Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Có nhiều thứ bạn cần làm hơn việc giữ người yêu

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 23/07/2015

Em là người sống với ước mơ và ước mơ của em chính là gia đình và cô ấy. Nhưng em không biết cuộc sống sẽ ra sao nếu em tiếp tục, em phải làm gì để mọi chuyện tốt hơn. Giữa chia tay và đi tiếp em rất rối...

App hoa anh đào

Xin chào Xinhxinh và các chuyên gia tâm lý! Em đang  hụt hẫng và rối tung, mọi chuyện đã đi quá xa những gì em nghĩ. Em rất mong nhận được một lời khuyên.

Em là một người con trai đã 20 tuổi và em có một mối tình kéo dài suốt 3 năm. Thật ra 2 năm đầu tiên là tình yêu em dành cho cô ấy và năm thứ 3 là tình yêu của 2 chúng em. Bắt đầu năm thứ 3 là lúc em phải xa nhà vào Sài Gòn học, còn cô ấy học ở Đà Nẵng. Cô ấy là người con gái hiền lành lại rất xinh, tụi em rất ít khi cãi nhau nhưng gần đây có vài chuyện khiến em không thể chịu nỗi.
 


Vì cô ấy xinh và hiền lành như vậy nên có nhiều chàng trai theo đuổi, yêu xa làm em rất khổ, em rất nhớ và rất lo, nhưng chuyện này còn làm em khổ hơn. Người con trai đó năm nay 22 tuổi, anh ta có ý muốn tìm hiểu cô ấy và cô ấy cũng đã biết rõ điều đó. Cô ấy chỉ ở trọ một mình, nhưng anh này lại hay lên ở lại chơi. Khi em hỏi thêm thì cô ấy cho em biết người này đang bày cô ấy học vẽ, đó là sở thích của cô ấy. Em rất lo chuyện này, khi em đề nghị cô ấy chấm dứt hành động này thì cô ấy nói cô ấy thích làm như vậy, cô ấy không cần phải quan tâm đến ý kiến của "người khác". Người con gái đó em đã đặt niềm tin vào rất nhiều, tuy mới là sinh viên năm 2 nhưng em đã xác định sau này cả 2 bọn em sẽ tiến xa hơn. Những gì em đang làm là vì gia đình và vì cô ấy, nhưng em càng  thất vọng khi nghe những điều cô ấy nói với người khác rằng: "Tụi em yêu xa thì tốt hơn, không nên gặp nhau nhiều". Em đã hỏi cô ấy có muốn tiếp tục hay không, em có ý muốn xây dựng tình cảm mình không thì cô ấy trả lời: "Em có bao giờ nói muốn dừng lại chưa, còn tình cảm thì tới đâu hay tới đó".
 


Em là người sống với ước mơ và ước mơ của em chính là gia đình và cô ấy. Nhưng em không biết cuộc sống sẽ ra sao nếu em tiếp tục, em phải làm gì để mọi chuyện tốt hơn. Giữa chia tay và đi tiếp em rất rối, chia tay cô ấy em nghĩ mình sẽ không làm được còn nếu đi tiếp, em cần sự hòa hợp. Em nên làm gì bây giờ và làm sao để suy nghĩ của em sẽ thoải mái và không còn bị áp lực sau khi quyết định. Em rất cần một lời khuyên, em xin chân thành cảm ơn xinhxinh và các chuyên gia.

Trả lời:

Sinh viên là lứa tuổi của mở mang trí tuệ, tăng cường giao lưu bạn bè, sống vui vẻ hòa đồng, nhất là những sinh viên xa nhà. Bạn bè, người quen là chỗ dựa tinh thần, giúp người ta sống vững vàng hơn. Lẽ nào bạn muốn cô ấy là sinh viên năm thứ hai, đã “cửa đóng then cài” nhớ người yêu? Bạn có muốn thế cũng chẳng được. Ai cũng có quyền làm điều mình thích, đến vợ chồng cũng còn khó can thiệp vào cuộc sống riêng của nhau, nói chi đến chuyện mới yêu ít bữa.

 


Hai bạn sống xa nhau, bạn phải tin cô ấy thì mới duy trì mối quan hệ, còn nếu cứ lo lắng, ghen tuông, can thiệp sâu vào cuộc sống của người ta, người ta sẽ “phá bỏ vòng vây” để tìm tự do đấy. Khi ghen tuông, bạn làm khổ chính mình và gây áp lực cho người khác. Còn nếu thấy “không thể chấp nhận như thế”, hãy chia tay để đỡ làm khổ nhau. Tình yêu sinh viên lại xa cách như thế, chưa thể phát triển “đúng đường, đúng lối” như bạn dự định đâu.

Tình yêu thật sự lớn khi ở xa nhau mà chỉ nghĩ về nhau, còn những người khác xung quanh “có cũng chẳng màng”. Còn cứ phải chạy theo để cản người này, ngăn người khác, sợ người ta chiếm tình yêu của mình thì thứ tình yêu ấy rất non. Không lẽ một chàng trai trẻ, đang là sinh viên năm thứ hai, lại học trong một thành phố sầm uất, náo nhiệt như thế mà bạn không có việc gì để làm hơn ngoài chuyện “lo giữ người yêu” và nghĩ đến ngày lấy vợ, sinh con? Là con trai phải có ý chí phấn đấu, có nghị lực và không quá lụy tình mới phải chứ!

Nguồn: xinhxinh

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep