Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Thực Đơn Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 11/08/2018
Thực Đơn Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần

Chị em đang băn khoăn ngày cuối tuần không biết nấu gì, ăn gì thì dưới đây là gợi ý 4 món đơn giản dễ làm cho các bà nội trợ nhé!

1. Thăn bò cuốn nấm kim châm

4 món ngon lạ miệng hấp dẫn cuối tuần

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Thăn bò, bacon loại nguội cùng với nấm kim châm.

- Gia vị bao gồm: muối, tiêu, dầu ăn, sốt bò, mù tạt.

Cách nấu món ngon:

- Thịt thăn bò dần mỏng bằng búa hoặc sống dao, ướp muối, tiêu, sau đó cho nấm kim châm vào cuộn lại, để cố định bạn có thể xiên tăm qua miếng bò đã cuốn nấm.

- Bacon thì các bạn đem cuốn ngoài thịt bò, sau đó bạn áp chảo chín và bày ra đĩa để cả nhà chuẩn bị thưởng thức món ngon này. Hấp dẫn hơn rất nhiều khi bạn đổ sốt bò và sốt mù tạt vàng lên.

2. Đùi gà nướng thơm ngon hấp dẫn cả nhà

Nguyên liệu:

- Đùi gà, cà rốt, su hào, hoa lơ xanh, bơ, bánh chưng.

- Gia vị cần chuẩn bị gồm có: muối, tiêu, các loại lá thơm, bột gà, tỏi, mù tạt vàng, ketchup, nước táo, sốt ớt, coca, sốt BBQ.

Cách nấu món ngon:

- Đùi gà bạn đem róc xương để tẩm ướp muối, tiêu và bột gà. Sau đó đến các loại lá thơm để đem nướng chín.

- Những đồ thực phẩm còn lại như su hào và cà rốt thì các bạn thái mỏng, hoa lơ xanh thì đem xào với bơ, tỏi.

- Cách làm nước sốt cho món ngon này: Cho ketchup, mù tạt vàng, sốt worcetershire, nước táo, một ít nước coca, sốt BBQ, tương ớt, tất cả đánh đều lên sau đó bạn tiến hành nêm vừa gia vị là được.

3. Cá tẩm bột chiên

Nguyên liệu:

Cá chọn loại bạn thích ăn. Bột mì, khoai môn, trứng gà, bacon, tiêu, muối, hành tây, bột hải sản, dầu ăn, rượu vang trắng, rau các loại, bơ, tỏi...

Cách nấu món ngon:

- Cá bạn đem tẩm ướp tiêu, muối, bột hải sản, và cho thêm chút rượu vang trắng sau đó lăn qua bột mì có đánh cùng lòng đỏ trứng gà, tiếp đó bạn lăn qua bột chiên và để chảo nóng dầu thì đem rán vàng. Khoai môn bạn đem nghiền trộn với bacon và hành tây đã rửa sạch và băm nhỏ sau đó lăn qua bột mì rồi chiên giòn.

- Cách làm sốt cho món ngon này cũng không quá phức tạp: Bạn cần làm sốt trắng sau đó cho sốt atiso đỏ vào cuối cùng là nêm gia vị vừa.

- Rau các loại đã chuẩn bị thì bạn xào với bơ tỏi.

4. Cơm thịt bò

Nguyên liệu:

Thịt bò, muối, rau các loại theo mùa, tiêu, bột ngũ vị hương, bột gà, dầu hào, cơm trắng, xì dầu trắng, 2 ống tre...

Cách nấu món ngon:

- Thịt bò thái mỏng tấm ướp muối, bột gà, tiêu, một ít bột ngũ vị hương, xì dầu trắng, dầu hào, sau đó xào chín cho vào ống tre để đem nướng.

- Rau theo mùa đã chuẩn bị đem xào, chọn rau bạn thích là được. Cuối cùng chỉ cần bày ống tre thịt bò và rau, cơm trắng vào đĩa để ăn nóng. Đảm bảo món ngon này sẽ khiến cả nhà phải trầm trồ trước tài nghệ nấu ăn của bạn.

Theo Vietnamnet.vn 

 

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep