Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Bác sĩ thông báo đẻ con thì khó giữ được mẹ, mẹ chồng tuyên bố: “Cứu cháu tôi thôi còn nó thì kệ”

KENHPHUNU.COM  | 22:00 , 13/03/2018
Bác sĩ thông báo đẻ con thì khó giữ được mẹ, mẹ chồng tuyên bố: “Cứu cháu tôi thôi còn nó thì kệ”

Cô nghe mà cổ họng không thể nuốt nổi miếng cơm đang trôi xuống. Nước mắt chỉ trực chào ra thôi. Mẹ chồng cô nói cũng có ý đúng. Cô đang ở nhà ăn bám chồng.

Sakura HCL

Nhìn con dâu mặc chiếc áo dài đỏ bước vào nhà mình mà bà lộn hết cả mề cả ruột. Bà chẳng hiểu sao thằng con trai bà lại chọn một đứa con gái nhà quê như cô. Chắc là con trai bà bị bỏ bùa mê rồi. Nếu không thì bao nhiêu đứa con gái, nó không chọn cơ chứ. Nhưng mà thôi bà mặc kệ, con trai bà đã hứa chỉ cần bà cho nó lấy cái đứa nhà quê kia thôi thì sau này mọi chuyện con trai bà sẽ nghe theo bà hết. Khi ấy bà tha hồ mà lên măt dạy dỗ với con dâu.

Còn cô, cuộc hôn nhân cô chọn lựa là vì nỗi đau của mối tình đầu khiến cho cô không còn tin tưởng vào tình yêu nữa. Hải, người con trai cô yêu tha thiết, yêu bằng tất cả những gì cô có đã rời bỏ cô mà đi. Hải nói với cô rằng:

– Anh xin lỗi, ở thời điểm này anh không đủ năng lực để chăm lo cho em nên không thể cưới em được.

– Nhưng em có thể chờ anh mà.

– Em đừng chờ anh nữa. Sự chờ đợi của em chỉ làm anh thêm áp lực mà thôi.

khó đẻ

(Ảnh minh họa)

Sự phũ phàng của Hải khiến cho cô hụt hẫng tột độ. Lúc ấy, anh, là chồng của cô bây giờ lại cầu hôn cô. Cô đã đồng ý. Có lẽ cô muốn cho anh biết rằng, ngoài anh ra, vẫn còn rất nhiều người đàn ông sẵn sàng lo lắng cho cô. Nhưng cô đâu có ngờ quyết định vội vàng đó của mình lại đẩy cô đến con đường đau khổ ngày hôm nay.

– Cô làm cái gì thế hả?? Cô không biết nấu thì bảo tôi một câu tôi thuê ô sin.

– Tôi thấy đồ ăn ngon mà!! – Bố chồng cô lên tiếng

– Ông thì biết cái gì. Cái ngữ nhà quê, ăn bám như nó thì biết làm cái gì đâu.

Cô nghe mà cổ họng không thể nuốt nổi miếng cơm đang trôi xuống. Nước mắt chỉ trực chào ra thôi. Mẹ chồng cô nói cũng có ý đúng. Cô đang ở nhà ăn bám chồng. Nhưng là vì cô đang mang thai. Chỉ cần sinh xong đứa con này, cô sẽ ngay lập tức đi làm ngay chứ cô không hề muốn ở nhà để nghe những lời này của mẹ chồng đâu. Mẹ chồng cô, cô biết rõ bà không hài lòng với cô. Cô làm bất cứ chuyện gì mẹ chồng cũng khó chịu, không đồng ý rồi quát mắng cô này nọ. Cô thực sự thấy mệt mỏi lắm nhưng vì đứa con trong bụng, cô phải cố gắng. Còn chồng cô thì, anh yêu cô nhưng lại nghe lời mẹ nên…

Ngày cô trở dạ sinh con…

Cô đau đẻ đã 10 tiếng nay rồi, nhìn cô đau đớn lắm. Cô sắp kiệt sức, bác sĩ trưởng khoa được điều động đến. Cả cô và vị bác sĩ nhìn nhau không nói được lời nào. Ngay lập tức bác sĩ đi ra ngoài, báo với gia đình cô:

– Chị nhà sinh khó, buộc phải sinh mổ. Gia đình kí vào giấy đi nếu không sẽ nguy mất.

– Sinh mổ tốn tiền lắm, kí cái gì mà kí. – Mẹ chồng cô lên tiếng

– Nhưng chẳng lẽ lại để cô ấy bỏ mạng oan uổng như vậy sao??

– Cứu cháu tôi thôi còn nó thì tôi kệ.

Vị bác sĩ đưa mắt nhìn sang phía chồng cô, anh ta im lặng. Biết cô không thể chờ lâu, bác sĩ quyết định vào kí giấy mổ cho cô và toàn bộ viện phí sẽ do anh thanh toán. Mọi người ngỡ ngàng trước hành động của bác sĩ. Mẹ chồng cô thì bĩu môi bỏ ra ngoài hàng lang ngồi. Nhìn người nhà cô, bác sĩ có thể hiểu được cuộc sống của cô thế nào. Nước mắt anh tự nhiên lăn dài. Giá như ngày đó bác sĩ…

– Em không sao chứ??

– Bác sĩ… Anh Hải tại sao anh lại ở đây??

– Anh là bác sĩ mổ cho em.

– Anh đã thanh toán viện phí cho em vì nhà chồng em không đồng ý mổ đúng không??

– Anh xin lỗi, cũng là do anh. Nếu như ngày đó…

Mẹ chồng cô bất ngờ xông vào và ngay lập tức làm ầm ĩ chuyện cô và bác sĩ là người yêu cũ lên. Cả cô và anh im lặng. Lỗi do anh hay là do cô đây. Do anh không đủ bản lĩnh. Do cô bồng bột với quyết định của mình. Do mẹ chồng cô định kiến với người quê mùa như cô. Hay do lối sống ích kỉ của từng người đã đẩy tất cả vào bi kịch này đây.

Theo Thể Thao Và Xã Hội

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep