Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

5 dấu hiệu có thai cho mẹ bầu lần đầu dễ nhận biết sớm, chuẩn xác

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 12/12/2017

Mẹ Bơ mới mang bầu lần đầu đã trau dồi cho mình rất nhiều kiến thức nhận biết dấu hiệu có thai vừa sớm vừa chuẩn xác.

App hoa anh đào

Hồi chuẩn bị mang thai Bơ, mẹ gia nhập rất nhiều diễn đàn dành cho bà bầu để gom góp từng chút một kiến thức trước, trong và sau khi sinh nở. Nhờ thế mà trước lúc đẻ Bơ mọi phạm trù, kỹ năng liên quan đến sinh con đều đã nằm gọn trong bộ nhớ khủng của mẹ rồi đó. Còn nhớ lúc phát hiện những triệu chứng bất thường trong cơ thể, mẹ rất tự tin gọi điện cho bố rằng: “Anh ơi, em chắc chắn 101% là bé Bơ nhà mình đã xuất hiện rồi!”. Bố nghe như vậy vẫn chưa chịu tin lắm nên cứ nằng nặc đòi dắt mẹ đến bệnh viện khám bằng được. Mẹ buồn cười lắm nhưng cứ chiều bố thôi, chứ trong đầu với mớ kiến thức về dấu hiệu có thai thì mẹ chắc như đinh đóng cột lâu rồi.

1. Trễ kinh

Qua ngày đèn đỏ khoảng 10 hôm rồi mà mẹ vẫn chưa thấy có dấu hiệu gì cả nên khá lo lắng. Lúc đó mẹ nghĩ rằng hay do mình căng thẳng và thay đổi thói quen sinh hoạt nên mới bị như vậy nhỉ. Nhưng không, thời gian trôi qua mẹ càng có thể khẳng định việc mang bầu, vì theo những gì tìm hiểu trước đó: Sau khi trứng được thụ tinh, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ “đi vắng” trong ít nhất 9 tháng tới. Và trễ kinh chính là dấu hiệu mang thai Bơ sớm nhất mẹ nhận thấy sau 1 tháng không thấy xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt.

Nhật ký mẹ Bơ: Bố đừng trêu mẹ suốt ngày đi tiểu nữa nhé, tất cả chỉ là vì đang mang Bơ trong chiếc bụng nhỏ xíu này thôi! - Ảnh 2.

Trễ kinh là một trong những dấu hiệu của mang thai.

Nói thì khoa học là vậy chứ để khẳng định 100% thì mẹ còn cần kiểm chứng nhiều dấu hiệu phía dưới nữa Bơ à.

2. Buồn nôn

Hồi đó mẹ khổ sở vì suốt ngày ói mửa, buồn nôn. Người ta nói ở tuần thứ 4-6 của thai kỳ, cơ thể người mẹ sẽ thấy buồn nôn bất cứ lúc nào trong ngày bởi đó chính là biểu hiện của việc ốm nghén. Mẹ biết vậy nên càng dám khẳng định mình đã mang bầu Bơ rồi.

Nhật ký mẹ Bơ: Bố đừng trêu mẹ suốt ngày đi tiểu nữa nhé, tất cả chỉ là vì đang mang Bơ trong chiếc bụng nhỏ xíu này thôi! - Ảnh 3.

Nôn suốt ngày, nôn suốt đêm!

À mà kể cho Bơ nghe kỷ niệm hồi đó của bố mẹ nha. Lúc nôn ói, mẹ cảm thấy tủi thân vô cùng, như thể cả thế giới như quay lưng lại với mình vậy. Nhưng may thay bố Bơ luôn kề vai sát cánh và truyền cho mẹ nguồn động lực vô tận để vượt qua giai đoạn đầy sóng gió này.

3. Ngực mềm, đau và lớn hơn bình thường

Lúc bị những cơn đau tức ngực hành hạ, mẹ đã nghĩ: Sao đàn ông lại sướng thế chứ nhỉ, chẳng phải ốm nghén hay đau đớn một chút nào trong suốt thai kỳ. Họ có biết rằng khi mang thai nồng độ hormone trong cơ thể phụ nữ thay đổi, làm tăng lượng máu cung cấp cho ngực nên khiến chúng tôi bị nóng ran xung quanh đầu và núm vú không?

Đấy, dù biết bố con chẳng có lỗi gì nhưng mẹ cứ hay trách móc như vậy. Giờ nghĩ lại thấy tội nghiệp bố quá vì dù chẳng phải chịu nỗi đau thể chất nhưng anh chồng này đã cùng mẹ san sẻ những buồn tủi về tinh thần. Bố còn hay trêu mẹ cho quên sầu: “Vợ thấy không, mang bầu nên vòng 1 của mình nở nang, nhìn quyến rũ hơn bao nhiêu kìa”.

4. Đi tiểu thường xuyên

Bình thường mẹ đi tiểu điều độ lắm, cơ mà lúc mang bầu lại đột nhiên nhung nhớ cái nhà vệ sinh lạ thường. Vì mẹ biết rằng đây có thể là một điềm báo cho việc mang thai nên càng mừng rỡ, nâng mức độ tin tưởng vào trực giác của mình lên đến 80% luôn.

Nhật ký mẹ Bơ: Bố đừng trêu mẹ suốt ngày đi tiểu nữa nhé, tất cả chỉ là vì đang mang Bơ trong chiếc bụng nhỏ xíu này thôi! - Ảnh 4.

Nhà vệ sinh ơi, chị tới đây!

Cơ mà bé Bơ biết vì sao mang bầu lại bị đi tiểu nhiều hơn không? Nói cho khoa học thì khi trứng được thụ tinh khoảng 6 tuần, lưu lượng máu trong cơ thể người mẹ sẽ tăng lên đáng kể làm thận bài tiết nhiều nước hơn. Sự chèn ép của tử cung ngày càng lớn lên bàng quang làm mẹ chỉ muốn đi tiểu hoài không dứt đó Bơ.

5. Nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường

Nhật ký mẹ Bơ: Bố đừng trêu mẹ suốt ngày đi tiểu nữa nhé, tất cả chỉ là vì đang mang Bơ trong chiếc bụng nhỏ xíu này thôi! - Ảnh 5.

Người cứ nong nóng thế nhỉ.

Lúc nghi ngờ liệu mình có mang bầu thật không, mẹ cảm thấy người ngợm cứ bị nóng hơn bình thường. Hỏi han bà của Bơ và bạn bè có con rồi mới biết khi mang thai hormone progesterone tiết ra nhiều hơn khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn bình thường, gần giống nhiệt độ trong những ngày rụng trứng. Bà nhắc nhở mẹ rằng phụ nữ mang thai hay bỏ qua dấu hiệu này, cứ nghĩ mình chỉ đang bị cảm lạnh, mệt mỏi thông thường. May quá mẹ biết kịp thời nên suốt thời gian đó đã tranh thủ theo dõi nhiệt độ cơ thể thường xuyên trước khi thông báo với bố Bơ chuyện mang bầu.

Bơ thấy không mẹ chẳng phải bác sĩ y khoa nhưng cũng rất nhanh nhạy với mọi thời cuộc. Ngoài những kiến thức học lỏm có chọn lọc về dấu hiệu có thai, mẹ bằng trực giác của mình đã tự tin khẳng định được sự có mặt của Bơ trên cõi đời này. Nói chẳng phải để khoe khoang đâu mà qua đây mẹ chỉ muốn nhắn nhủ với bé yêu đôi điều: Sau này khi có con rồi, Bơ hãy chịu khó trau dồi kiến thức một chút để tự thân có thể làm chủ trong mọi việc, mọi tình huống trong cuộc sống, con nhé!

Bài viết thể hiện quan điểm chia sẻ tác giả.

Họa sĩ: Yunyingbangma

 Mẹ Bơ / Theo Thời đại

Nguồn: afamily

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook