Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Bạn trai đưa về căn nhà xập xệ ra mắt, cô gái hậm hực định bỏ đi thì đột nhiên quay lại đồng ý cưới ngay khi thấy thứ này ở góc sân

KENHPHUNU.COM  | 20:00 , 08/06/2017
Bạn trai đưa về căn nhà xập xệ ra mắt, cô gái hậm hực định bỏ đi thì đột nhiên quay lại đồng ý cưới ngay khi thấy thứ này ở góc sân

Nam nói gia đình Nam ở quê, gia đình cũng khá giả. Lại nhìn vào cách chi tiêu cũng khá phóng khoáng của Nam, Hoa nghĩ Nam chẳng nói dối. Nên khi Nam nói Nam có tình cảm với Hoa, Hoa đã gật đầu đồng ý.

Sakura HCL

Hoa không phải người con gái thực dụng, yêu chỉ ham vật chất nhưng cuộc sống bây giờ, cái gì cũng phải nhìn vào thực tế. Yêu nhau bây giờ không thể nhìn vào lãng mạn được. Hoa cần một cuộc sống, một tương lai được đảm bảo sự đủ đầy. Có như vậy thì Hoa nghĩ mới chuyện mới có thể bền vững được.

Công nhận là Nam rất chiều Hoa. Chuyện gì Nam cũng nghe theo Hoa. Chỉ cần Hoa nói không thích, Nam chẳng bao giờ ép Hoa làm hết cả. Yêu Hoa, Nam cũng chẳng bao giờ để ý tới người con gái nào khác ngoài Hoa. Điện thoại của Nam, Hoa chẳng cần để ý cũng biết Nam chẳng có gì mèo mỡ vì Hoa có cô bạn thân làm cùng công ty với Nam. Đương nhiên cô bạn ấy, Nam không hề biết và Hoa vui khi cô bạn ấy nhận xét Nam là người đàn ông đứng đắn. Chừng ấy đối với Hoa, cũng có thể gọi là chân thành.

Yêu được nửa năm thì mọi người bắt đầu hỏi nhiều Hoa chuyện đã về nhà Nam ra mắt hay chưa. Hoa nghe và nghĩ đã đến lúc cả hai nói đến chuyện tương lai rồi.

- Anh này, mình yêu nhau chừng ấy thời gian, cũng đã đủ để hiểu về nhau và biết mình có cần nhau không rồi.

Hoa mới gợi mở như thế, Nam đã nhanh chóng hiểu ý:

Ảnh minh họa

- Anh cũng như em, anh nghĩ chúng ta đã đến lúc bàn tính đến chuyện tương lai rồi. Cuối tuần này, anh sẽ đưa em về nhà anh ra mắt.

Nghe Nam nói như thế, Hoa vui lắm. Nam thực sự quá hiểu Hoa. Chỉ cần Hoa gợi ý nhỏ là Nam đã hiểu ý Hoa ngay rồi. Hoa háo hức chuẩn bị cho ngày về nhà Nam ra mắt. Hoa đâu có ngờ, biến cố lớn như vậy đang đợi mình trước mặt.

Suốt đường về nhà Nam, Hoa thấy nóng ruột vô cùng. Hoa chỉ sợ mình ứng xử không tốt, sẽ khiến cho bố mẹ Nam không bằng lòng. Nhưng…

Mắt Hoa tối sầm lại, chân đứng không vững khi Nam nói rằng căn nhà xập xệ trước mắt chính là nhà của Nam.

- Đây… Là nhà của anh ư?? – Hoa ấp úng

Thực sự có nằm mơ, Hoa cũng không nghĩ một người con trai có công việc ổn định như Nam, chi tiêu cũng không phải là tiết kiệm mà lại có một ngôi nhà như thế này. Nhìn nó, Hoa nghĩ đến căn nhà hoang nhiều hơn. Không, Hoa đã nói rồi, Hoa cần một tương lai ổn định, đủ đầy, Hoa không thể sống cùng Nam trong căn nhà như thế này được.

- Em chợt nhớ ra em có việc bận ở nhà. Em đi trước đây, khi nào có dịp, em sẽ quay lại chào gia đình anh.

Hoa đang định rảo bước đi thì mắt Hoa giống như chuẩn bị rớt xuống đất khi nhìn sang góc nhà. Hoa nhìn nhầm hay sao ấy. Hoa cố gắng dụi lại mắt mình. Không thể nhầm được, Hoa căng mắt nhìn kĩ hơn. Chiếc xế hộp nhìn qua cũng biết nó có giá cả bạc tỷ đang đỗ cạnh căn nhà xập xệ.

Hoa quay lại nhìn Nam, ngập ngừng:

- Chiếc xe kia…

- Là của anh.

Nam nói với Hoa bằng giọng khinh khỉnh. Hoa chưa kịp cất lời thì Nam đã:

- Anh chỉ muốn thử em một chút thôi. Ai ngờ thử lại thành thật. Em nói em yêu anh, vậy mà mới gặp một chút khó khăn, em đã muốn bỏ cuộc rồi hay sao chứ. Vậy thì có phải em yêu anh đâu. Em chỉ đang tìm một người có thể mang lại cho em cuộc sống ổn định mà thôi.

Hoa cuống cuồng nắm chặt lấy tay Nam, rối rít xin lỗi nhưng Nam vẫn lạnh lùng bỏ tay Hoa ra. Giờ thì Hoa đã hiểu tại sao từ đầu tới cuối, Nam toàn im lặng để mặc Hoa thể hiện hành động của mình rồi. Nam đang thử Hoa. Vậy mà Hoa, vì vật chất lại…

Nam yêu Hoa thật đấy, nhưng hành động vừa rồi của Hoa khiến Nam thực sự bị tổn thương. Nó khiến Nam nghĩ, thời gian qua, tất cả những thứ Nam làm gì Hoa, chẳng có ý nghĩa gì cả. Rằng Hoa yêu Nam, lấy Nam chỉ vì Hoa mong muốn có một cuộc sống vật chất ổn định, đủ đầy. Nếu như Nam không nghĩ ra cái trò thử thách này, Nam sẽ mãi mãi không bao giờ biết được Hoa yêu Nam thật lòng như thế nào. Nhưng buông tay Hoa ra, Nam lại cay đắng nghĩ rằng, giá như Nam không thử thì biết đâu bây giờ, Nam sẽ vẫn yêu Hoa, vẫn được nắm tay Hoa đi đến cuối con đường. Cho Hoa một cơ hội hay không, Nam thấy mông lung quá!! Tình yêu muốn tồn tại trên cuộc sống này, thực sự cần phải có vật chất đi kèm hay sao??

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep