Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

5 giờ vàng trong ngày uống mật ong tốt nhất: Thanh lọc cơ thể, eo thon, da đẹp

KENHPHUNU.COM  | 15:00 , 09/06/2021
5 giờ vàng trong ngày uống mật ong tốt nhất: Thanh lọc cơ thể, eo thon, da đẹp

Hãy thử xem mình nên uống mật ong khi nào là tốt cho sức khỏe nhất nhé.

App hoa anh đào

Tác dụng của mật ong khi uống rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, thời gian uống mật ong khác nhau cũng đem lại những lợi ích sức khỏe không giống nhau. Thời điểm uống mật ong tốt nhất trong ngày sẽ là điều bạn cần lưu ý mỗi khi bắt đầu một ngày mới bởi uống mật ong vào buổi sáng, buổi trưa hay buổi chiều tối lại có một công dụng khác nhau. Hãy thử xem mình nên uống mật ong khi nào là tốt cho sức khỏe nhất nhé.

1. Uống sau bữa ăn: Thúc đẩy tiêu hóa

Những người hay bị đầy bụng, khó tiêu, tiêu hóa kém thì nên uống 1 cốc nước mật ong vào 1 -2 tiếng sau bữa ăn. Tại thời điểm này, mật ong sẽ điều tiết chức năng tiêu hóa khiến dạ dày tiết acid nhiều hơn bình thường.

Chức năng tiêu hóa của dạ dày dễ bị suy giảm sau khi ăn no nên mật ong sẽ giúp tăng cường vai trò của nhu động ruột, có thể thúc đẩy bài tiết acid dạ dày bình thường, giúp đại tiện dễ, từ đó bạn sẽ cảm thấy bụng dễ chịu hơn.

2. Uống trước bữa ăn: Ngăn chặn acid dạ dày

Uống nước mật ong trước bữa ăn 30 phút sẽ điều tiết trong việc bình thường hóa hoạt động tiết axit của dạ dày. Lúc này mật ong sẽ ức chế tiết axit dạ dày, làm giảm kích thích niêm mạc dạ dày, ngăn chặn hỗ trợ điều trị viêm dạ dày hiệu quả.

3. Uống sáng sớm: Làm sạch dạ dày

Một cốc mật ong ấm vào sáng sớm sẽ giúp dạ dày sạch, loại bỏ được toàn bộ chất thải ra ngoài cơ thể. Thường xuyên uống nước mật ong ấm vào buổi sáng, mọi người sẽ thấy đi đại, tiểu tiện dễ dàng hơn.

Theo các nghiên cứu, năng lượng mà mật ong tạo ra cao hơn 5 lần sữa, do đó uống vào sáng sớm sẽ giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể cho cả ngày, loại bỏ cảm giác đói, mệt mỏi, mất tỉnh táo. Mật ong còn giúp tinh thần thoải mái và hưng phấn tích cực làm việc hơn.

4. Uống buổi chiều: Giảm căng thẳng mệt mỏi

Thường buổi chiều mọi người đều bị mệt, cẳng thẳng. Lúc này uống 1 cốc nước mật ong là vô cùng hiệu quả, nó sẽ nhanh chóng xóa đi sự hỗn loạn của não bộ, giúp tinh thần tỉnh táo hơn.

Nguyên nhân vì chất đường tự nhiên trong mật ong sẽ cải thiện dinh dưỡng trong mãu, bổ sung năng lượng, làm nền tảng cho các hoạt động tiếp theo. Đặc biệt, với ai hay hoạt động thể chất cường độ cao vào buổi chiều thì uống một cốc nước mật ong trước đó cũng rất hữu ích.

5. Uống trước khi ngủ: Ngủ sâu giấc, thải độc gan

Uống nước mật ong trước khi đi ngủ sẽ cực tốt cho gan. Vào ban đêm, gan đòi hỏi nhiên liệu nhiều và mật ong là sự lựa chọn hoàn hảo vì nó giúp gan sản xuất glucose, thúc đẩy sự giải phóng nhiều hóc-môn đốt cháy chất béo. Mật ong chứa fructose và glucose, thải độc gan và tốt cho hoạt động của gan suốt cả đêm.

Hơn nữa, uống mật ong trước khi đi ngủ sẽ giúp giấc ngủ sâu hơn, tránh mệt mỏi vào buổi sáng.

Nguồn tổng hợp

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook