã trải qua những ngày tháng 25 tuổi phải gật gù công nhận rằng nó quá đúng. Có lẽ bởi cái khoảng thời gian giữa 20 - 30 tuổi của chúng ta thường chông chênh, bận rộn với lý tưởng, cuống cuồng chạy theo những mối quan hệ hoặc không thì cũng tất bật với chuyện vợ chồng con cái, thành thử ra thời gian dành cho bạn bè cứ ngày một ít đi. Có những người bạn rõ ràng cái thời còn đi học thân nhau tưởng chết, ấy thế mà ra trường đi làm một vài năm, liên lạc ngày càng ít đi, rồi thậm chí quên nhau từ lúc nào chẳng hay.

Văn Minh Nguyễn:"Buồn nhỉ? Trước mình cũng có mấy đứa bạn thân mà sau đi làm, mỗi đứa một công ty. Hẹn mãi mới được một buổi mà gặp cũng chẳng còn chủ đề chung mà nói. Lâu dần ai cũng ngại đi".

Phạm Linh: "Trên đời này có gì là mãi mãi đâu".

Mỹ Duyên: "Lấy chồng, sinh con xong, hàng tỉ thứ phải lo lắng nên thời gian cho bạn bè ít đi rất nhiều. Tình bạn chắc chắn còn mãi, nhưng những cuộc vui, hẹn hò, ăn uống sẽ chẳng dễ dàng mà thực hiện. Cho nên tan rã là điều dễ hiểu".

Có một sự thật đau lòng rằng nhóm bạn thân thường tan rã vào năm 25 tuổi - Ảnh 2.

Cuộc sống bận rộn, công việc, gia đình khiến thời gian dành cho bạn bè của chúng ta ngày một ít đi

Cherry Dương:"Khi bước vào xã hội mỗi người 1 sự nghiệp riêng 1 môi trường sống riêng nên tính cách sẽ thay đổi, suy nghĩ cũng khác đi, thời gian gặp gỡ nói chuyện cũng dần ít thì sẽ khó mà thân được nữa".

Dang MK: "Chuyện bình thường. Sau tuổi 25, mỗi người có cuộc sống riêng, con đường riêng, mối bận tâm riêng, giữ thân thiết được 1-2 nhười là quý lắm rồi".

Trần Hằng:"Thực tại cần được chấp nhận".

Anh Tú: "Thực ra là do bạn chưa biết cách cân bằng mọi thứ thôi. Mình gần 30 tuổi rồi mà vẫn duy trì được mối quan hệ với nhóm bạn thân từ hồi cấp 3 luôn. Tới một lúc nào đó, các bạn thân nhau như gia đình vậy, chẳng nhất thiết phải gặp gỡ nhau nhiều nhưng chỉ cần trong nhóm có đứa nào cần, hú một phát là cả nhóm có mặt ngay".

(Theo Guu.vn)

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep