Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Có những ngày chẳng muốn yêu ai, chỉ muốn nằm, thở và ăn

KENHPHUNU.COM  | 18:00 , 23/09/2018
Có những ngày chẳng muốn yêu ai, chỉ muốn nằm, thở và ăn

Vậy đó, sẽ có những ngày mình thất tình, mình chẳng muốn đi đâu cả, chẳng muốn làm gì hết, chỉ muốn nằm dài ở nhà, thở và order thật nhiều đồ ăn!

App hoa anh đào

Người ta cứ bảo thất tình là không thiết tha ăn uống được gì những chắc tôi là một trong số ít ngược lại. Càng buồn lại càng dễ tìm kiếm đồ ăn. Ăn từ lúc mặt trời mọc đến lúc trăng lên đến đỉnh đầu, ăn sạch hết đồ trong tủ lạnh cho bớt buồn, bởi lúc đó đồ ăn là thứ đối xử với tôi tốt nhất, chứ không phải gã trai đã bỏ qua tình yêu của tôi.

Có những ngày thất tình, tôi tự cho phép mình được lười biếng. Nếu buồn quá, thèm khóc quá thì xin ở nhà một ngày để khóc cho thỏa thích. Nhưng mỗi lần khóc xong kiểu gì tôi cũng thấy mình thật ngu xuẩn, thật xấu xí, thế là không khóc nữa. Ngồi nhớ lại chuyện tình yêu vừa qua, nghĩ mình cũng đâu đến nỗi, cũng tốt đấy chứ mà sao người ta lại đối xử như thế với mình, dù không cam tâm nhưng rồi cũng dần chấp nhận. Có ai thiếu ai mà không sống nổi được đâu!

Có những ngày thất tình, thực lòng tôi chẳng thích đi đâu hết. Chẳng muốn lê la quán xá, chẳng muốn gặp gỡ ai, chỉ muốn ru rú ở nhà tự chui mình trong một vỏ bọc yên ổn đó. Có lẽ chỉ có thế tôi mới thấy yên tâm với bản thân mình, không cho phép bất kỳ ai khiến tôi buồn được nữa.

Có những ngày thất tình, tôi chỉ muốn nằm dài ở nhà và thở, sau đó không cần suy nghĩ về chiếc thẻ ATM của mình mất bao nhiêu tiền, chỉ cần order thật nhiều quần áo, tự nhủ rằng mình sẽ phải thật xinh đẹp, thật lồng lộn để gã kia phải tiếc nuối. Mà nếu không tiếc thì chắc chắn sau này sẽ có người trân trọng tôi hơn, người ta bảo phụ nữ thông minh là phải thế, vậy thì nhất quyết tôi sẽ như thế!

Ảnh minh họa

Có những ngày thất tình, mặt mũi tèm lem xong và soi gương tôi thấy mình thật xấu. Chắc bởi thế nên mọi hoạt động đều cần ngưng trệ, lại tìm tiếp cách order mỹ phẩm, kem dưỡng da, mặt nạ. Thời đại nào rồi còn để mình kém sắc khi bị một người đàn ông ruồng bỏ được. Không đáng phải không?

Có những ngày thất tình, sau tất cả tôi nhận ra rằng, điều làm một cô gái mỉm cười và hạnh phúc không phải do tình yêu của bất kỳ chàng trai nào, mà thật sự là khi đứng trước gương, thấy mình xinh đẹp, tươi rói và đầy sức sống.

Rồi mặt trời vẫn lên cao, tôi vẫn phải thở, phải ăn, phải làm việc, phải sống như trước giờ vẫn vậy. Những ngày thất tình chỉ khiến chúng ta nhận ra rằng, nếu duyên đến được thì sẽ đi được, người yêu ta được thì sẽ hết yêu được, tình yêuhôm nay có được thì không chắc chắn ngày mai vẫn còn. Và quan trọng hơn hết, chúng ta sẽ được thêm nhiều bài học, nhiều kinh nghiệm, dù cho bài học đó đôi khi có phần đau khổ lắm.

Thật ra tôi luôn biết cuộc đời và tình yêu không phải màu hồng, nhưng có lẽ chúng ta nên thay đổi quan niệm về thất tình, chỉ cần mình muốn nhìn cuộc đời của tôi màu hồng là được. Cho dù những ngày khác người ta đã ném tôi một lọ mắm tôm vào đầu cũng không sao cả, chúng ta có thể tắm sạch, và yêu tiếp!

Theo Guu

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep