Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Mẹ chồng hiện đại: Đối xử tốt với con dâu không đi đâu mà thiệt !

KENHPHUNU.COM  | 19:00 , 29/07/2019
Mẹ chồng hiện đại: Đối xử tốt với con dâu không đi đâu mà thiệt !

Hôm nay rảnh rỗi nên tôi và con dâu cùng nhau đi dạo phố rồi tiện thể mua sắm ít đồ đạc. Từ ngày đẻ thằng cu, con bé béo lên, người cũng sồ sề nên chẳng thấy mua sắm quần áo mới. Thế là lúc tạt qua cửa hàng váy áo, tôi kéo con bé vào trong rồi chọn cho cái váy mới.

App hoa anh đào

Có lẽ thấy chúng tôi thân thiết nên cô bán hàng trêu:

“Chị sướng nhé, lớn rồi mà vẫn được mẹ mua quần áo mới cho. Chẳng bù cho em, đi làm rồi là mẹ chỉ bắt đưa tiền, chẳng bao giờ mua cho cái gì nữa”

“Đây là mẹ chồng chị đấy!”

“Ôi mẹ chồng nàng dâu đây ạ? Nhà bác có phúc, thuận hòa quá. Cháu cứ tưởng là mẹ con ruột đấy”

Ảnh minh họa

Cả tôi và con dâu đều nhìn nhau rồi cười hạnh phúc. Mấy năm nay, tôi đã quá quen với chuyện người ngoài nhầm tưởng chúng tôi mà mẹ đẻ với con gái bởi thực sự mẹ con tôi rất thân nhau, đi đâu cũng xoắn xuýt.

Tôi rất quý con dâu, quý thực lòng, thực dạ. Cũng bởi tôi từng làm dâu, từng chịu cảnh xa rời gia đình mình để đến chung sống với một gia đình xa lạ, phải gọi những người không cùng мáυ мủ là bố mẹ. Những ngày đầu ở với nhau, con dâu tôi còn bỡ ngỡ lắm và khá sượng sùng. Đến mức tôi mà ngồi gần là người con bé cứ cứng đờ lại vì căng thẳng.

Sau đấy, tôi chủ động tiếp xúc, nói chuyện với con dâu nhiều hơn. Tôi hay tâm sự, kể lể với con bé những kỷ niệm hồi bé của thằng con trai tôi. Chúng tôi bắt đầu nói chuyện với nhau về điểm chung duy nhất đó. Dần dần, khi đã nói chuyện quen rồi thì 2 mẹ con bắt đầu chuyển nhiều chủ đề hơn.

Con dâu bắt đầu hỏi xin ý kiến của tôi về nhiều việc, còn tôi thì thoải mái chia sẻ, tâm тìин với con bé. Thỉnh thoảng, những khi đàn ông trong nhà đi vắng, mẹ con tôi sẽ trốn đi ăn cơm hàng, tự thưởng cho mình những giây phút nghỉ ngơi sau chuỗi ngày nội trợ.

Mẹ con tôi cứ thân nhau như thế, rồi dần dần chẳng còn khoảng cách nữa.

Thú thật từ trước đến nay, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ đe nẹt hay ra oai gì với con dâu cả. Người ta ra oai, vênh váo mới xã hội thì mới tài giỏi, ghê gớm. Chứ chẳng ai lại đi ra oai với người nhà, nhất là khi đấy lại là phận con cháu. Tôi вắт иạт con dâu thì tôi được cái gì? Chỉ được cái tiếng ᢠchứ chẳng lợi lộc, báu bở gì hết. Không chỉ vậy, về già ốm yếu con dâu nó ghét, nó lại chẳng thèm ngó ngàng gì đến thì mới khổ.

Lúc đấy có нốι нậи thì cũng chẳng được. Chẳng nói đâu xa như ngày hàng xóm nhà tôi, lúc trẻ khỏe đành hanh вắт иạт con dâu nên về già chẳng có ai nhờ cậy. Con trai thì bận rộn, mà còn là đàn ông con trai thì làm sao chu đáo được ρнụ иữ. Nhiều hôm tôi sang chơi, thấy bà ấy vừa nấc vừa khóc mếu, bảo: “Ngày xưa tôi DạI quá. Tôi cứ thấy con dâu sợ mình là tôi ѕướиɢ. Giờ mới thấm cái ngu. Nó Śợ, nhưng nó đi đôi với ¢ăм тнù.”

Tôi không biết tương lai sẽ ra sao, nhưng hiện tại, tôi rất hạnh phúc với cái cuộc sống “đội con dâu lên đầu”. Lợi ích lâu dài thì không dám nói, nhưng lời ích trước mắt thì rõ lắm. Sinh nhật tôi, chồng chung sống 30 năm quên béng, con trai 30 tuổi chẳng nhớ gì, đến chính tôi cũng quên.

Thế mà cô con dâu khi ấy đang đi công tác tận trong Nam vẫn nhớ mà bay về đúng ngay sinh nhật rồi tặng quà, đưa mẹ chồng đi ăn khiến tôi cảm động rơi nước mắt.

Sống tốt với người thì người sống tốt lại. Tôi luôn tin là như vậy!

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep