Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

4 đặc điểm giúp phân biệt rõ ràng súp lơ TQ hay Việt Nam

KENHPHUNU.COM  | 13:00 , 08/10/2019
4 đặc điểm giúp phân biệt rõ ràng súp lơ TQ hay Việt Nam

Hiện tại đang là mùa súp lơ nên nhà em rất hay mua về nấu. Thế nhưng, súp lơ TQ cũng được bán tràn lan khắp chợ nên nếu không biết sẽ rất dễ mua nhầm đấy ạ. Cũng bởi vậy mà gần đây em phải tìm hiểu về các dấu hiệu giúp phân biệt súp lơ TQ với Việt Nam và may mắn tìm được bài viết khá hữu ích, mọi người có thể tham khảo nha.

App hoa anh đào

1. Quan sát qua màu sắc

Súp lơ Việt Nam có bông màu xanh nhạt; cuống còn dài, có lá và khi bổ ra sẽ thấy màu trắng do khí hậu nước ta thay đổi thất thường, giữa mùa đông nhưng có thể nắng gắt, làm ảnh hưởng tới màu sắc súp lơ. Ngược lại, súp lơ TQ có màu xanh đậm, phần cuống ngắn, không còn lá, bổ ra cũng có màu xanh trắng khá đậm do được phun nhiều chất kích thích, thuốc hóa học.

2. Bề mặt bông súp lơ

Bông súp lơ nước ta khá to nhưng giữa các nhánh lại rời rạc, không dính chắc vào nhau. Khi chị em quan sát bề mặt bông súp lơ sẽ thấy sần sùi, không bắt mắt. Trong khi đó, bông súp lơ TQ dù nhỏ hơn nhưng rất chắc, nhìn bề mặt bông súp lơ rất mịn.

3. Thời gian bảo quản

Súp lơ sạch, không hóa chất của nước ta chỉ sau 1 đến 2 ngày là héo, úa vàng nhưng loại được phun nhiều hóa chất thì để trong tủ lạnh hàng tuần vẫn tươi như vừa mới thu hoạch.

4. Khi chế biến

Khi xào, nấu, súp lơ Việt Nam có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt và đặc biệt là không tiết nhiều nước. Súp lơ TQ lại tiết ra rất nhiều nước, không có mùi gì; để tới khi nguội thì nước chuyển sang màu nâu đen, có mùi hóa chất.

Tổng hợp

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep