Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

4 kiểu bạn "Khẩu Phật Tâm Xà" cần tránh xa ngay

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 16/07/2019
4 kiểu bạn "Khẩu Phật Tâm Xà" cần tránh xa ngay

Bạn bè là những người cùng khóc, cùng cười, cùng chia sẻ những bí mật thầm kín với nhau. Vậy nên hãy tránh xa những kiểu bạn dưới đây nếu không muốn bị tổn thương.

Tục ngữ có câu nói: Một cây lúa dưỡng trăm loại người. Mỗi người đều sống núp dưới những "khuôn mặt" khác nhau, với ngoại hình, tính cách và sở thích khác nhau, không tồn tại những chiếc lá giống hệt nhau trên thế giới, mỗi người đều là duy nhất trong thế giới này. Xung quanh chúng ta, tốt bụng, thông minh, đơn giản, xấu xa, ngu ngốc.... kiểu người nào cũng có. Vì vậy, khi muốn kết bạn với ai đó, điều quan trọng nhất mà bạn cần biết là tính cách của người đó, cần biết anh ta có thực sự tử tế hay không, bởi lẽ thế giới này không thiếu những người "khẩu phật tâm xà", ngoài mặt thì hihi haha, trong bụng lại đang ngấm ngầm nghĩ cách hại người khác, không phải mình coi người ta là bạn bè, đối xử tốt với người ta thì cũng nhận lại được đúng như vậy.

4 kiểu người "miệng nam mô, bụng một bồ dao găm" này, tốt nhất bạn nên tránh xa, càng sớm càng tốt, nếu không thì có muốn hối tiếc cũng không kịp.

Ngoài mặt đối xử rất tốt với bạn, nhưng lại vì lợi ích của mình mà khuyên bạn hi sinh

Rabindranath Tagore từng nói: "Sự chân thành giả dối còn đáng sợ hơn cả quỷ dữ".

Đúng vậy, một số người luôn ngụy trang, che dấu đi lớp mặt nạ quỷ quyệt của mình, họ sẽ không để mình phải chịu thiệt thòi, dù chỉ là một chút mất mát, và đôi khi vì chính lợi ích riêng của mình, họ khuyên bạn hy sinh bản thân để đạt được lợi ích đó. Nếu gặp loại người như vậy, hãy nhanh chóng rời đi, nếu không thì sẽ trở thành một "người tốt bất đắc dĩ" khi bị bán đứng rồi mà vẫn còn giúp người ta đếm tiền!

4 loại người khẩu phật tâm xà, tránh càng xa càng tốt: Có thể chọn bạn nghèo, bạn xấu, nhưng tuyệt đối đừng chọn bạn tồi! - Ảnh 1.

 

Ngoài mặt rất tốt với bạn, nhưng lén lút làm việc xấu phía sau

Một số người sẽ giả vờ tốt với bạn, thường sẽ dành cho bạn một vài ân huệ nhỏ, bạn nói gì, họ cũng sẽ đồng ý, không bao giờ tỏ ra bất đồng quan điểm với bạn. Đây là "thủ thuật" thông thường của họ, trước mặt bạn tỏ ra rất tốt, nhưng sau lưng lại luôn mỉa mai, nói xấu, bôi nhọ khiến người khác nghi ngờ tính cách của bạn, bạn có bí mật gì đều bị người ta đem ra bàn tán mổ xẻ. Loại người như vậy, hãy quyết tâm cự tuyệt thật dứt khoát.

Bề mặt thì là "bạn rất thân", nhưng khi bạn cần sự giúp đỡ, thứ bạn nhận lại được luôn là câu từ chối

Một người ích kỷ, ngay cả khi bề ngoài có hào phóng ra sao thì cũng không thể che giấu được bản chất ích kỷ của mình. Người như vậy sẽ không bao giờ cho phép người khác lợi dụng mình, tất nhiên cũng sẽ chẳng bao giờ làm việc gì mà bản thân không nhận được lợi ích. Một người luôn tìm kiếm cái cớ cho mỗi lần nhờ tới sự giúp đỡ của bạn là người không đáng để kết giao, bởi trong từ điển của họ sẽ không bao giờ có khái niệm "có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu" mà thay vào đó sẽ là "có phúc cùng hưởng, có họa tự chịu".

4 loại người khẩu phật tâm xà, tránh càng xa càng tốt: Có thể chọn bạn nghèo, bạn xấu, nhưng tuyệt đối đừng chọn bạn tồi! - Ảnh 2.

 

Ngoài mặt nói không ghen tỵ, nhưng trong lòng đố kị muốn chết, thậm chí còn tìm cách hãm hại

Một số người không bao giờ vừa mắt với những người hơn mình, ngay cả khi họ thường hihi haha rất thân thiết, tỏ ra rằng không ghen tị với người khác, nhưng thực ra, trong lòng lại đang có một ngọn lửa đố kỵ đang bùng cháy vô cùng mãnh liệt. Một người như vậy, ngay cả khi bạn có được thứ gì nhờ chính nỗ lực của mình thì họ cũng không bao giờ muốn nhìn vào những nỗ lực đó của bạn, luôn ghen ghét vì sao bạn có được mà họ không có được, luôn muốn đi đục khoét tường của bạn, chỉ cần bạn kém họ, khi đó họ mới hài lòng. Loại người này, tránh càng xa càng tốt.

Những kiểu người ngoài mặt hớn hở, bên trong tầm ngầm như vậy đều không xứng đáng để kết giao, chứ đừng nói là trở thành bạn tốt, bởi lẽ dù bạn có tốt đến đâu, anh ta sẽ không vì bạn mà thay đổi, giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời.

Như Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep