Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

“Anh định cho tôi lên bàn thờ ngồi ngắm gà khỏa thân nên mới tặng hoa cúc ngày 8/3 chứ gì?”

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 09/03/2018
“Anh định cho tôi lên bàn thờ ngồi ngắm gà khỏa thân nên mới tặng hoa cúc ngày 8/3 chứ gì?”

Nói xong mình chặn hết số điện thoại, Facebook anh. Thế nhưng, hiện tại mình rất nhớ anh, mình biết vẫn còn yêu anh nhiều lắm. Mình có nên tin lời anh nói và tha thứ cho anh không?

Sakura HCL

Mình vừa đi học về thì anh người yêu gọi:

- Em có ở phòng không anh qua?

- Em có ạ. Có chuyện gì thế anh?

- Anh sang chơi thôi? Tại mai 8/3 nhưng anh vẫn phải đi làm tăng ca. Sợ không qua chỗ em được.

- Vâng. Thế anh qua đi ạ. Không phải mua quà gì đâu anh nhé! Em đi chợ nấu cơm rồi 2 đứa ăn nhé!

Mình và anh yêu nhau từ khi mình học năm nhất còn anh học năm 3. Tính đến nay, chuyện tình của chúng mình đã hơn 3 năm. Anh đã đi làm, còn mình là cô sinh viên năm cuối.

Ảnh minh họa

Mình biết đợt này công ty anh đang nợ lương, anh không có tiền nên chẳng dám đòi hỏi quà cáp. Nói chuyện với anh xong, mình thay quần áo rồi đi chợ. Vừa đi chợ về thì anh đến, mình vui lắm vì dù mai không được đi chơi nhưng hôm nay anh sang chơi cũng coi như 8/3 rồi.

Tâm trạng đang vui thì anh dơ bó hoa cúc vàng óng trước mặt mình, rồi chúc:

- Hôm nay 08/03, anh chúc em ngày 1 xinh đẹp, giỏi giang, sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và luôn phải hạnh phúc bên cạnh anh nhé. Hoa cúc tượng trưng cho...

Chưa kịp để anh nói hết câu, mình giật luôn bó hoa ném xuống đất, rồi nói:

- Anh định cho tôi lên bàn thờ ngồi ngắm gà khỏa thân nên mới tặng hoa cúc ngày 8/3 chứ gì? Làm gì nó cũng vừa vừa phai phải thôi, 08/03 không phải lúc để anh đùa. Không có quà thì thôi lại còn như thế!

Mình đóng sầm cửa lại, mặc cho anh đứng hình ở cửa phòng. Anh đứng ngoài cửa liên mồm xin lỗi rồi kể câu chuyện mua hoa:

- Anh xin lỗi. Do anh không biết nên mới như vậy. Anh không cố ý. Lúc nãy anh sang em rồi ghé qua hàng hoa mua hoa tặng em. Anh hỏi hoa hồng thì ngày này tăng giá, những 10k 1 bông. Trong túi anh còn mỗi 100k, nếu mua 5,6 bông thì ít quá mà mua nhiều thì anh không đủ tiền. Quay ra thấy mấy bông hoa cúc nên mới hỏi bao tiền, thì cô ấy nói 6k 1 bông, ngày này cúc rẻ. Anh mới tra google xem hoa cúc tượng trưng cho gì, thì thấy ngay dòng hoa cúc là: "Diệp bất ly chi, hoa vô lạc địa” (nghĩa là lá không rời cành, hoa không rụng xuống đất). Anh thấy có ý nghĩa, kiểu như yêu nhau mà bên nhau mãi mãi nên mới mạnh dạn bảo cô bó 10 bông. Ai ngờ, lại như vậy...

Mình hét lên:

- Anh cố tình hay vô tình. Anh có thấy người ta chỉ mua hoa cúc để cúng không?

Mình thừa biết, chắc chắn anh cố tình nên mới làm như vậy.

- Anh xin lỗi.

- Anh về đi. Em không cần anh mua quà rồi cơ mà.

Anh đi về, tối lại nhắn tin:

- Hoa cúc có ý nghĩ là Diệp bất ly chi, hoa vô lạc địa, nghĩa là lá không rời cành, hoa không rụng xuống đất mà. Bên nhau mãi mãi đó em, em search google mà xem.

Mình bực quá nên trả lời:

- Diệp diệp cái quái gì chứ. Chia tay đi.

Nói xong mình chặn hết số điện thoại, Facebook anh. Thế nhưng, hiện tại mình rất nhớ anh, mình biết vẫn còn yêu anh nhiều lắm. Mình có nên tin lời anh nói và tha thứ cho anh không?

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep