Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

4 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang phải đối mặt với tình trạng mụn Hormone

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 04/07/2019
4 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang phải đối mặt với tình trạng mụn Hormone

Mụn Hormone là tình trạng mụn được liệt vào dạng khó đối phó nhất, cần thời gian dài và sự kiên nhẫn để làm biến mất hoàn toàn những nốt mụn.

App hoa anh đào

Thật đáng ghét khi những nốt mụn cứ thi nhau nổi trên mặt vào những dịp quan trọng. Bạn có thể sử dụng nhiều loại sản phẩm chức năng trị mụn tận gốc để loại bỏ chúng. Tuy nhiên mụn có thể bắt nguồn từ nguyên nhân về hormone. Hãy tìm hiểu về các dấu hiệu dẫn đến mụn từ chính bên trong cơ thể của bạn cùng Đẹp365 nhé!

Những nguyên nhân mụn bị ảnh hưởng bởi hormone trong cơ thể

Các loại mụn thường có liên quan đến nội tiết tố của bạn. Các hormone gây ra mụn này là sự dao động của estrogen và progesterone trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra, tỷ lệ của từng loại hormone này với nhau cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ testosterone của phái nữ. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra mụn do nội tiết tố. Cuối cùng là cortisol – hormone gây căng thẳng cũng có thể ảnh hưởng đến tất cả các hoocmon estrogen và progesterone này.

4 Dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp phải mụn do hormone

#Bạn không còn ở độ tuổi thiếu niên

Mụn do nội tiết tố là loại mụn rất dễ dàng tấn công da mặt của bạn trong những năm ở khoảng độ tuổi hai mươi. Đây là khoảng thời gian mà cơ thể của phái nữ hoạt động mạnh nhất về nội tiết tố. Thời gian ở khoảng trong độ tuổi 20, nội tiết tố của phái nữ bị dao động mạnh do các vấn đề về mang thai, sinh nở và cho con bú.

Nhưng có nhiều trường hợp dù đã qua độ tuổi này nhưng những nốt mụn do nội tiết tố chưa chắc sẽ buông tha cho bạn. Gần một nửa số lượng phái nữ ở độ tuổi trong tầm 20 cho tới độ tuổi mãn kinh vẫn có thể bị mụn trứng cá dày vò bất cứ lúc nào. Điều này khiến cho việc trị mụn tận gốc gặp trở ngại rất lớn

#Các nốt mụn thường nổi quanh cằm và quai hàm

Vị trí mọc mụn trên gương mặt cũng có thể nói lên được nguyên nhân của những nốt mụn ấy. Các tuyến nhờn trên khuôn mặt sản xuất ra quá nhiều dầu do các hoocmon tác động. Nhiều tuyến nhờn ấy tập trung tại xung quanh cằm và quai hàm làm tắc nghẽn lỗ chân lông dẫn đến sự xuất hiện của các nốt mụn.

 

#Hiện tượng nổi mụn lặp lại mỗi tháng một lần

Các hoocmon gây mụn này hoạt động có chu kỳ, giống như chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Tuy nhiên hiện tượng này vẫn xuất hiện đối với phái nữ tiền mãn kinh. Bởi vì phái nữ ở độ tuổi này vẫn trải qua những dao động hàng tháng về mức estrogen và progesterone của họ.

#Bạn đang trong tình trạng căng thẳng quá mức

Cortisol-hoocmon gây căng thẳng, cũng có thể ảnh hưởng đến tất cả các hoocmon khác của bạn. Phụ nữ có xu hướng bị dao động nội tiết tố hàng tháng và có những giai đoạn căng thẳng cấp tính. Điều này cung cấp một lý do hoàn hảo cho bản thân gặp phải một đợt bùng phát nội tiết tố, khiến mụn xuất hiện nhiều hơn.

Theo Dep365

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep