Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Bí quyết giúp mái tóc mềm mượt và khỏe mạnh trong suốt mùa hè này

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 24/04/2019
Bí quyết giúp mái tóc mềm mượt và khỏe mạnh trong suốt mùa hè này

Mái tóc của phái đẹp có thể dễ bị hư tổn nếu chị em chăm sóc không đúng cách. Đặc biệt, khi bạn lạm dụng quá nhiều dầu gội, dầu xả hay làm khô không đúng sẽ khiến mái tóc bị khô rối, gãy rụng và chẻ ngọn. Bởi vậy, để tránh những hư hại cho tóc, chị em nên lưu ý 6 lời khuyên sau đây.

App hoa anh đào

 

Hãy gội đầu hai lần

Điều này có thể nghe hơi kỳ lạ nhưng các chuyên gia về tóc khuyên bạn nên gội đầu hai lần. Bởi vì, trong lần gội đầu tiên, bạn chỉ đang làm sạch tóc, loại bỏ hết bụi bẩn ra khỏi tóc mà thôi.

Và lần gội thứ hai mới thực chất là lúc các dưỡng chất của dầu gội hoạt động. Việc làm này sẽ giúp cho mái tóc của chị em trở nên suôn mượt hơn hẳn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý trong lần gội thứ hai hãy giảm lượng dầu gội ít hơn so với lần thứ nhất.

Massage da đầu với muối

Đây là phương pháp cực kỳ hiệu quả cho những chị em phụ nữ muốn có mái tóc dài và khỏe hơn. Đầu tiên, bạn nên làm ướt tóc một chút bằng nước ấm rồi lau khô bằng khăn mềm. Sau đó, đắp một ít muối biển lên da đầu.

Massage da đầu nhẹ nhàng trong 10 phút rồi gội lại như bình thường. Còn nếu mái tóc của bạn thuộc kiểu khỏe mạnh thì có thể massage mỗi tuần 1 lần là được. Massage da đầu với muối là phương pháp cực kỳ hiệu quả cho những chị em phụ nữ muốn có mái tóc dài và khỏe hơn

Chuẩn bị kiểu tóc yêu thích trước khi đến salon

Trước khi đến salon để làm tóc, các nhà tạo mẫu tóc khuyên chị em nên chuẩn bị một vài kiểu tóc mà bản thân thích. Có như vậy, các nhà tạo mẫu tóc sẽ biết rằng bạn cần gì và không muốn gì; từ đó tránh được các trường hợp đáng tiếc khi cắt tóc.

Cũng tương tự khi chọn màu tóc, chị em hãy nêu ý kiến cả về màu mà bản thân yêu  thích. Đồng thời, bạn cũng nên theo dõi các ngôi sao, minh tinh và dựa vào những người có khuôn mặt tương đồng với mình để tìm ra màu tóc và kiểu tóc thích hợp cho bản thân.

Chuẩn bị kiểu tóc yêu thích trước khi đến salon sẽ giúp chị em tránh được các trường hợp đáng tiếc khi cắt tóc.

Không dùng quá nhiều dầu gội

Sử dụng quá nhiều dầu gội đầu sẽ làm bong lớp dầu tự nhiên trên da đầu. Đồng thời, nếu bạn rửa tóc quá thường xuyên thì có thể kích thích sản xuất dầu thừa trên da đầu nhiều hơn. 

Để sửa lỗi sai này khi chăm sóc tóc, chị em nên sử dụng một loại dầu gội khô tự nhiên. Hoặc bạn cũng có thể yêu cầu nhà tạo mẫu tóc giới thiệu cho bạn vì họ sẽ có những hiểu biết tốt và chính xác hơn khi chăm sóc tóc.

Dưỡng ẩm cho tóc trước khi gội đầu

Nếu mái tóc của bạn quá khô, hãy bôi một ít dầu dưỡng lên tóc trước khi gội đầu.

Nếu mái tóc của bạn quá khô, hãy bôi một ít dầu dưỡng lên tóc trước khi gội đầu. Sau đó, mới dùng dầu gội để gội đầu. Bởi dầu dưỡng sẽ ngăn không cho dầu gội tác động quá mạnh lên ngọn tóc. Từ đó, mái tóc của chị em sẽ được bảo vệ tốt hơn.

Đầu tiên, bạn cần thoa một ít dầu gội đầu lên chân tóc và đánh bọt. Tiếp đó, gội sạch đầu bằng nước ấm là ổn.

Không sấy tóc ở nhiệt độ cao

Khi sấy tóc, bạn nên sấy phần mái trước và khi đã khô thì hãy sấy các phần còn lại.

Nhiệt độ quá cao sẽ làm mái tóc dễ bị tổn thương. Do đó, khi sấy tóc, bạn nên sấy phần mái trước và khi phần mái khô thì hãy sấy các phần còn lại.

Đừng nên sấy tóc ở nhiệt độ quá cao bởi như vậy sẽ khiến mái tóc của chị em bị khô và tổn thương. Ngoài ra, khi sắp sấy xong, bạn nên cố gắng sấy bằng chế độ lạnh, có như vậy mái tóc sẽ thẳng và mềm mượt hơn.

ST

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook