Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

"Chồng ơi, xin anh tha cho" - mẹ chồng nghe tiếng con dâu kêu thất thanh liền cầm gậy xông vào phòng để rồi choáng váng khi thấy...

KENHPHUNU.COM  | 22:00 , 30/08/2017
"Chồng ơi, xin anh tha cho" - mẹ chồng nghe tiếng con dâu kêu thất thanh liền cầm gậy xông vào phòng để rồi choáng váng khi thấy...

Em lấy chồng từ hồi còn đang học dở năm tư Đại học do lỡ có bầu trước. Chồng em làm kỹ sư xây dựng. Hai đứa cũng yêu nhau thắm thiết mặn nồng lắm.

Sakura HCL

Người ta đi làm dâu thì sợ nhất cái khoản phải lo cách đối phó với mẹ chồng nhưng em thì hoàn toàn khác. Đi làm dâu mà s.ư.ớ.ng chẳng khác gì ở nhà mình. Cứ vợ chồng chí chóe nhau chuyện gì chỉ cần thủ thỉ vài lời là kiểu gì mẹ chồng cũng đứng về phe em.

Lúc trước yêu nhau là thế, vậy mà sau khi em sinh đứa con đầu, đến đứa thứ 2 đang mang bầu trong bụng được 4 th.á.n.g cũng là con gái thì chồng em bắt đầu đổi tính đổi nết. Bình thường thì chẳng sao nhưng cứ có tí rượu vào người, bị bạn bè khích bác vài câu là lại về đay nghiến vợ không biết đẻ.

May mà có mẹ chồng tốt chứ nếu không chắc em chỉ còn nước ôm con về nhà bố mẹ. Những lúc bị chồng mắng chửi, em chỉ biết ôm mẹ chồng mà khóc thôi.

Mẹ chồng em 56 tuổi rồi nhưng suy nghĩ và phong cách vẫn còn teen lắm nhé. Bà thấy em suốt ngày phải ở nhà chăm chồng chăm con, đầu tắt mặt tối, quần áo toàn mấy bộ cũ từ đời nào rồi nên nháy em bảo:
- Con xin thằng Thanh ít tiền đi tút tát lại nhan sắc đi. Mình phải đẹp thì mới có sức hấp dẫn với chồng được.

Nhìn lại mình trong gương từ đầu đến chân em mới thấy mẹ chồng nói đúng. Tối ấy sau bữa cơm, em khều khều tay chồng nỉ non:
- Chồng ơi, cho em ít tiền đi làm lại tóc với mua vài bộ váy mới nhé. Lâu lắm rồi em không mua sắm gì.
- Ở nhà thì cần gì phải làm đẹp, chỉ tổ tốn tiền. Em xấu hay đẹp anh cũng chẳng quan tâm đâu mà lo.

Ảnh minh họa

Mẹ chồng em nghe thấy con trai nói thế, nhảy vào luôn:
- Ơ hay, cái thằng này. Vợ anh nó làm ô sin không công cho bố con anh mấy năm nay rồi. Lúc nó chưa về làm vợ anh nhìn nó xinh như hoa hậu thế mà giờ trông có khiếp không. Anh không cho nó tiền thì tôi cho. Mai con cứ đi cả ngày cũng được, mẹ ở nhà trông cháu cho.

Thấy mẹ nói vậy, chồng em cũng chẳng biết nói thêm gì, cứ nhìn em mà lườm nguýt. Đến lúc lên phòng ngủ, chồng em nhìn thẳng mặt em nói:
- Em làm thế nào mà mẹ anh cứ đứng về phe em suốt thế hả? Em toàn đi kể tội của anh cho mẹ biết đúng không? cứ liệu hồn đấy.

Được hai th.á.n.g sóng yên biển lặng, không thấy chồng nhậu nhẹt, rượu chè gì nữa em tưởng anh đã tu tâm dưỡng tính, gia đình lại được như xưa, nhưng nào ngờ…

Một tối, chồng em gọi điện về nói đi liên hoan với công ty sẽ về muộn. Chờ mãi tới 10h mà chưa thấy anh về, em cho con lên phòng rồi đi ngủ trước. Lúc đang lim dim ngủ thì chồng em mở cửa bước vào, vừa nhìn thấy vợ đã hằm hằm sát khí:
- Vợ với chả con, lần nào cũng để tôi phải muối mặt với đồng nghiệp. Nhà người ta đẻ sòn sòn cả 2,3 đứa con trai mà nhà tôi chỉ một lũ vịt trời. Có mỗi cái việc sinh con mà làm cũng không nên thân.

Vừa nói chồng vừa lao lại tát em một cái đau điếng khiến em sợ hãi vô cùng vì có cãi nhau thế nào thì cũng chưa bao giờ anh đánh em như hôm đó. Sợ quá em chỉ biết kêu lên:
- Chồng ơi tha cho em, em xin anh đấy.

Lúc chồng em đang dơ tay lên định đánh em thêm một cái nữa thì mẹ chồng em xông vào, tay cầm gậy:
- Thằng kia, mày làm cái gì thế hả?

Xong bà quay sang nhìn em bảo:
- Con kia, ôm con sang phòng mẹ ngủ. Để mẹ dạy cho thằng này một bài học.

Vừa nói bà cứ thế lao vào đánh cho chồng em một trận nên thân. Em nhìn mà vừa thương chồng vừa buồn cười. Thấy chồng em im rồi, mẹ chồng em mới đe:
- Anh cứ liệu hồn, để yên cho mẹ con nó ngủ không anh chết với tôi.

Em yên tâm bế con về phòng nhưng không ngờ anh mở tủ, lôi quần áo của hai mẹ con ra cho vào cái túi vứt ra sân.

Em đang không biết làm thế nào thì may quá, mẹ chồng em nhanh chân chạy ra:
- Anh đuổi ai thế hả? Tôi mất tiền, mất của của cưới nó về, anh tưởng đuổi là đuổi được à? Không lấy anh, tôi cho nó lấy đầy thằng tốt hơn. Anh đừng nghĩ mình vĩ đại lắm. Anh có hai đứa con gái thì đã là gì? Trước tôi còn đẻ 5 đứa con gái rồi cuối cùng đứa thứ 6 mới là anh còn gì?
-Anh nên nhớ, tôi cũng là đàn bà. Anh đuổi nó, hóa ra là anh đuổi mẹ anh à? Anh đi ngay cho khuất mắt tôi.

Nghe đến đây, em cười như được mùa còn chồng em thì chắp tay van xin:
- Con xin mẹ, con lạy mẹ. Con là con đẻ mẹ mà mẹ không bênh, lại đi bên con dâu thế?
- Sáng mai anh viết bản cam kết cho tôi. Nếu anh không làm được thì cứ tự mang đồ ra khỏi nhà.

Sau hôm đó đúng là chồng em ngoan hẳn các chị ạ. Chẳng dám to tiếng với em nửa lời. Vợ nói gì cũng nghe, không dám cãi. May nhờ có mẹ chồng nên gia đình em mới được như ngày hôm nay. Em thấy chẳng có gì s.ư.ớ.ng bằng có đồng minh trong nhà là mẹ chồng.

Phải tu từ mấy kiếp trước em mới gặp được người mẹ chồng tâm lý, tốt tính như thế này các chị ạ. Em thương mẹ chồng em lắm!

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep