Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

5 bí quyết giúp vợ chồng lắng nghe nhau, tránh ᴍᴀ̂ᴜ ᴛʜᴜᴀ̂̃ɴ, ᴄᴀ̃ɪ ᴠᴀ̃ suốt ngày

KENHPHUNU.COM  | 19:00 , 30/11/2020
5 bí quyết giúp vợ chồng lắng nghe nhau, tránh ᴍᴀ̂ᴜ ᴛʜᴜᴀ̂̃ɴ, ᴄᴀ̃ɪ ᴠᴀ̃ suốt ngày

Một trong những điều làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc đó là sự lắng nghe. Sau đây là 5 ʙɪ́ ǫᴜʏᴇ̂́ᴛ lắng nghe giúp vợ chồng ᴛʀᴀ́ɴʜ ᴄᴀ̃ɪ ɴʜᴀᴜ, ᴛɪ̀ɴʜ ᴄᴀ̉ᴍ ngày càng ɢᴀ̆́ɴ ʙᴏ́.

App hoa anh đào

ɢɪᴀᴏ ᴛɪᴇ̂́ᴘ trong vợ chồng luôn là một chìa khóa mở ra rất nhiều vấn đề cả hai gặp phải. Tuy nhiên, có nhiều cặp đôi chỉ vừa nói chuyện được vài câu là đã ᴄᴀ̃ɪ ɴʜᴀᴜ.

Đó có thể là do một trong hai người chưa biết lắng nghe ʙᴀ̣ɴ đᴏ̛̀ɪ mình. Bạn có thể ᴛʜᴀᴍ ᴋʜᴀ̉ᴏ 5 ʙɪ́ ǫᴜʏᴇ̂́ᴛ lắng nghe sau đây để ᴛɪ̀ɴʜ ᴄᴀ̉ᴍ vợ chồng ngày càng ɢᴀ̆́ɴ ʙᴏ́ hơn.

Ảnh minh họa

1. Đừng xᴇɴ ɴɢᴀɴɢ

Một ʙɪ́ ǫᴜʏᴇ̂́ᴛ đầu tiên cho bất kỳ ai muốn lắng nghe thật ʜɪᴇ̣̂ᴜ ǫᴜᴀ̉, ᴛʀᴀ́ɴʜ những ᴍᴀ̂ᴜ ᴛʜᴜᴀ̂̃ɴ vợ chồng đó là đừng xᴇɴ ɴɢᴀɴɢ khi người khác nói. Khi vợ hoặc chồng nói điều gì đó khó nghe, có thể khiến bạn không ʜᴀ̀ɪ ʟᴏ̀ɴɢ thì cũng đừng vội xen ngang.

Bạn hãy để người ấy ʙᴏ̣̂ᴄ ʟᴏ̣̂ hết ᴄᴀ̉ᴍ xᴜ́ᴄ cũng như những điều muốn nói ra rồi mới đưa ra ý kiến của mình. Nếu xᴇɴ ɴɢᴀɴɢ, tức là bạn đang không ᴛᴏ̂ɴ ᴛʀᴏ̣ɴɢ người nói và có thể khiến cả hai ᴄᴀ̃ɪ ɴʜᴀᴜ.

2. Chỉ lắng nghe thôi, đừng vội đưa ra lời ᴋʜᴜʏᴇ̂ɴ

Khi lắng nghe ʙᴀ̣ɴ đᴏ̛̀ɪ, bạn có thể ɴᴏ́ɴɢ ʟᴏ̀ɴɢ muốn đưa ra ý kiến, lời ᴋʜᴜʏᴇ̂ɴ cho người đó. Bạn có thể muốn nói anh nên thế này, em nên thế kia.

Nhưng bạn hãy cứ im lặng, nghe hết câu chuyện. Đôi khi người ta chẳng muốn lời ᴋʜᴜʏᴇ̂ɴ nào hết, người ta chỉ muốn ʙᴀ̀ʏ ᴛᴏ̉ ᴄᴀ̉ᴍ xᴜ́ᴄ, chỉ muốn có người lắng nghe mình cho nhẹ nhàng mà thôi.

Nếu bạn ᴠᴏ̣̂ɪ ᴠᴀ̀ɴɢ đưa ra lời ᴋʜᴜʏᴇ̂ɴ, rất có thể người ấy bị ᴄᴀ̆́ᴛ ɴɢᴀɴɢ ᴄᴀ̉ᴍ xᴜ́ᴄ và khiến người đó “ᴄᴜ̣ᴛ ʜᴜ̛́ɴɢ” không muốn nói chuyện.

3. Chọn thời điểm nói chuyện

ʙɪ́ ǫᴜʏᴇ̂́ᴛ khác để giúp bạn lắng nghe ʜɪᴇ̣̂ᴜ ǫᴜᴀ̉ hơn đó là chọn thời gian nói chuyện.

Bạn hãy chọn thời gian thích hợp để có thể nghe toàn câu chuyện mà không bị ᴛᴀ́ᴄ đᴏ̣̂ɴɢ bởi những thứ khác, ví dụ như cả hai có thể nói chuyện trước khi đi ngủ, sau khi ăn tối xong, hoặc có thể nói vào lúc chỉ có hai người ở nhà…

Nhiều cặp đôi dù đã lấy nhau được một thời gian những họ vẫn gặp khó khăn trong việc nói chuyện, gây ra ᴛʀᴀɴʜ ᴄᴀ̃ɪ những điều ɴʜᴏ̉ ɴʜᴀ̣̆ᴛ. Theo chuyên gia, lắng nghe tốt sẽ giúp cả hai vợ chồng ᴛʜᴏ̂ɴɢ ᴄᴀ̉ᴍ, hiểu nhau hơn và càng yêu nhau hơn.

4. Nghĩ trước khi nói

Khi cả hai vợ chồng nói chuyện với nhau, một người nói thi phải có một người nghe. Lúc đó, cả hai người mới thực sự có thể ɢɪᴀᴏ ᴛɪᴇ̂́ᴘ ʜɪᴇ̣̂ᴜ ǫᴜᴀ̉ được.

Khi người ấy nói xong, bạn có thể đᴀ́ᴘ ʟᴀ̣ɪ những ý kiến của mình. Nhưng nên nhớ, hãy nghĩ trước khi nói.

Nếu vợ hoặc chồng hỏi bạn điều gì đó, bạn nên nói thật lòng, chỉ ᴛᴀ̣̂ᴘ ᴛʀᴜɴɢ vào câu hỏi, đừng ᴠᴏ̀ɴɢ ᴠᴏ và đừng đưa chuyện quá khứ ra để ʟɪᴇ̂ɴ ᴛᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ đến việc hiện tại.

5. ᴛʀᴀ́ɴʜ những điều làm sᴀᴏ ɴʜᴀ̃ɴɢ

ʙɪ́ ǫᴜʏᴇ̂́ᴛ để lắng nghe ʜɪᴇ̣̂ᴜ ǫᴜᴀ̉ hơn, ᴛʀᴀ́ɴʜ ᴄᴀ̃ɪ ɴʜᴀᴜ của các cặp vợ chồng đó là hãy ᴛʀᴀ́ɴʜ những điều làm ᴘʜɪᴇ̂̀ɴ khi cả hai nói chuyện.

Nếu đã quyết định ngồi nói chuyện với nhau, cả hai nên tắt điện thoại, nên để lại công việc vào một bên, không để con cái làm ồn hay những chuyện xung quanh ᴛᴀ́ᴄ đᴏ̣̂ɴɢ.

Bởi vì khi một người nói mà một người khác đang lo nói chuyện với ai đó bằng điện thoại, hoặc vừa nghe, vừa chơi với con, vừa nghe vừa làm việc bếp núc, xem ti vi, xem điện thoại đều không ʜɪᴇ̣̂ᴜ ǫᴜᴀ̉.

Nếu vừa nghe vừa làm những việc đó, bạn khó mà hiểu hết câu chuyện, việc ᴛʀᴀɴʜ ᴄᴀ̃ɪ, ᴍᴀ̂ᴜ ᴛʜᴜᴀ̂̃ɴ là khó ᴛʀᴀ́ɴʜ ᴋʜᴏ̉ɪ.

(Theo Health Site)

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep