Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Con dâu bầu 6 tháng vẫn bị con trai bắt giặt quần áo bằng tay, mẹ quát: ‘Mày tiếc vài nghìn tiền điện mà không xót vợ con mày à thằng mất dạy?’

KENHPHUNU.COM  | 13:00 , 16/05/2018
Con dâu bầu 6 tháng vẫn bị con trai bắt giặt quần áo bằng tay, mẹ quát: ‘Mày tiếc vài nghìn tiền điện mà không xót vợ con mày à thằng mất dạy?’

Người ta thường có quan niệm mẹ chồng- nàng dâu khác máu tanh lòng thường sẽ rất ghét nhau và hay xảy ra mâu thuẫn. Thế nhưng, thực tế chứng minh vẫn có rất nhiều bà mẹ chồng rất tốt và yêu thương con dâu còn hơn con đẻ.

Sakura HCL

Từ ngày lấy chồng, Hương luôn cảm thấy mình may mắn vì được gia đình chồng hết mực yêu quý. Bố mẹ Thiên (chồng Hương) đều ở quê nên rất hiền lành chất phác.

Thường thì con dâu không thích ở với mẹ chồng nhưng Hương thì khác, cô luôn chỉ mong muốn được có mẹ chồng bên cạnh để bà giúp đỡ, nhưng vợ chồng Hương ở thành phố thuê nhà trọ, còn mẹ chồng thì vẫn ở quê.

Nhà chồng thì như thế, nhưng chồng Hương thì hoàn toàn ngược lại. Lúc yêu thì anh tỏ vẻ nhã nhặn, ga lăng, tốt bụng lắm, nhưng khi cưới về mới lộ rõ bản chất là người đàn ông gia trưởng, keo kiệt lại không thương vợ.

Ảnh minh họa 

Hiện nay, Hương đã mang bầu ở tháng thứ 6, bụng to chềnh ềnh, đi lại đã khó khăn, mấy lần mẹ chồng đề nghị lên thành phố chăm con dâu nhưng Thiên gạt đi:

– Mẹ lên làm gì, cô ấy vẫn còn khỏe lắm, bao giờ đẻ hẵng lên.

Nghe con trai nói vậy, mẹ chồng cũng nghĩ sợ phiền con cái, nhưng Hương thì thừa biết chồng cô không muốn mẹ lên vì sợ tốn kém đủ thứ tiền.

Cho tới 1 hôm, Hương đang lụi hụi trong bếp thì bỗng nghe tiếng chồng ú ớ bên ngoài:

– Ơ…mẹ…sao mẹ lại..lên đột ngột thế?? Sao không báo gì với con?? Mẹ lên đây làm gì??

Nghe vậy, Hương vội chạy ra thì thấy mẹ chồng đang đứng trước cửa, mồ hôi nhễ nhại mà chồng vẫn cứ hỏi lên hỏi xuống, cô bèn kéo mẹ chồng vào:

– Mẹ ngồi đây nghỉ đi ạ, để con đi rót cho mẹ cốc nước mát.

Mẹ chồng xua tay:

– Thôi thôi con ơi, mẹ đi theo xe đám cưới lên ăn cưới thằng cu Khanh con bác Lâm. Nó giàu lắm tổ chức đám cưới trong nhà hàng 5 sao ở thành phố ấy, thuê xe cho cả làng đi luôn, vậy nên mẹ tiện ghé vào đây thăm các con 1 lúc.

Thiên liền bĩu môi:

– Ôi giào, cưới xin mà bày vẽ làm gì, làm vài mâm cơm là được rồi, đãi nhà hàng toàn người quê thì có mà lỗ vốn.

Mẹ chồng và Hương chỉ biết nhìn nhau lắc đầu. Hương vội đánh trống lảng sang chuyện khác:

– Mẹ đã lên thì ở đây chơi với bọn con vài hôm, mẹ ngồi đây để con ra chợ mua cái gì ngon ngon..

Mẹ chồng kéo con dâu lại:


Ảnh minh họa
– Thôi con ơi, lát mẹ đi xe người ta về luôn.

– Đúng đấy, có xe tội gì không về luôn, đỡ tốn tiền mẹ ạ. -Thiên nói, nhưng anh liếc vợ quát:

– Em còn đứng đấy à?? Vào giặt quần áo đi, nhớ giặt tay đấy, bỏ máy chết tiền điện.

Hương ngậm ngùi nhìn mẹ chồng rồi xin phép vào giặt đồ. Mẹ chồng ngó vào thấy con dâu bụng chửa vượt mặt đang cặm cụi vò rồi vặn, bà điên quá liền đứng hắt dậy lao đến phía con dâu, Hương ú ớ:

– Mẹ…mẹ…làm gì thế ạ??

– Còn làm gì nữa, có máy giặt mà sao phải giặt tay

Vừa nói bà vừa bê cả chậu đồ đổ vào máy giặt rồi bấm nút chạy. Thiên vội chạy ra cản mẹ:

– Mẹ làm cái gì vậy?? Mẹ có biết điện nước thành phố đắt lắm không??

Thiên hét lên định tắt máy thì mẹ anh túm tay lại:

– Mày dám tắt thì từ nay đừng gọi tao là mẹ nữa.

Thiên cúi mặt, mẹ anh vẫn cơn nóng chỉ thẳng mặt con trai:

– Mày tiếc vài nghìn tiền điện mà không xót vợ con mày à thằng mất dạy?? Cái gì chính đáng thì phải dùng chứ, vợ mày vác bụng bầu to thế này rồi mà mày còn hành hạ nó à?? Mày có còn là thằng chồng không?? Nếu có thì mày nên nhớ, Tiền có thể làm ra được nhưng vợ con mày coi chừng mất thì không bao giờ tìm lại được đâu. Mày có biết người phụ nữ mang thai trong người khó chịu, mệt mỏi thế nào không?? Làm thằng chồng thì phải phụ giúp vợ, yêu thương vợ, đằng này…Nếu mày không chăm được vợ, để nó về quê tao chăm.

Nghe mẹ chồng nói thế, Hương nắm tay bà khóc rưng rức còn Thiên thì lắp bắp không nói được lời nào.

Đang cơn bực, mẹ chồng liền  xếp đồ dẫn con dâu ra xe về quê luôn. Được vài ngày sau, Thiên đã hối hận và nhận ra lỗi lầm của mình. Còn gì hạnh phúc hơn khi có 1 bà mẹ chồng như thế chứ??

Theo methongthai

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep