Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Cách nhanh nhất để đánh mất tình yêu là giữ chặt lấy nó, còn muốn mãi bền thì hãy để nó tự do

KENHPHUNU.COM  | 17:00 , 10/07/2019
Cách nhanh nhất để đánh mất tình yêu là giữ chặt lấy nó, còn muốn mãi bền thì hãy để nó tự do

Trái ngọt của tình yêu sẽ trở thành cay đắng nếu hai người thiếu trách nhiệm mang lại hạnh phúc cho nhau. Cuộc sống sẽ trở nên rầu rĩ bởi sự đơn điệu và nhàm chán.

App hoa anh đào

Trong xã hội hiện đại, sự tự do là thứ luôn được tôn vinh, là chìa khóa giải phóng nhân loại khỏi những tư tưởng, định kiến, khỏi những quan niệm lỗi thời đã ràng buộc con người hàng trăm nghìn năm nay. Còn tình yêu, là giá trị, là tư tưởng xuyên suốt trong các loại thi ca, là sợi chỉ đỏ chạy theo chiều dài lịch sử, trường tồn mãi với thời gian, là thứ vô cùng quan trọng trong ngôn ngữ loài người.

Tình yêu cũng vậy, bất kể phụ nữ hay đàn ông đều có xu hướng tôn vinh “sự tự do”, là bản ngã, là “cái tôi” phóng khoáng trong tâm hồn mình. Tình yêu có thể có, không với người này thì với người khác, còn sự tự do một khi đã mất – là sự lệ thuộc, là bóng đêm bao trùm bạn vĩnh viễn, không thể thoát ra dù bạn đến với ai.

Ảnh minh họa

Tình yêu ngày nay quá trói buộc, giết chết tự do?

Khi thế hệ ngày nay được chăm chút, được lớn lên sung sướng, thoải mái hơn ngày xưa cũng đồng nghĩa với việc họ có phần sống vì mình và đòi hỏi ở người khác nhiều hơn. Khi bạn không nhận được sự toàn tâm toàn ý, sự quan tâm 24/7 của người yêu – bạn giận dỗi, tức tối và tự ái. Bạn nghi ngờ, trói buộc người yêu bằng những phương pháp từ lý lẽ tới bạo lực, người ta phải vây chuyển quanh bạn, đừng hòng thoát ra được cái lồng son mà bạn giăng sẵn,

Tình yêu liệu có phải là “nấm mồ” chôn của sự tự do hay không?

Mới đây là câu chuyện của đôi trẻ Loan và Công. Yêu nhau đã được 2 năm, Loan là người con gái chu toàn về mọi mặt, nhưng bản tính “ăn ớt, hay ghen” lại là điểm yếu của cô khiến người yêu cảm thấy ngột ngạt. Công là chàng trai khéo ăn khéo nói, lãng tử lại đào hoa nên rất được các chị em hoan nghênh, ngày ngày Loan video call cho Công “đúng cử” sáng – trưa – tối khi không gặp nhau. Công cũng yêu Loan nhưng thực sự muốn thoát ra cuộc tình này vì quá bức bối, nhưng mỗi khi mở lời chia tay, Loan lại dọa tự tử khiến anh nhụt chí. Có em gái sinh viên thực tập mới được phân tới phòng Công chỉ bảo, em rất cầu tiến và hay gọi Công để học hỏi. Mấy lần nhắn tin bị Loan bắt được, dù là công việc thôi nhưng cô vẫn làm ầm lên, còn nhắn tin cho em gái kia đe dọa.

Đỉnh điểm của cuộc cãi vã là khi cả công ty đang đi ăn, Loan gọi video cho Công không được nên bật định vị để tìm tới nhà hàng thì bắt gặp Công và em gái kia ngồi cạnh nhau. Loan mất bình tĩnh, bù lu bù loa lên và bị Công “dằn mặt” trước mọi người, Loan lao ra khỏi đường trong nước mắt và bị xe ô tô va vào, phải nhập viện cấp cứu. Tại bệnh viện, bố mẹ cô ngồi trách móc “con rể” hết lời, còn Công hối hận rớt nước mắt khi chưa biết người yêu an nguy ra sao, nhưng trong lòng anh vẫn có chút ít nhẹ nhõm như cảm giác được giải thoát. Vốn là hai người yêu nhau, sao lại ra nông nỗi này???

Vậy thì làm sao để hài hòa giữa tình yêu và sự tự do?

Có ai đã từng nói rằng “cách nhanh nhất để đánh mất tình yêu là giữ chặt lấy nó, còn muốn tình yêu mãi mãi bền lâu thì hãy chắp cho nó đôi cánh tự do”. Nhiều người suy nghĩ khi bạn chọn tình yêu mà bỏ đi sự tự do thì bạn sẽ bị ám ảnh. Làm sao chúng ta có thể từ bỏ sự tự do được? Nó không thể bị bỏ rơi, ngay cả khi vì tình yêu. Nhưng không có tình yêu thì tự do còn nghĩa lý gì? Nếu cứ giữ mãi với những câu hỏi này, bạn sẽ không thể thoát khỏi vòng luẩn quẩn quanh cuộc sống hạn hẹp và chẳng có nổi hạnh phúc.

Vậy thì tại sao không chọn cả hai nếu bạn đủ mạnh mẽ và bản lĩnh? Bạn sẵn sàng yêu thương đong đầy, cháy hết mình trong những giây phút đam mê nhưng đồng thời vẫn giữ được cho mình tự do như thuở mới yêu. Ông cha ta hay nói “lạt mềm buộc chặt”. Yêu thương bạn vẫn cứ yêu, nhưng hãy để cho mình và người ấy một khoảng thời gian “để thở”, một không gian riêng để cái tôi, sự phóng khoáng của mỗi người được chiều lòng. Đôi khi, chính sự “buông lời” còn là chìa khóa cho chàng trở nên nhớ nhung, lưu luyến và mong muốn chiếm hữu bạn nhiều hơn nữa.

Nhà văn Hoàng Anh Tú, từng viết: “Tự do ở đây tuyệt không phải anh muốn làm gì thì làm em không cấm. Tự do ở đây càng không phải bỏ mặc người ta. Mà tự do ở đây là không sở hữu đời nhau như một tài sản đời mình. Hiểu giá trị của người yêu mình để biết nâng niu và gìn giữ. Chứ đừng là để khư khư nhốt lại trong tủ khoá. Chứ đừng là để trói chặt – khoá chết nhau lại. Yêu một ai đó, hãy để họ tự do là thế!”

Thỏa hiệp trong tình yêu là cần thiết để duy trì một mối quan hệ bình yên và hạnh phúc trước những khác biệt về lối sống, về quan điểm tự do. Nhưng thỏa hiệp không có nghĩa là hy sinh, mà đó là tự nguyện thay đổi bản thân, cả quan điểm tự do để thích nghi với người yêu chứ không phải từ bỏ hết cái tôi để chiều theo người kia.
Ngược lại, cũng đừng bắt người khác phải rập khuôn theo mình. Đừng vì sự ích kỷ mà khóa chặt cuộc đời nửa kia. Trái ngọt của tình yêu sẽ trở thành cay đắng nếu hai người thiếu trách nhiệm mang lại hạnh phúc cho nhau. Cuộc sống sẽ trở nên rầu rĩ bởi sự đơn điệu và nhàm chán. Tình yêu sẽ tàn lụi nếu không có sự bay bổng, tự do.
Cuối cùng, chỉ cần hãy nhớ, khi tự do và tình yêu có thể song hành, thì bạn không cần gì thêm nữa cả. Bởi vì bạn đã có điều tốt đẹp nhất mà cuộc sống trao cho mình.

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook