Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

5 giai đoạn thất tình đau khổ ai rồi cũng sẽ trải qua

KENHPHUNU.COM  | 15:00 , 09/08/2019
5 giai đoạn thất tình đau khổ ai rồi cũng sẽ trải qua

Thất tình là điều không ai mong muốn, nhưng khi không thể tiếp tục được nữa người ta cũng đành chọn cách cho nhau lối đi riêng.

App hoa anh đào

Giai đoạn 1: Từ chối

Trong giai đoạn này, trái tim của bạn sẽ bắt đầu điều khiển hệ thống niềm tin của bạn theo hướng bạn sẽ phải sống mà không có “người ấy” trong cuộc sống nữa. Mặc dù khi chuyện tình tan vỡ, bạn có thể sẽ không tin được rằng ngày mai kia bạn cả hai sẽ không còn là người yêu của nhau nữa. Sau một thời gian, nỗi đau dần nguôi ngoai, cho đến khi bạn thực sự tin rằng bạn và người ấy đã đường ai nấy đi thì cũng là lúc bạn đã vượt qua giai đoạn này.

Giai đoạn 2: Tức giận

Sự tức giận có thể biểu hiện theo nhiều cách khác nhau, giận dữ với người yêu cũ của bạn (Tại sao anh ta có thể làm điều này với tôi? Tại sao cô ấy có thể ích kỷ đến vậy?), hận đời, hận hoàn cảnh (Tại sao lại là tôi?), tức giận với mọi người hoặc với các tình huống dẫn đến chia tay (giận người thứ ba). Đây cũng là lúc bạn muốn trút giận lên người yêu cũ, lên người thứ ba nhất.

 

Giai đoạn 3: Níu kéo

Níu kéo thường đi đôi với từ chối. Bạn có thể sẽ tìm mọi cách để níu kéo người yêu cũ, để hàn gắn chuyện tình cảm. Bạn sẽ than vãn rằng bạn đang rất đau khổ. Bạn có thể sẽ trách móc anh/cô ấy quá tàn nhẫn và đã làm tổn thương bạn. Trong giai đoạn này, bạn không muốn nói chuyện với ai mà chỉ biết nhốt mình vào trong phòng hoặc…đi xem bói xem cả hai có cơ hội quay trở về như xưa không.

Giai đoạn 4: Trầm cảm

Trầm cảm, giống như sự tức giận, cũng xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Vì dụ như lúc nào bạn cũng cảm thấy mệt mỏi, không muốn làm gì ngoài nằm trên giường, cảm thấy không muốn nói chuyện với bất cứ ai, nước mắt không thể ngừng rơi, khó ngủ hoặc ngủ quá nhiều, chán ăn hoặc ăn quá nhiều, thích hút thuốc hoặc uống rượu... Trầm cảm, vô vọng là thứ mà bạn cảm nhận được trong lúc này. Bạn thậm chí nghĩ rằng mình sẽ buồn bã, đau khổ mãi và không bao giờ có thể vượt qua được.

Giai đoạn 5: Chấp nhận

Cuối cùng, giai đoạn này sẽ xuất hiện khi bạn có thể làm quen được với cuộc sống độc thân. Giai đoạn 5 này sẽ đến sau một thời gian khá lâu. Bạn sẽ buộc lòng phải chấp nhận rằng chuyện tình cảm của bạn đã thực sự tan vỡ, bạn sẽ phải sống mà không có người đó nữa. Bạn sẽ phải sống vì bản thân mình nhiều hơn và mọi thứ rồi sẽ ổn. Đôi khi có cảm giác như giai đoạn này sẽ không bao giờ đến, điều này thường có nghĩa là bạn vẫn đang vật lộn trong giai đoạn trước.

Sau khi chia tay, bạn sẽ rất khổ đau và mông lung. Tuy nhiên, đừng quên rằng thời gian là phương thuốc kỳ diệu giúp hàn gắn tất cả.

Theo Cửa Sổ Tình Yêu

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook