Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Bí Kíp Gia Truyền Luộc Lòng Heo Giòn Ngon, Trắng Phau Lại Hết Sạch Mùi Hôi

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 17/04/2019
Bí Kíp Gia Truyền Luộc Lòng Heo Giòn Ngon, Trắng Phau Lại Hết Sạch Mùi Hôi

Lòng lợn là món ăn nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu không được chế biến đúng cách, lòng lợn sẽ không giòn, thậm chí là bị hôi và không sạch chất bẩn.

App hoa anh đào

Lòng lợn (lòng heo) là món ngon, khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên quy trình sơ chế và chế biến “cách rách” mất thời gian khiến nhiều người e ngại, trong khi mua ở ngoài ăn thì sợ không đảm bảo.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn một số mẹo nhỏ giúp bạn chế biến lòng lợn ngon, hết sạch mùi hôi và giòn tan, ngon miệng.

Làm sạch lòng

Nếu không được làm sạch, lòng lợn sẽ rất hôi, tích trữ nhiều chất bẩn, thậm chí có cả giun, sán. Chính vì thế, nhiều người thường dùng chanh, giấm, nước phèn chua, dưa chua để bóp. Tuy nhiên sơ chế qua loa lòng không sạch, hoặc làm quá kỹ thì lòng heo cũng không còn ngon nữa.

Có một bí quyết rất đơn giản, đó là bạn hãy sử dụng bột mì làm sạch lòng.

Trước tiên lộn trái lòng heo lại, bỏ hết lớp màng mỡ, trộn bột mì với chút muối bóp kỹ, rửa kỹ dưới vòi nước sạch. Sau đó, dùng chanh xát vào lòng heo để làm sạch chất bẩn còn lại.

Bằng cách này, lòng heo sẽ thơm, trắng tinh và giòn tan sau khi chế biến.

Luộc lòng

Chuẩn bị sẵn một bát nước nguội có pha sẵn vài giọt chanh.

Đun sôi nước rồi thả lòng vào, để lửa to. Lưu ý đây là bước quan trọng quyết định lòng có ngon hay không. Nếu bạn thả lòng vào nước đang sôi sẽ giúp lòng chín tới, giòn tan.

Khoảng 10 phút là lòng chín, vớt ra thả ngay vào bát nước pha chanh đã chuẩn bị để lòng trắng, giòn, không bị thâm.

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep