Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Có bao nhiêu người đàn ông biết trân trọng vợ mình hơn những cuộc nhậu?

KENHPHUNU.COM  | 11:00 , 20/07/2019
Có bao nhiêu người đàn ông biết trân trọng vợ mình hơn những cuộc nhậu?

Ở đây có bao nhiêu người đàn ông biết trân trọng vợ mình hơn những cuộc nhậu, hơn những người đàn bà trẻ bên ngoài?

App hoa anh đào

Câu trả lời là rất hiếm, bởi vì đàn ông lúc nào cũng tư tưởng: "Vợ đằng nào cũng là của mình rồi, mình có tệ thế nào thì vợ cũng sẽ không bao giờ dám ly hôn". Chính vì cái lý do này mà đàn ông lúc nào cũng sẵn sàng có tâm với thiên hạ nhưng riêng vợ mình thì là vô tâm.

(ảnh minh họa)

Vậy nhưng đàn ông ạ, các anh đã bao giờ hiểu rằng: Nếu đến vợ mình các anh còn chẳng tử tế nổi thì ra ngoài tử tế được với ai đây?. Vợ chồng đâu phải cưới nhau về rồi là xong chuyện, là tự hạnh phúc vun đầy. Hôn nhân mà không có tình yêu, không có sự vun vén mà chỉ một người xây một người phá thì chắc chắn đó là cuộc hôn nhân đó thất bại.

Các anh ra ngoài cứ ao ước vợ mình được như vợ người ta mà chẳng hề hay biết rằng vợ người ta đẹp đơn giản vì họ có chồng chăm sóc, yêu thương và trân trọng. Các anh cứ thử trân trọng vợ mình xem, chiều chuộng và thương cô ấy đi. Chắc chắn cô ấy còn xinh đẹp hơn vạn những người đàn bà khác. Nghĩ cũng lạ lắm, đàn ông cưới vợ mà không thương lại đi quan tâm đến người ngoài.

Các anh biết người đàn bà khác có tâm sự nhưng lại chẳng hề hay biết vợ mình cũng đau vô cùng đau lòng. Hãy nhớ rằng:

Vợ chồng giống như mắt và tay: Khi tay đau thì mắt khóc, khi mắt khóc, tay phải tự lau đi nước mắt

Vợ và chồng là sự gắn kết mật thiết, mà khi một người đau thì người kia cũng không thể hạnh phúc. Đừng nghĩ rằng các anh làm vợ buồn thì các anh được sống yên ổn, quả báo sau đó thì thật sự các anh không thể nào chịu nổi đâu. Các anh làm vợ mình đau, bội bạc với vợ thì cũng chính các anh đang tự làm đau mình thôi. Có thể ngay lúc đó các anh chưa biết đâu, nhưng rồi tới khi mất đi vợ mình các anh mới thấy ân hận. Khi các anh ốm đau cũng chỉ có vợ bên cạnh, khi anh vấp ngã, thất bại trên sự nghiệp thì cũng chỉ có người phụ nữ ấy vực anh dậy mà thôi. Chính vì vậy mới vợ chồng giống như mắt với tay. Là đàn ông nhất định phai khắc cốt ghi tâm:

Một người đàn ông có bổn phận trước tiên là che chở cho vợ mình

Nơi nào có hôn nhân mà không có tình yêu, ở đó xuất hiện tình yêu mà không có hôn nhân

Khi yêu nhau hai người có thể rất lãng mạn, mãnh liệt, nhưng khi đã là vợ chồng chỉ cần đơn giản và thực tế thôi, chữ “yêu” bây giờ chuyển thành chữ “thương” nhiều hơn… chỉ cần “bình yêu nắm tay người đi giữa nhân gian” là đủ…

Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu

St

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep