Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Bỏ túi mẹo tiết kiệm điện siêu đỉnh mà rất đơn giản, bất chấp mùa hè có nắng nóng đến mấy đi chăng nữa

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 02/07/2019
Bỏ túi mẹo tiết kiệm điện siêu đỉnh mà rất đơn giản, bất chấp mùa hè có nắng nóng đến mấy đi chăng nữa

Dưới đây là những "mẹo" sử dụng để tiết kiệm tiền điện hơn mà bạn cần bỏ túi ngay để tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình mình.

App hoa anh đào

Quy định ngắt điện ổ cắm

+ Có hai cách ngắt điện vào thiết bị. Cách thứ nhất là nhấn công tắc, cách thứ hai là rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm. Cách thứ nhất không phải là ngắt điện tuyệt đối vì vẫn còn dòng điện rò chạy qua công tắc. Chỉ có cách thứ hai mới là ngắt điện tuyệt đối mà thôi.

Đây là các cách tiết kiệm điện đơn giản và hiệu quả mà các bạn có thể nghiên cứu để có phương pháp áp dụng phù hợp, sẽ rất hiệu quả và giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể hàng tháng đấy. Chúc bạn thành công với kế hoạch tiết kiệm trong mùa bão giá của mình nhé.

Bật điều hòa ở nhiệt độ thích hợp

Khi sử dụng điều hòa, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Không nên sử dụng điều hòa ở nhiệt độ quá thấp vừa tốn điện lại hại sức khỏe. Theo tính toán, mỗi khi giảm thêm 5 độ C, điều hòa sẽ tiêu tốn thêm khoảng 40% điện năng. Ngoài ra, viêc bật điều hoà cùng với bật quạt sẽ giúp tiết kiệm 10 - 15% năng lượng tiêu thụ, thường xuyên lau chùi bộ phận lọc, sẽ tiết kiệm 5 - 7% điện năng. Không nên đặt máy ở gần tường, như vậy sẽ tiêu phí 20 - 25% điện năng.

Trước khi bạn rời khỏi phòng, hãy tắt điều hòa trước đó khoảng 30 phút hoặc 1 giờ để giảm việc tiêu thụ điện năng và chi phí cho thiết bị ngốn điện mùa hè này.

Rút nguồn các thiết bị khi không sử dụng

Trong gia đình bạn rất nhiều thiết bị điện tử như máy tính, ti vi, dàn âm thanh,... vẫn sử dụng điện năng ngay cả khi đã tắt. Tuy con số này là không cao, nhưng hãy tính đến việc chúng tiêu tốn của bạn 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần trong suốt một thời gian dài.

Sử dụng tủ lạnh đúng cách

Các chuyên gia cho biết, nên đặt tủ lạnh ở những nơi thông thoáng, hạn chế đặt vào góc nhà chật hẹp và xung quanh tủ lạnh phải đặt cách tường ít nhất 10cm để thoát nhiệt. Hơn nữa, hãy hạn chế mở tủ lạnh liên tục vì như vậy, bộ phận làm lạnh phải hoạt động nhiều, gây hao điện hơn. Đặc biệt tránh mở tủ lạnh nhiều lần khi không cần thiết để bảo đảm duy trì độ lạnh tủ đã tự động ngắt trước đó. Nên lau chùi, bảo quản thường xuyên để tránh tuyết dày trên 5mm.

Mua đáy nồi rộng

+ Nếu bạn có sử dụng bếp điện từ hay bếp hồng ngoại thì bạn nên chọn loại nồi có đáy rộng để có thể trùm lên hết vòng tròn phát nhiệt của mặt bếp, tránh lãng phí nguồn nhiệt.

+ Nên chọn mua loại bếp có 2 hoặc 3 vòng nấu để thích hợp với mọi kích cỡ nồi.

+ Trước khi nấu cần phải lau khô nồi để bếp không phải mất thêm nhiệt năng để làm khô nồi.

+ Lắp một bóng đèn giữa hai phòng

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep