Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Cách trồng hành tây trong nước vừa để làm cảnh vừa phòng ngừa bệnh tật vô cùng tiện lợi

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 12/07/2019
Cách trồng hành tây trong nước vừa để làm cảnh vừa phòng ngừa bệnh tật vô cùng tiện lợi

Trồng hành tây trong nước nghe qua tưởng như chuyện lạ nhưng thật sự lại trở thành xu hướng rất được mọi người yêu thích. Nguyên nhân là vì nếu biết cách trồng hành tây trong cốc nước, chị em không những có được vật trang trí cực xinh mà còn góp phần phòng ngừa được nhiều bệnh từ môi trường bên ngoài.

App hoa anh đào

Trồng hành tây trong cốc nước vừa là xu hướng sử dụng vật trang trí gần gũi thiên nhiên, vừa là cách để chị em văn phòng bảo nhau phòng ngừa bệnh tật lây qua đường hô hấp. Bài viết sẽ hướng dẫn chị em cách trồng hành tây trong nước cực đơn giản và hiệu quả. 

Chuẩn bị

1 củ hành tây to, tròn, có rễ, còn tươi

1 cốc thủy tinh có đường kính bằng hoặc bé hơn củ hành tây một chút

Nước

Cách trồng hành tây trong cốc nước

Đầu tiên, đổ nước vào cốc thủy tinh sao cho mực nước cách miệng cốc khoảng 1-2cm. Sau đó, lột bỏ vỏ vàng, đặt hành tây lên cốc sao cho nước ngập ướt phần rễ rồi đem để ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

Vì phần chậu là cốc thủy tinh trong suốt nên chị em có thể theo dõi được quá trình phát triển của "bé yêu" nhà mình. Cách 3 ngày, bạn lại thay nước một lần để đảm bảo đủ điều kiện tốt nhất cho củ lớn nhanh, nảy mầm.

Ngoài việc dùng để ngắm nghía, chậu cây hành tây còn là nơi để chị em thỏa sức sáng tạo bằng việc dùng bút lông hay ruy băng vẽ thêm mắt mũi, thắt nơ cho "bé hành" thêm bắt mắt. Vì trang trí theo ý thích nên đảm bảo rằng chậu cây của bạn là độc nhất vô nhị, không nơi nào có được.

Công dụng của việc trồng hành tây trong nước

Thành phần phytoncide trong hành tây có tính kháng khuẩn cực mạnh, nhờ vậy tiêu diệt được các loại vi khuẩn và làm giảm lây nhiễm một số bệnh như tả E.coli, salmonella,...

Ngoài ra, hành tây được trồng trong nước, đặt tại nơi bạn thường làm việc, nghỉ ngơi sẽ phát huy được tác dụng làm sạch không khí, từ đó giúp người trồng phòng ngừa được nhiều bệnh về đường hô hấp. Đặc biệt, nhà nào thường có trẻ em, người già hoặc người ốm vặt thì lại càng nên áp dụng cách làm này để sức khỏe được bảo vệ tối đa.

Trồng hành tây trong nước và trong đất, cái nào lợi hơn?

Mỗi phương pháp trồng đều có ưu nhược điểm khác nhau. Nếu như bạn muốn trồng hành tây với số lượng nhiều, phải chuẩn bị sẵn không gian và lượng đất cần thiết để thực hiện. Còn nếu như lựa chọn của bạn chỉ là để trồng hành làm vật trang trí, thì hãy cho chúng vào cốc để có thể đặt để ở bất cứ nơi nào mình thích.

So với trồng hành trong đất, phương án trồng trong nước giúp bạn ít tốn công chăm sóc hơn. Không những vậy, cách làm này còn mang đến lợi ích tăng khả năng phòng chữa bệnh. Đơn giản là vì bạn tiếp xúc với hành tây thường xuyên, ở cự li gần nên công dụng của chúng tỏa ra cũng phát huy mạnh mẽ hơn.

Cách trồng hành tây trong nước thật đơn giản. Chỉ mất vài phút chuẩn bị là chị em đã có ngay chậu cây xinh xinh để nơi bàn làm việc, những lúc buồn có thể trang trí, tỉa lại hành để giải tỏa căng thẳng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bảo San (T.H)

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep