Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

5 chữ ’đừng’ phụ nữ đang yêu cần ghi nhớ

KENHPHUNU.COM  | 21:00 , 23/09/2019
5 chữ ’đừng’ phụ nữ đang yêu cần ghi nhớ

Phụ nữ khi đã yêu thì thường để quên mất lí trí của mình, vì thế họ thường là đối tượng bị tổn thương nhiều nhất sau một cuộc tình không trọn vẹn.

Làm sao để yêu một cách sáng suốt? Phụ nữ cần phải nhớ 5 chữ “đừng” dưới đây!

1. Phụ nữ khi yêu thường quá tập trung quan tâm đến người đàn ông của mình mà bỏ quên các mối quan hệ xung quanh như gia đình, bạn thân hay các thú vui của mình. Nên nhớ, người yêu vốn là một mối quan hệ mong manh và dễ vỡ nhất, cho dù bạn có chăm sóc tốt đến thế nào. Không phải vu vơ mà các cụ dùng hai chữ “duyên phận” cho mối quan hệ yêu đương. “Huynh đệ như thủ túc, phu thê như y phục” chính là để nói về tầm quan trọng của mối quan hệ gia đình, anh em so với mối quan hệ vợ chồng. Vì thế, yêu thì yêu, nhưng phụ nữ nên biết dành sự quan tâm của mình đến gia đình và bạn bè, thay vì cả bầu trời chỉ biết có mình “người ấy”.

2. Đừng ghen tuông một cách vô lối với đàn ông bởi đàn ông vốn là “giống loài” háo sắc. Anh ta có thể ngồi bên cạnh bạn và vô tình buông lời khen một cô gái lạ qua đường “Xinh thế!” hoặc tấm tắc với body của Ngọc Trinh “ngon thế!”. Đó là bản năng của họ, không phải cứ khen cô nào xinh nghĩa là anh ta coi bạn xấu hoặc mối quan hệ của bạn có thể bị tổn hại. Vì thế, thay vì giận dỗi, ghen tuông một cách vô lối thì phụ nữ nên bao dung với đàn ông một chút, tại sao giữa vô vàn cô gái xinh đẹp mà anh ta vẫn chọn bạn? Hãy mở lòng mình ra và tự tin về bản thân một chút đi nào, phụ nữ ơi!

5 chữ ’đừng’ phụ nữ đang yêu cần ghi nhớ

Ảnh minh họa

 

3. Đừng tra tấn người khác bằng sự im lặng hoặc nói quá nhiều. Mọi sự nên hài hòa, đàn ông sợ phụ nữ nói quá nhiều cũng như khi phụ nữ không nói gì cả. Việc nói nhiều khiến câu chuyện bị nhàm chán và không kết thúc được vấn đề, còn sự im lặng khiến đàn ông cảm thấy như bị tra tấn vì không thể hiểu nổi vì sao người phụ nữ của họ lại như vậy? Hãy luôn nói ra những điều mình nghĩ một cách vừa phải, vừa đủ, và luôn luôn có chính kiến, phụ nữ nhớ chưa?

4. Đừng bi kịch hóa vẻ bề ngoài của mình. Mỗi người phụ nữ đều có một vẻ đẹp phù hợp với nhãn quan của một ai đó. Hãy biết cách chăm sóc bản thân, làm đẹp và bồi dưỡng trí tuệ để tạo ra bản sắc riêng cho mình, cái đẹp níu mắt người nhìn nhưng cái duyên níu đàn ông ở lại, luôn luôn là như vậy. Hãy yêu thương cả khiếm khuyết của chính mình và học hỏi vô vàn điều hay ở cuộc sống này, tâm sinh tướng là ở đó, phụ nữ nếu càng biết điều này sớm thì càng trở nên rạng rỡ, thu hút, cho dù vẻ ngoài của họ không đẹp ngời ngời như người khác.

5. Đừng tự so sánh bản thân với tình cũ của người yêu hay chồng hoặc so sánh mình với bất cứ người nào khác. Chúng ta sinh ra với một hoàn cảnh riêng, nền giáo dục riêng, một ngoại hình không trộn lẫn. Vì cớ gì lại so sánh mình với người khác? Ai cũng có những giá trị của riêng mình, chuyện của ngày hôm qua dù đúng dù sai đã là quá khứ. Hãy chú ý đến mối quan hệ hiện tại, bởi quá khứ là điều đã qua, tương lai là điều chưa định trước, nhưng hiện tại là tất cả.

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep