Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

6 cách làm trắng móng tay vàng ố bằng nguyên liệu đơn giản tại nhà

KENHPHUNU.COM  | 12:00 , 04/01/2017
6 cách làm trắng móng tay vàng ố bằng nguyên liệu đơn giản tại nhà

Sẽ thật khó chịu nếu như móng tay của bạn bị xỉn màu và ngả vàng, khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp, đặc biệt là đối với phái đẹp. Điều đó bắt buộc bạn luôn phải che giấu chúng sau 1 lớp sơn đậm màu mà điều đó chỉ làm cho móng bạn ngày càng tệ hơn.

ENZYME ĐIỀU TRỊ THÂM NÁM DƯỠNG TRẮNG DA SAKURA ACTIVE BRIGHTENING COMPLEX

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn đã có thể làm trắng chúng chỉ bằng những nguyên liệu dễ tìm và sẵn có ngay tại nhà (bạn cũng có thể áp dụng những cách này cho móng chân).

1. Hỗn hợp chanh và muối baking soda

 

Tính axit mạnh trong chanh có thể giúp phá vỡ các liên kết giữa vết bản và móng tay của bạn. Do đó nước chanh có tác dụng tẩy trắng móng tay vô cùng hiệu quả, đặc biệt là khi móng tay bạn dính phải nhựa, mũ của các loại trái cây. 

Vắt 1 nửa trái chanh (hoặc nhiều hơn) vào một chén nhỏ, sau đó cho thêm baking soda đến khi bạn được 1 hỗn hợp sệt. Sau đó dùng bàn chải đánh răng cũ để chà xát móng tay bạn với hỗn hợp. Sau đó rửa sạch và lặp lại nếu cần thiết. Sử dụng thêm kem dưỡng ẩm sau khi tẩy trắng bằng hỗn hợp này để tránh làm khô da tay.

2. Hỗn hợp chanh và nước xà phòng

Nguyên lý đơn giản của công thức này là dùng chanh để phá vỡ liên kết giữa vết bẩn với móng tay sau đó dùng xà phòng để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn khỏi móng tay của bạn.

Cách làm: Dùng 1/4 chén (60 ml) nước cốt chanh; 1 cốc (250 ml) nước ấm và 1/2 muỗng canh (15 đến 30 ml) nước xà phòng. Tất cả trộn đều trong một thau chậu nhỏ.
Ngâm và miết móng tay trong hỗn hợp khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm và dùng kem dưỡng da tay vì cả chanh và nước xà phòng đểu có tính năng tẩy trắng mạnh.

3. Dùng giấm trắng

 

Trong giấm trắng cũng chứa thành phần axit nhẹ có khả năng tẩy các vết bẩn trên móng tay và móng chân của bạn. Tốt nhất bạn nên sử dụng giấm trắng không chứa các hạt màu để không làm móng bạn tối hơn. Ngâm móng của bạn trong chén giấm khoảng 8 phút sau đó rửa sạch lại với nước ấm và dùng kem dưỡng ẩm cho tay.

4. Dùng nước tẩy móng chuyên dụng

Nếu móng tay của bạn xỉn màu do bạn sử dụng các màu móng đậm trong thời gian dài thì nước tẩy móng có thể giúp bạn. Dùng 1 miếng bông thấm dung dịch tẩy móng sau đó miết nhẹ miếng bông lên móng tay bạn cho đến khi không còn vết bẩn. Tuy nhiên phương pháp này có thể không hiệu quả đối với những móng tay xỉn màu không phải do nước sơn.

5. Kem đánh răng

 

Móng tay chứa thành phần canxi và một số thành phần khác rất giống với thành phần trong hàm răng do đó sử dụng kem đánh răng để tẩy trắng móng tay là điều có thể. Cho 1 ít kem đánh răng lên móng, dùng bàn chải đánh răng chà xát chúng từ 1-2 phút, tuy nhiên tùy thuộc vào độ ngả vàng của móng mà bạn có thể lặp đi lặp lại nhiều lần. sau đó rừa lại với nước ấm. 

6. Ngâm trong nước tẩy trắng dành cho răng
Một số chất tẩy trắng răng có hiệu quả đối với móng tay và móng chân của bạn do đó bạn có thể dùng viên thuốc tẩy răng khá phổ biến ngoài nhà thuốc để tẩy trắng móng. Hòa tan thuốc với nước ấm sạch trong 1 cái thau nhỏ rồi tiến hành ngâm và miết nhẹ móng trong 5 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước ấm. 
Vì là thuốc tẩy dùng cho răng, an toàn ngay cả với da trong miệng do dó bạn không phải lo lắng bị kích ứng da khi sử dụng phương pháp này.

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep